Phân tích thị trường tuần 30/05 – 06/06

Xin chào mọi người, mình là ELNOS Vậy là chỉ còn khoảng 2 ngày nữa sẽ kết thúc tháng 5, tuần vừa rồi mình quá bận không thể viết bài cập nhật cho mọi người xem được. Thị trường hiện tại không có quá nhiều điều nổi bật khi vẫn liên tục tăng / giảm […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Phân tích thị trường tuần 30/05 – 06/06
 1. Xin chào mọi người, mình là ELNOS

  Vậy là chỉ còn khoảng 2 ngày nữa sẽ kết thúc tháng 5, tuần vừa rồi mình quá bận không thể viết bài cập nhật cho mọi người xem được. Thị trường hiện tại không có quá nhiều điều nổi bật khi vẫn liên tục tăng / giảm trong biên độ 2.000$ quanh vùng giá 8.000$ – 10.000$. Vùng giá Dead Zone 10k tính tới thời điểm hiện tại vẫn là một vùng cực kỳ quan trọng khi giá liên tục giảm mỗi lần chạm đến, nhưng lần này có vẻ mọi thứ đang diễn ra khác hơn nhờ tinh thần lạc quan của các nhà đầu tư trên thị trường.

  Giai đoạn này bắt đầu phục hồi kinh tế sau dịch bệnh, hầu hết các thị trường đều tăng trở lại (vàng, bạc, dầu, chứng khoán, chỉ số, …) và không thể không có thị trường crypto. Nhưng hiện tại sự căng thăng thương chiến Mỹ – Trung có thể sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế liên thị trường, và crypto cũng có khả năng sẽ biến động khó lường trong thời gian tới.

  fear&greed

  Chỉ số FGI đang cho thấy dấu hiệu lạc quan dần trở lại với mọi người, đây sẽ là động lực thúc đẩy cho đội Bò có thể công phá quân trại của đội Gấu ở vùng 10k thêm một lần nữa trong thời gian tới.

  Trong bài viết phân tích lần trước, kế hoạch giao dịch chờ mua ở vùng giá 8xxx và mua Altcoin để thu được lợi nhuận lớn đã thành công tốt đẹp.

  Chúng ta cùng đi vào phân tích tuần này nhé.

  Phân tích kỹ thuật cho Bitcoin:

  Khung tháng:

  bitcoin khung tháng

  (Xem biểu đồ giá đầy đủ)

  Trên biểu đồ khung tháng tính tới thời điểm hiện tại không có gì mới để cập nhật hay phân tích thêm, mình sẽ chờ thêm vài ngày nữa để xem đóng cửa nến tháng này sẽ ở mức giá trị nào để có thể đưa ra một nhận định tốt hơn.

  Nhưng với phương pháp giao dịch Ichimoku thì mình đang thấy sắp tới có thể có một cơn bão rất lớn sẽ diễn ra, giá Bitcoin sẽ giảm về một vùng giá trị vô cùng thấp.

  Đường giá nằm dưới mây Kumo, đường Chikou Span ( line xanh lá ) đã bắt đầu giao cắt đường giá và giảm xuống, đường Tenkan ( màu xanh dương ) không thể vượt lên đường Kijun mà lại có dấu hiệu quay đầu giảm mạnh, tất cả đều là những tín hiệu không tốt trên bitcoin sắp tới.

  Indicators có tên “Trade Kiem Tien” (đang free trên TradingView) của mình cũng đang nhận thấy xung lực thị trường và dòng tiền đang giảm dần, là những dấu hiệu báo bão sắp đến.

  Nhưng hiện tại chưa đóng nến tháng nên vẫn không chắc chắn các tín hiệu này sẽ thay đổi vào 2 ngày cuối cùng hay không, nếu nến tháng 5 này đóng cửa trên giá trị 11.000 thì có thể hi vọng Bitcoin sẽ có một màu xanh giai đoạn giữa cuối năm 2020 hoặc ngược lại.

  Khung tuần:

  bitcoin khung tuần

  (Xem biểu đồ giá đầy đủ)

  Trên biểu đồ khung tuần thì có vẻ như có nhiều tín hiệu tốt hơn, ngược lại hoàn toàn với khung thời gian tháng khi mà Chikou Span đã cắt đường giá bật từ dưới lên, nến đang di chuyển trong vùng mây Kumo, đường Tenkan cắt Kijun và di chuyển lên phía trên. Nến đang giao dịch trong mô hình tam giác cân nên mình nghĩ trong giai đoạn 1 – 2 tuần đầu của tháng 6 sẽ không có nhiều biến động lớn xảy ra. Bitcoin sẽ vẫn giao dịch trong biên độ 2000$ thiên hướng sideway và vẫn có thể kiếm thêm lợi nhuận từ Altcoin ít nhất đến khoảng 1 – 2 tuần đầu của tháng 6 mới tính tiếp chuyện xảy ra biến động mạnh hơn. đây chính xác là mùa Altcoin mà mỗi anh em chúng ta đều mơ đây.

  (Xem biểu đồ giá đầy đủ)

  Trên biểu đồ Bitcoin Dominance có thể thấy đường giá không thể vượt qua vùng kháng cự phía trên và đang giảm về kiểm tra đường neckline của mô hình Double bottom, nếu như kiểm tra thành công thì Bitcoin sẽ bắt đầu hút máu của Altcoin và tăng nhanh trở lên kéo theo giá Bitcoin sẽ tăng nhanh, Altcoin top USDT có thể sẽ tiếp tục tăng theo nhưng Altcoin low cap sẽ giảm mạnh, hoặc không thì sẽ phá vỡ vùng hỗ trợ này và mùa Altcoin sẽ tiếp tục diễn ra như nhận định phía trên.

  Khung ngày:

  bitcoin khung ngày

  (Xem biểu đồ giá đầy đủ)

  Trên khung thời gian hàng ngày có thể thấy Chikou Span bắt đầu tiệm cận đường giá và Tenkan cũng có dấu hiệu muốn cắt xuống đường Kijun, nhưng đường giá lại đang ở phía trên mây Kumo, đây là tín hiệu yếu không đủ mạnh, báo hiệu giá có thể sẽ giảm nhưng không quá sâu.

  Tool “Trade Kiem Tien” của mình thì đang cho thấy động lực tăng cũng như sắp có tín hiệu Bullish Cross. Vậy nên với khung ngày như thế này mình sẽ đặt mua thêm Bitcoin ở mốc 9.200$ và 8.800$ sau đó mua thêm Altcoin để đón trọn vẹn mùa này.

  Khung 4 giờ:

  bitcoin khung 4h

  (Xem biểu đồ giá đầy đủ)

  Trên khung thời gian 4 giờ thì mình đang thấy tín hiệu Bitcoin muốn giảm sau khi hết lực tăng, nhìn những râu nến phía trên có thể nhận thấy điều này.

  Đối với các bạn margin, có thể đặt 1 lệnh sell ở mức giá này, stoploss ở fibo 0 và chốt lời ở các mức fibo phía dưới.

  Kế hoạch giao dịch:

  Với số 50% BTC đã mua altcoin trong giai đoạn trước đến hiện tại cũng đã thu lại lợi nhuận từ Altcoin khá nhiều, chúng ta sẽ dùng 50% USDT đang nắm giữ để mua Bitcoin trong lần giảm tiếp theo như phân tích trên khung H4, sau đó mua tiếp Altcoin để ăn trọn vẹn mùa này như phân tích trên khung ngày và cuối cùng sẽ rời khỏi thị trường nếu mọi thứ không có gì thay đổi mới mẽ trong giai đoạn 1 – 2 tuần đầu tháng 6 như phân tích trên khung tuần và khung tháng.

  Phân tích kỹ thuật cho Ethereum:

  Trong lần phân tích này mình sẽ ngó qua biểu đồ giá Ethereum vì đang thấy rất nhiều tín hiệu tốt trên con này.

  Khung tháng:

  eth khung tháng

  (Xem biểu đồ giá đầy đủ)

  Trên biểu đồ khung tháng, có thể thấy công cụ Bollinger Bands đang bắt đầu nén lại báo hiệu sự tích lũy trên đồng coin này và sẽ có thể mang lại một sự biến động vô cùng lớn. Hiện tại các dây trung bình đang gần như cắt nhau theo chiều hướng lên và nến tháng vẫn chưa đóng vẫn chưa kết luận rõ ràng với khung tháng được nhưng mô hình nến như thế thì tỉ lệ cao ETH sẽ diễn biến tăng trong thời gian sắp tới thêm một đoạn nữa.

  Khung tuần:

  eth khung tuần

  (Xem biểu đồ giá đầy đủ)

  Với đồ thị khung tuần, mình cảm thấy hơi bullish với eth ngay lúc này khi mà nến đang ở trên mây, đường Chikou Span đã bắt đầu cắt đường giá đi lên, đường Tenkan cũng sắp cắt Kijun báo hiệu một xu hướng tăng cho ETH sắp diễn ra trên đồ thị khung tuần.

  Tuy rằng bullish nhưng vẫn phải chờ đóng nến tuần xem có confirm tín hiệu được hay không để sắp xếp mua một ít ETH với hi vọng kiếm ít tiền ăn phở.

  Khung ngày:

  eth khung ngày

  (Xem biểu đồ giá đầy đủ)

  Trên đồ thị khung ngày có thể thấy tín hiệu tăng giá mạnh đã diễn ra trên ETH, thỏa thuận tất cả điều kiện của phương pháp Ichimoku cũng như Price Action khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự phía trên và tăng mạnh. Ngoài ra tool Trade Kiem Tien của mình còn đang nhận thấy xung lực và dòng tiền tăng mạnh bất thường, đây là dấu hiệu có “Bò” xuất hiện và mua rất nhiều ETH. Nhưng thời điểm hiện tại giá đã tăng mạnh như thế này rồi mà nhảy vào mua thì không hợp lý lắm, nên mọi người hãy chờ một nhịp giảm điều chỉnh về rồi hãy vào tiền mua em nó với kỳ vọng giá đạt đến vùng 250$ – 280$ chốt lời nhé.

  Khung 4 giờ:

  eth khung 4h

  (Xem biểu đồ giá đầy đủ)

  Đối với khung 4 giờ thì nhận thấy rằng ai đã quan sát ETH từ trước và nhạy bén nhận ra cơ hội giai đoạn break out thì hiện tại cũng thu được lợi nhuận vô cùng lớn rồi, cá nhân mình vì hơi bận việc và chỉ viết bài phân tích mỗi thứ bảy hàng tuần nên đã bỏ lỡ thương vụ tốt lần này, nhưng sớm muộn gì giá cũng sẽ quay lại đón trước khi tăng thêm một nhịp nữa nên sẽ chờ bắt ETH lại.

  Kế hoạch giao dịch:

  Chờ ETH giảm một nhịp về các vùng giá tốt, như là hình thức kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ hoặc trend line nhằm tạo nền móng bền vững cho đà tăng mạnh hơn ở phía trước. Cá nhân mình nhận thấy tiềm năng mà con ETH có thể mang lại trong đợt Altcoin Season này là khá lớn nên vẫn hi vọng em nó sẽ quay về đón mình trước khi đi luôn.

  Ngoài ETH ra còn rất nhiều đồng coin khác sẽ giúp mọi người đủ ăn mặc trong mùa Altcoin này, có thể để mắt đến các coin có sự kiện tốt trong tháng 6 hoặc những tin tức nội bộ thú vị của từng đồng coin riêng.

  Mình chia sẻ mọi người lịch sự kiện quan trọng của một số Altcoin có thể chú ý lướt sóng kiếm lợi nhuận trong mùa này.

  Chúc mọi người có một mùa Altcoin nhiều lợi nhuận.

  mùa Altcoins

  Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ các bài viết trên Diễn đàn Remitano. Chúng tôi hy vọng các phân tích đa chiều và có hệ thống trên đây sẽ giúp bạn tự tin để bắt đầu giao dịch mua bán crypto cũng như đầu tư sinh lời từ tiền điện tử ngay hôm nay!

  Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình giao dịch, hãy tham khảo thêm thông tin hỗ trợ khách hàng hoặc liên hệ ngay với chúng tôi thông qua chatbox bên dưới. Đội ngũ hỗ trợ Remitano sẵn sàng trả lời bạn 24/7.***

  Nguồn: Phân tích thị trường tuần 30/05 – 06/06