Phí rút tiền ATM, chuyển khoản ngân hàng nào rẻ nhất

Hiện nay, các ngân hàng đang đẩy mạnh việc phát hành thẻ thanh toán, tín dụng, tuy nhiên rất ít trong số này miễn phí hoặc giảm các giao dịch rút tiền, chuyển khoản cho khách hàng. Vậy trên thị trường phí chuyển tiền ngân hàng nào rẻ nhất. Ngân hàng nào miễn phí rút […]

Đã cập nhật 16 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Phí rút tiền ATM, chuyển khoản ngân hàng nào rẻ nhất
 1. Hiện nay, các ngân hàng đang đẩy mạnh việc phát hành thẻ thanh toán, tín dụng, tuy nhiên rất ít trong số này miễn phí hoặc giảm các giao dịch rút tiền, chuyển khoản cho khách hàng. Vậy trên thị trường phí chuyển tiền ngân hàng nào rẻ nhất.

  Ngân hàng nào miễn phí rút tiền ATM

  Theo khảo sát, hiện nay hơn 20 ngân hàng thương mại hầu hết đều đang thu phí với các giao dịch tại hệ thống ATM.

  phí chuyển tiền ngân hàng nào rẻ nhất

  Với giao dịch rút tiền mặt tại cây ATM, nhiều ngân hàng như VPBank, TPBank, VIB, SHB, HDBank, LienVietPostBank,… đang áp dụng chính sách miễn phí cho khách hàng sử dụng.

  Các ngân hàng Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV và nhiều ngân hàng khác đã tiến hành thu phí với giao dịch rút tiền ATM nội mạng phổ biến ở mức 1.100 đồng/giao dịch (đã bao gồm thuế VAT).

  Trong khi đó, hầu hết các ngân hàng đều thu phí rút tiền ATM ngoài hệ thống của ngân hàng. Thông thường là khách hàng phải chịu 3.300 đồng tiền phí cho mỗi giao dịch (đã bao gồm thuế VAT).

  Chỉ một số ít ngân hàng thu phí rút tiền tại cây ATM ngoài hệ thống thấp hơn như SHB thu 1.100 đồng/lần; hay Eximbank thu 2.200 đồng/lần, LienVietPostBank thu phí 1.650 đồng/lần,…

  Hiện tại, một số ngân hàng như Timo, TPBank miễn phí cho khách hàng rút tiền với cả các giao dịch trong và ngoài hệ thống ATM ngân hàng. 

  Nguyên nhân được cho rằng khiến ngân hàng phải áp dụng thu phí rút tiền khác hệ thống là do nhiều ngân hàng hiện nay đẩy mạnh việc phát hành thẻ ngân hàng cho khách hàng nhưng lại  không chú trọng đầu tư hệ thống ATM, máy POS. Điều này khiến mọi chi phí phát sinh trong mỗi giao dịch đều bị đẩy về đơn vị cung cấp dịch vụ ATM, POS, vì vậy các ngân hàng này buộc phải thực hiện thu phí các giao dịch ngoài hệ thống để bù đắp.

  Đây cũng là nguyên nhân khiến các giao dịch từ rút tiền cho tới chuyển khoản liên ngân hàng hiện nay đều chịu phí khá cao so với giao dịch trong hệ thống

  Phí chuyển khoản liên ngân hàng nào rẻ nhất

  Hầu hết hiện nay, các giao dịch chuyển tiền đều được thực hiện thông qua dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của ngân hàng.

  Với giao dịch chuyển tiền cùng ngân hàng, các nhà băng Vietinbank, HDBank, TPBank, Techcombank, VPPBank, SHB,…đang miễn phí phí này cho khách hàng.

  phí chuyển tiền liên ngân hàng nào rẻ nhất

  Nhưng một số ngân hàng sẽ thu phí với các giao dịch có giá trị lớn như Vietcombank thu 2.200 đồng/giao dịch chuyển tiền nội mạng; BIDV thu phí 1.100 đồng với các giao dịch 10-30 triệu, với số tiền trên 30 triệu, khách hàng BIDV phải chịu mức phí là 0,01% giá trị chuyển, tối đa 9.900 đồng.

  Còn với giao dịch chuyển tiền khác hệ thống, mức phí phổ biến hiện nay là 0,01-0,041% số tiền chuyển. Như tại Vietcombank, ngân hàng này thu phí 7.700 đồng/giao dịch chuyển tiền dưới 10 triệu. Nhưng với giao dịch trên 10 triệu đồng thì khách hàng sẽ chịu phí 0,02% giá trị chuyển (tối thiểu 11.000 đồng; tối đa 1,1 triệu). Như vậy, nếu khách hàng chuyển trên 5,5 tỷ đồng ngoài hệ thống của Vietcombank, mức phí sẽ đạt mức tối đa, lên tới 1,1 triệu đồng.

  Nguồn: Vietnamnet

Tags: