Phương pháp dạy bé học chữ cái qua bài hát hiệu quả, dễ dàng

Chữ cái là kiến thức đầu tiên bé được học trước khi chính thức đến trường. Không chỉ tại lớp mẫu giáo mà ngay ở nhà bố mẹ cũng muốn giúp con làm quen trước với tiếng Việt. Ngoài các phương pháp truyền thống, dạy bé học chữ cái qua bài hát đã được chứng […]

Đã cập nhật 16 tháng 10 năm 2022

Bởi The Tips

Phương pháp dạy bé học chữ cái qua bài hát hiệu quả, dễ dàng

Chữ cái là kiến thức đầu tiên bé được học trước khi chính thức đến trường. Không chỉ tại lớp mẫu giáo mà ngay ở nhà bố mẹ cũng muốn giúp con làm quen trước với tiếng Việt. Ngoài các phương pháp truyền thống, dạy bé học chữ cái qua bài hát đã được chứng minh trên thực tế là cách dạy hiệu quả, được nhiều bé yêu thích. Cùng tham khảo bài viết để tham khảo các bài hát có thể dạy bé học chữ cái.

Bài hát “A à ”

Đây là một bài hát giúp trẻ học bảng chữ cái tiếng Việt sở hữu gần 5 triệu lượt xem và tìm kiếm hàng đầu trên YouTube. Điều này càng khẳng định sức hấp dẫn và tầm ảnh hưởng của nó khi ngày càng được các bậc phụ huynh tin tưởng và nhiều trẻ mẫu giáo yêu thích. Cách dạy này không chỉ khuyến khích trẻ học thông qua vui chơi mà còn phát huy năng khiếu âm nhạc ngay từ đầu. Bài hát có những các nhân vật hoạt hình vui nhộn giúp thu hút trẻ.

Nguồn: Sưu tầm

Bài hát “Bảng chữ cái Việt Nam”

Bài hát “Bảng Chữ Cái Tiếng Việt” là một trong những bài hát mới của ca sĩ – nhạc sĩ, cô giáo Đỗ Tuyết Nhi. Với chất lượng âm thanh và nội dung hình ảnh bắt mắt, MV đã được phát hơn 2,5 triệu lần và làm say lòng khán giả từ khi còn nhỏ. MV xây dựng nội dung là các cô giáo hướng dẫn các bạn nhỏ tập hát theo các chữ cái với giai điệu vui nhộn, vui tươi cùng với hiệu ứng hình ảnh rất đẹp mắt. Mặt của các chữ cái hiện rõ trên các mảng nhỏ, bắt mắt, giúp đưa kiến ​​thức vào não bộ của trẻ một cách tự nhiên, đồng thời có thể kể đến việc vận động.

Bài hát “ABC Tiếng Việt”

Đây cũng là một trong những cách học bảng chữ cái tiếng Việt bài hát hiệu quả thông qua một MV ca nhạc mang tính giáo dục cao với các bé mầm non. Bài hát được xếp trong top bài hát có nhiều lượt thích của chủ kênh Youtube Voi TV bởi giai điệu hài hước, vui nhộn, phù hợp với độ tuổi các bé. Không chỉ vậy, nội dung cũng được đánh giá cao vì kết hợp giới thiệu các mặt chữ cái và highlight các mặt chữ tương ứng với các đồ vật, giúp bé nhận biết một cách dễ dàng.

Nguồn: Sưu tầm

Bài hát “A con cá sấu – Bé học tiếng Việt”

Một bài hát phù hợp khác cho bố mẹ dạy bé học chữ cái là ca khúc “A con cá sấu – Bé học tiếng Việt”. Bài hát không chỉ có giai điệu bắt tai, nội dung dễ hiểu mà còn có ưu điểm là dạy trẻ nhận dạng chữ cái song ngữ kết hợp tiếng Anh và tiếng Việt.

Bài hát “Bạn là chữ cái gì?

Một sáng tác nữa cũng giành được đông đảo sự ủng hộ và lời khen của các khán giả nhí và các bậc phụ huynh. Đó là ca khúc “Bạn là chữ cái gì?” của tác giả Vy Oanh. MV xây dựng hình ảnh là các đồ vật, con vật hoạt hình mang trên mình những chữ cái tượng trưng đầu tiên của chúng, cùng nhau hát và nhảy nhót vô cùng đáng yêu. Ví dụ như câu hát “Mình là A, A quả Anh đào, A Anh trai, Còn bạn là chữ gì?”,… Sau đó kế tiếp là các chữ cái tiếp theo.

Nguồn: Sưu tầm