Phe gấu đang thiếu động lực bán BTC trong năm 2022

Sau khi đẩy Bitcoin xuống vùng giá $42.000, các nhà đầu tư phe gấu đang dần cho thấy họ không còn quá nhiều nguồn cung để tiếp tục bán. Quan điểm nói trên được nhà đầu tư nổi tiếng Light chia sẻ trên Twitter. Các nhà phân tích cho rằng các nhà đầu tư phe […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Phe gấu đang thiếu động lực bán BTC trong năm 2022
 1. Sau khi đẩy Bitcoin xuống vùng giá $42.000, các nhà đầu tư phe gấu đang dần cho thấy họ không còn quá nhiều nguồn cung để tiếp tục bán. Quan điểm nói trên được nhà đầu tư nổi tiếng Light chia sẻ trên Twitter.

  Các nhà phân tích cho rằng các nhà đầu tư phe gấu trên thị trường đang bắt đầu suy yếu. Trên Twitter vào ngày 18 tháng 12, nhà đầu tư nổi tiếng Light đã phân tích các yếu tố khiến bitcoin điều chỉnh mạnh thời gian gần đây.

  Cừu trong lớp gấu

  Với diễn biến của các yếu tố vĩ mô cũng như động thái của các tay chơi lớn trên thị trường, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có xu hướng nắm giữ Bitcoin và altcoin nhiều hơn trong những tháng giao dịch gần đây. Trong đợt điều chỉnh sâu từ vùng đỉnh $69.000 xuống $42.000, dòng tiền tất toán các vị thế đã thể hiện sự thiếu bền vững và ổn định trên thị trường lúc đó.

  “25% OI (lãi suất mở) trên thị trường phái sinh đã bị thanh lý khiến cho hàng tỷ USD bay hơi. Trước đây, mọi người đã thiếu thận trọng nhưng sau sự kiện trên thì hiện tại rất nhiều người đang lo ngại rủi ro. Trong những tháng trước, các nhà đầu tư trên thị trường đã không chú ý đến các dấu hiệu. Tuy nhiên, giờ đây chỉ cần một xu hướng lo sợ nhỏ cũng khiến đám đông bi quan.”

  Vào thời điểm này, Bitcoin đã tạo đáy hoàn tất nhưng vẫn giao dịch dưới vùng giá $50.000. Điều này có nhiều nguyên nhân khác nhau.

  Những nhà đầu tư phe gấu hiện đang bị chia rẽ bởi nhiều quan điểm khác nhau. Sự chia rẽ ngày càng sâu sắc khi Bitcoin dần củng cố được những nền giá hỗ trợ quan trọng. Đi cùng với đó là sự thôi thúc sở hữu Bitcoin trong khi đồng coin này bắt đầu phục hồi.

  “Vào lúc này, các nhà đầu tư phe bò vẫn đang duy trì quan điểm thận trọng. Trong khi đó, các nhà đầu tư phe gấu đã bắt đầu có những lục đục nội bộ. Một số dấu hiệu trên OI đã cho thấy điều này. Những nhà đầu tư lớn từng cho rằng Bitcoin ở vùng giá $60.000 là hấp dẫn, là đáng mua vào đã đảo ngược lại chiến lược. Họ đã bán khống và sau đó bắt đáy khi các nhà đầu tư trên thị trường dẫm đạp để bán.
  Các quỹ đầu tư đã thực hiện những cơ cấu danh mục trong thời điểm thị trường rối loạn. Những dòng tiền rút ra nằm ở dạng tiền mặt vẫn đang loay hoay và cân nhắc xem sẽ rót vào đâu để sinh lợi. Do vậy, các nhà đầu tư trên thị trường cần chú ý vào dòng tiền ròng trong những tháng đầu tiên của năm sau.”

  Tuy thị trường điều chỉnh đã xuất hiện từ đầu tháng nhưng các cuộc tranh luận về xu hướng sắp tới vẫn còn đó. Nhà đầu tư Light nhận định như sau:

  “Các nhà đầu tư phe gấu sẽ sớm suy yếu mà thôi.”

  chart

  Sự tác động của altcoin lên thị trường

  Trong năm 2021, altcoin đã có những nhịp tăng rất ấn tượng. Hiện tại, rất nhiều altcoin đã rơi vào giai đoạn điều chỉnh. ethereum vẫn đang đóng vai trò trụ cột thị trường altcoin. Vào thời điểm thị trường downtrend, dữ liệu về độ thống trị của Bitcoin đang dần giảm sút.

  Nhà đầu tư Michael van de Poppe chia sẻ trên Twitter như sau:

  “Từ tháng 5 đến nay, rất nhiều altcoin đã bay hơi hơn 80% thị giá của mình. Những altcoin này đã bắt đầu chạm tới những ngưỡng hỗ trợ thấp nhất.
  Tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường đang khá bi quan. Tuy nhiên, thời điểm này tôi lại bắt đầu mua vào. Các bạn có thấy đây là một điểm mua hợp lý không?”

  chart

  Nguồn: Cointelegraph


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Phe gấu đang thiếu động lực bán BTC trong năm 2022