Phân biệt tã quần và tã dán? Nên cho bé mặc loại nào?

Khi chăm sóc bé yêu, mẹ bỉm luôn đắn đo không biết nên chọn tã quần hay tã dán cho bé. Vì việc lựa chọn loại tã phù hợp cho con là điều vô cùng quan trọng. Mỗi giai đoạn phát triển của bé đều đi kèm với những thay đổi về cân nặng, thói […]

Đã cập nhật 11 tháng 6 năm 2024

Bởi hanguyen

Phân biệt tã quần và tã dán? Nên cho bé mặc loại nào?

Khi chăm sóc bé yêu, mẹ bỉm luôn đắn đo không biết nên chọn tã quần hay tã dán cho bé. Vì việc lựa chọn loại tã phù hợp cho con là điều vô cùng quan trọng. Mỗi giai đoạn phát triển của bé đều đi kèm với những thay đổi về cân nặng, thói quen đi vệ sinh và nhu cầu vận động khác nhau. Vì vậy, tã quần và tã dán loại nào phù hợp cho bé yêu với từng giai đoạn phát triển của con là điều mẹ lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn về hai loại tã này và thời điểm thích hợp để sử dụng loại tã phù hợp cho bé.

1. Bảng so sánh tã quần và tã dán

Phân biệt tã quần và tã dán giúp mẹ có sự lựa chọn đúng đắn
Phân biệt tã quần và tã dán giúp mẹ có sự lựa chọn đúng đắn (Nguồn: Huggies)
Tiêu chíTã QuầnTã Dán
Thiết kếGiống quần lót, mặc và tháo dễ dàngCó miếng dán hai bên, dễ dàng điều chỉnh độ ôm
Phù hợp choBé biết bò, đi, vận động nhiềuBé sơ sinh và bé chưa vận động nhiều
Độ co giãnCo giãn tốt, ôm sát cơ thể béCo giãn ít hơn, cần điều chỉnh miếng dán
Giá thànhCaoRẻ
Khả năng thấm hútThấm hút tốt, giữ cho bé luôn khô thoángThấm hút tốt, nhưng có thể không thoải mái khi vận động
Thoải máiThoải mái và tự nhiên như quần lótCó thể không thoải mái khi bé vận động mạnh
Rủi ro tuột tãÍt bị tuột, giữ chắc khi bé vận độngDễ bị tuột nếu không dán chắc

2. Loại tã nào phù hợp với bé yêu của mẹ

Tã dán

Khi bé còn nhỏ đang ở giai đoạn sơ sinh, bé chủ yếu dành thời gian để ngủ và ít vận động. Lúc này, tã dán là lựa chọn lý tưởng nhất. Tã dán được thiết kế mềm mỏng, dễ dàng điều chỉnh độ ôm sát cơ thể bé nhờ miếng dán hai bên hông. Vì vậy, mẹ có thể thay tã cho bé dễ dàng mà không sợ bé thức giấc hay quấy khóc.

Tã dán phù hợp cho bé giai đoạn sơ sinh
Tã dán phù hợp cho bé giai đoạn sơ sinh (Nguồn: sưu tầm)

Để đảm bảo bé luôn thoải mái và không bị hăm da, mẹ nên chọn những loại tã dán có khả năng thấm hút tốt và thông thoáng. Một số loại tã dán có bề mặt với hàng ngàn lỗ thấm hút, giúp da bé luôn khô thoáng và dễ chịu.

Tã quần

Khi bé bước vào giai đoạn từ 3 tháng tuổi, bé bắt đầu lật, bò và vận động nhiều hơn. Lúc này, tã quần sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Thiết kế giống chiếc quần lót giúp tã quần dễ dàng mặc và tháo, mang lại sự tiện lợi cho mẹ và sự thoải mái cho bé.

Tã quần phù hợp với bé giai đoạn tập đi
Tã quần phù hợp với bé giai đoạn tập đi (Nguồn: sưu tầm)

Tã quần không chỉ giúp thấm hút tốt mà còn được thiết kế để co giãn, ôm sát cơ thể của bé, tạo sự thoải mái khi bé vận động mà không cần lo lắng về việc tã bị tuột hay tràn. Khi bé từ 5kg trở lên, có nhiều lựa chọn về kích cỡ tã quần để dễ dàng điều chỉnh và phù hợp với sự phát triển của bé.

Kết hợp linh hoạt giữa tã quần và tã dán

Việc kết hợp cả hai loại tã này cũng là cách được nhiều mẹ áp dụng, đặc biệt trong giai đoạn bé bắt đầu biết lật. Ban ngày, khi bé vận động nhiều, mẹ có thể cho bé mặc tã quần để bé thoải mái chơi đùa. Ban đêm, khi bé ngủ, tã dán sẽ là lựa chọn phù hợp giúp bé ngủ ngon hơn mà mẹ vẫn dễ dàng thay tã khi cần.

Nắm bắt được những khác biệt trong tính năng và thời điểm sử dụng của tã dán và tã quần là điều quan trọng mà bất cứ mẹ nào cũng nên biết. Hy vọng rằng, thông qua những chia sẻ từ bài viết này, mẹ đã có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được sản phẩm tã phù hợp nhất cho bé yêu của mình. Việc linh hoạt sử dụng cả tã dán và tã quần sẽ giúp bé luôn thoải mái, dễ chịu trong mọi giai đoạn phát triển.

Tags: