Chi phí nhượng quyền Starbucks là bao nhiêu?

Một trong những thương hiệu cafe nhượng quyền được quan tâm hàng đầu không thể không nhắc đến Starbucks. Đây là cái tên làm mưa làm gió trong thị trường ngành F&B và là một đối thủ lớn trong mảng kinh doanh cafe. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về thương hiệu […]

Đã cập nhật 25 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Chi phí nhượng quyền Starbucks là bao nhiêu?

Một trong những thương hiệu cafe nhượng quyền được quan tâm hàng đầu không thể không nhắc đến Starbucks. Đây là cái tên làm mưa làm gió trong thị trường ngành F&B và là một đối thủ lớn trong mảng kinh doanh cafe. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về thương hiệu Starbucks và chi phí nhượng quyền của thương hiệu này nhé!

Lịch sử phát triển của Starbucks

Starbucks bắt đầu từ một cửa hàng cà phê nhỏ ven đường ở Seattle, Washington vào năm 1971. Ba người bạn là Jerry Baldwin, Zev Siegl và Gordon Bowker đã thành lập quán cà phê này với mục đích ban đầu là bán hạt cà phê rang sẵn và các dụng cụ pha cà phê. Họ cũng tặng kèm cà phê pha sẵn để thu hút khách hàng.

Nguồn cung cà phê của Starbucks ban đầu là từ ông chủ Peet, người sáng lập thương hiệu Peet’s Coffee. Sau đó, Starbucks mua lại cả thương hiệu Peet’s Coffee.

Sự chuyển mình của Starbucks bắt đầu khi Howard Schultz, người từng là Giám đốc Điều hành của Starbucks, mua lại thương hiệu này vào năm 1986. Schultz đã nhìn thấy tiềm năng phát triển của Starbucks và muốn mở rộng kinh doanh sang mô hình cà phê cao cấp.

Dưới sự lãnh đạo của Schultz, Starbucks đã nhanh chóng phát triển thành một thương hiệu cà phê nổi tiếng trên toàn thế giới. Chỉ trong vòng 10 năm, số lượng cửa hàng của Starbucks đã tăng từ 17 lên 425. Đến năm 2003, Starbucks đã có hơn 19.700 cửa hàng trên toàn thế giới và được mệnh danh là thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới.

nhượng quyền Starbucks

Chi phí nhượng quyền Starbuck là bao nhiêu? 

Starbucks định vị mình là một thương hiệu cà phê cao cấp, hướng đến nhóm khách hàng có thu nhập cao và ưa chuộng phong cách sống tinh tế, hiện đại. Điều này được thể hiện rõ qua mức giá bán khá cao của các sản phẩm cà phê Starbucks, dao động từ 85.000 – 100.000 đồng/ly. Bên cạnh đó, cách bài trí thiết kế của các cửa hàng Starbucks cũng mang đậm phong cách sang trọng, lịch lãm, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho khách hàng.

Tại thị trường Việt Nam, Starbucks cũng không hề vội vàng mở rộng quy mô. Thay vào đó, thương hiệu này tập trung vào việc lựa chọn các đối tác nhượng quyền có tiềm lực và đáp ứng được các tiêu chí khắt khe của Starbucks, bao gồm vị trí, diện tích, khả năng điều hành,… Starbucks cho rằng, định hướng phát triển bền vững, lâu dài quan trọng hơn việc mở rộng nhanh chóng.

Tổng chi phí nhượng quyền một cửa hàng Starbucks tại Việt Nam hiện vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, theo ước tính của Hội đồng Nhượng quyền Thế giới, con số này có thể lên tới 500.000 USD.

kinh doanh nhượng quyền Starbucks

Starbucks đã định vị mình là một thương hiệu cà phê cao cấp, cung cấp những sản phẩm cà phê chất lượng với hương vị thơm ngon. Starbucks cũng là một trong những thương hiệu tiên phong trong việc phát triển mô hình cà phê cao cấp. Mô hình này mang đến cho khách hàng một không gian thoải mái để thư giãn và thưởng thức cà phê.

Starbucks đã đạt được những thành công rực rỡ trong suốt quá trình phát triển của mình. Thương hiệu này đã trở thành một biểu tượng của văn hóa cà phê hiện đại và là một trong những thương hiệu cà phê thành công nhất trên thế giới.

Tags: