App dạy phát âm tiếng Anh cho học sinh tiểu học dễ hiểu và nhớ lâu

Lứa tuổi học sinh tiểu học được nhiều quý phụ huynh định hướng học tiếng Anh ngay từ nhỏ để có thể giao tiếp trôi chảy sau này. Trong quá trình học tiếng Anh, học phát âm sao cho chuẩn là giai đoạn khó khăn nhất. Do đó, ứng dụng dạy phát âm tiếng Anh […]

Đã cập nhật 27 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

App dạy phát âm tiếng Anh cho học sinh tiểu học dễ hiểu và nhớ lâu

Lứa tuổi học sinh tiểu học được nhiều quý phụ huynh định hướng học tiếng Anh ngay từ nhỏ để có thể giao tiếp trôi chảy sau này. Trong quá trình học tiếng Anh, học phát âm sao cho chuẩn là giai đoạn khó khăn nhất. Do đó, ứng dụng dạy phát âm tiếng Anh cho học sinh tiểu học ra đời giúp các em và cha mẹ theo dõi chính xác việc học tiếng Anh.

Tại sao trẻ ở độ tuổi nhỏ cần học phát âm tiếng Anh?

Bất kỳ đối tượng nào học tiếng Anh đều phải trải qua quá trình luyện phát âm. Và học sinh tiểu học cũng không nằm ngoại lệ. Đưa chương trình học phát âm tiếng Anh cho học sinh tiểu học trong giảng dạy là điều kiện bắt buộc ở môi trường giáo dục.

Đây được xem là lứa tuổi dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới, trong đó có tiếng Anh. Để các bé tập làm quen và học phát âm là cơ sở giúp bé sau này nói, đọc và nghe tốt hơn.

Không chỉ vậy, dạy phát âm tiếng Anh cho học sinh tiểu học giúp các bé thêm phần tự tin khi giao tiếp. Nơi đó, các bé thể hiện được cá tính và cách truyền tải nội dung sao cho ấn tượng đến người nghe.

Nhiều bậc phụ huynh dần cho các bé học tiếng Anh để sau này có cơ hội học và làm việc trong môi trường quốc tế. Lúc này, phát âm chuẩn giúp giao tiếp hiệu quả hơn.

ELSA Speak – luyện phát âm cho học sinh tiểu học

Song song với học trên trường, trung tâm Anh ngữ, luyện phát âm ở nhà “ôn tập và tăng cường” khả năng phát âm cứng cáp và chuẩn hơn cho bé.

Đa dạng các chủ đề cho bé học phát âm

Cha mẹ của bé có thể sử dụng phần mềm ELSA Speak để hướng dẫn phát âm tiếng Anh cho học sinh tiểu học để theo dõi và kiểm tra các âm tiết chuẩn xác. Từ đó, hướng dẫn bé phát âm tốt hơn.

ELSA Speak là app học phát âm và giao tiếp tiếng Anh được ứng dụng Công Nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện giọng nói độc quyền tốt nhất thế giới. Các bé sẽ được trải nghiệm chương trình học phát âm và giao tiếp thông qua hình ảnh, video, âm thanh và trợ lý đặc biệt vô cùng hứng thú. 

Cách chọn mục tiêu học cho bé

Các từ ngữ mà các bé phát âm được app elsa Speak ghi âm lại và phản hồi ngay lập tức các lỗi sai từng âm tiết một. Sau đó, ELSA Speak sẽ hướng dẫn làm cách nào để phát âm tốt hơn.

Hơn nữa, các bài học và chủ đề rất dạng dạng với kho từ vựng gần gũi, thân thiết với cuộc sống. Các bé sẽ dần làm quen từ kiến thức cơ bản đến nâng cao mà không gây nhàm chán.

Đặc biệt, mỗi bé đều được xây dựng lộ trình học rõ ràng và cá nhân hóa. Điều đó có nghĩa là, bé nhà bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào với 16 câu hỏi.

Sau kiểm tra, trợ lý ELSA Speak sẽ ghi điểm lại và đánh giá năng lực. Dựa trên số điểm phát âm, lộ trình học sẽ được xây dựng dành riêng cho bé. Do đó, trình độ phát âm của các bé sẽ được cải thiện và nâng cao.

Một số lưu ý khi sử dụng ELSA Speak cho học sinh tiểu học

Trong quá trình học từ app phát âm, quý bậc phụ huynh cần lưu ý một số điểm sau để các bé học hiệu quả nhất.

Xây dựng lịch trình học của bé phù hợp. Xác định khung giờ học của bé sao cho hợp lý và khoa học giữa học ở trường và ở nhà. Tránh bắt bé học dồn cùng một lúc trên app. Thay vào đó, cho bé học khoảng 30 phút phát âm mỗi ngày dạng vừa học vừa chơi.

Dạy phát âm tiếng Anh cho học sinh tiểu học chi tiết

Theo dõi quá trình phát âm của bé để sửa lỗi giúp bé những âm bị sai. Từ đó, nâng cao khả năng phát âm những từ vựng khó. Không để bé tự sử dụng app học mà không theo dõi.

Dành thời gian tương tác và nói chuyện với bé. Trong cuộc nói chuyện, các bậc phụ huynh nên lồng ghép các câu thoại tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ:

Thay vì chỉ quả táo nói bằng tiếng Việt. Bạn sẽ hỏi bé phát âm quả táo trong tiếng Anh – Apple…

App dạy phát âm tiếng Anh cho học sinh tiểu học ELSA Speak sẽ giúp con của bạn nhanh chóng phát âm chuẩn xác, từ đó giúp bé học tiếp tục các kỹ năng tiếng Anh khác tốt hơn. Bạn có thể tải theo hướng dẫn dưới đây để trải nghiệm miễn phí nhé!

Dành cho hệ điều hành iOS: tại đây

Dành cho hệ điều hành Android: tại đây

Nguồn: App dạy phát âm tiếng Anh cho học sinh tiểu học dễ hiểu và nhớ lâu

Tags: