Chi phí nhượng quyền thương hiệu KFC

Nhượng quyền thương hiệu KFC đã từ lâu trở thành một trong những cơ hội thương mại hấp dẫn và tiềm năng cho những người muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều người quan tâm và cần tìm hiểu trước khi quyết định […]

Đã cập nhật 25 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Chi phí nhượng quyền thương hiệu KFC

Nhượng quyền thương hiệu KFC đã từ lâu trở thành một trong những cơ hội thương mại hấp dẫn và tiềm năng cho những người muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều người quan tâm và cần tìm hiểu trước khi quyết định đầu tư vào nhượng quyền KFC chính là chi phí. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi phí nhượng quyền thương hiệu KFC và chi phí nhượng quyền của thương hiệu này. 

Giới thiệu về thương hiệu KFC

KFC, tên viết tắt của Kentucky Fried Chicken, là một thương hiệu thức ăn nhanh chuyên về gà rán của tập đoàn Yum! Brands (Hoa Kỳ). KFC được thành lập vào năm 1930 tại bang Kentucky, hoa Kỳ, bởi Harland Sanders.

KFC nổi tiếng với các sản phẩm gà tươi sống, được chế biến theo công thức bí mật gồm 11 loại thảo mộc và gia vị. Tất cả các đầu bếp của KFC đều phải trải qua khóa đào tạo nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và hương vị của sản phẩm.

KFC có mặt tại hơn 145 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với hơn 27.000 nhà hàng phục vụ hơn 12 triệu khách mỗi ngày. Tại Việt Nam, KFC đã có mặt từ năm 1997 và hiện có hơn 172 nhà hàng tại 39 tỉnh thành.

KFC luôn chú trọng đến sự đa dạng của sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài các món ăn truyền thống như gà rán, hamburger, KFC còn mang đến cho thực khách Việt Nam những món ăn mới lạ như Big ‘n Juicy, Crispy Strips, KFC Chicken Rice, Coleslaw…

KFC cũng không ngừng mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình sang các nguyên liệu khác như tôm, mỳ Ý,… để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

KFC đã có những đóng góp đáng kể cho ngành Công Nghiệp thức ăn nhanh tại Việt Nam, đồng thời góp phần hình thành thói quen tiêu dùng và văn hóa ẩm thực mới tại những khu vực mà KFC có mặt.

nhượng quyền thương hiệu kfc

Chi phí nhượng quyền thương hiệu KFC

KFC là một thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới với hương vị gà rán độc đáo, chất lượng cao. Nhờ vậy, KFC đã có mặt tại hơn 145 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Để nhượng quyền KFC, các nhà đầu tư cần chuẩn bị một khoản chi phí khá lớn, bao gồm:

  • Chi phí nhượng quyền thương hiệu: Đây là khoản phí mà các nhà đầu tư phải trả cho KFC để được sử dụng thương hiệu, logo, công thức chế biến, quy trình quản lý,… của KFC. Chi phí này hiện nay là 25.000 USD (tương đương gần 600 triệu đồng).
  • Chi phí mặt bằng: KFC yêu cầu các nhà đầu tư phải chọn mặt bằng kinh doanh có vị trí đẹp, thuận tiện cho khách hàng tiếp cận. Chi phí mặt bằng có thể lên đến hàng tỷ đồng, tùy thuộc vào vị trí và diện tích mặt bằng.
  • Chi phí trang thiết bị: Để vận hành một cửa hàng KFC, các nhà đầu tư cần trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như máy chiên, tủ lạnh, máy pha nước,… Chi phí này có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.
  • Chi phí duy trì: Sau khi đi vào hoạt động, các nhà đầu tư cần trả một khoản phí duy trì cho KFC để tiếp tục kinh doanh. Khoản phí này thường dao động từ 4% đến 8% doanh thu của cửa hàng.
  • Chi phí quảng cáo: KFC thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, quảng cáo để tăng độ nhận diện thương hiệu. Do đó, các nhà đầu tư cũng cần chi trả một khoản phí quảng cáo khi nhượng quyền.

Như vậy, tổng chi phí nhượng quyền KFC có thể lên đến 1-2 triệu USD, tương đương khoảng 40 tỷ đồng.

nhượng quyền kfc

Nhượng quyền thương hiệu KFC một khoản chi phí không hề nhỏ, vì vậy các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

Tags: