Phân biệt mã PIN và mã Quick Code khi sử dụng ứng dụng Timo

Mã PIN là một loại mã thẻ hết sức phổ biến mà bạn sẽ được có khi mở thẻ tại bất cứ ngân hàng nào. Mã PIN được sử dụng để xác minh chủ thẻ với các giao dịch tại các máy ATM, CDM hoặc những giao dịch qua các máy POS.  Bên cạnh mã […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2019

Bởi Admin TOS

Phân biệt mã PIN và mã Quick Code khi sử dụng ứng dụng Timo

Mã PIN là một loại mã thẻ hết sức phổ biến mà bạn sẽ được có khi mở thẻ tại bất cứ ngân hàng nào. Mã PIN được sử dụng để xác minh chủ thẻ với các giao dịch tại các máy ATM, CDM hoặc những giao dịch qua các máy POS.  Bên cạnh mã PIN, Timo còn có mã Quick Code để giao dịch nhanh chóng và tiện lợi hơn. Vậy mã PIN và mã Quick Code khác nhau ở đâu và đóng vai trò như thế nào trong việc giao dịch? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này!
An toàn tài khoản ngân hàng

Mã PIN là gì?

PIN là tên viết tắt của cụm từ Personal Identification Number, là mã số định danh cá nhân được sử dụng để xác nhận chủ thẻ. Nói một cách dễ hiểu, đây chính là mật khẩu để xác minh người dùng khi có bất kì hoạt động truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM như rút tiền tại cây ATM, quẹt máy POS. Mã PIN chính là công cụ bảo vệ thông tin người dùng, được thiết kếcó khả năng bảo mật tránh việc sử dụng trái phép thẻ của bất kì người nào.
Sau khi đăng ký và nhận được mã PIN, bạn nên đổi mã PIN  để đãm bảo an toàn cho tài khoản của mình, người dùng không nên đặt mã PIN dễ đoán như ngày sinh nhật, số điện thoại, số CMND hay bất kì con số nào có liên quan đặc biệt đến bạn vì rất dễ bị kẻ gian phát hiện.

An toàn tài khoản ngân hàng

Mã PIN có khả năng bảo mật cao tránh việc sử dụng trái phép thẻ của bất kì người nào.

Mã Quick Code là gì?

Mã Quick Code là mã bảo mật nhanh của ứng dụng Timo. Để đề phòng ứng dụng vẫn có thể truy cập được do chưa thoát, Timo yêu cầu thêm 1 mã bảo mật mỗi khi màn hình điện thoại của bạn tắt. Bạn phải nhập chính xác mã Quick Code của mình trước khi có thể truy cập vào tài khoản của mình trên ứng dụng Timo. Ngoài ra, bạn cũng thể dùng mã Quick Code để khóa thẻ/mở thẻ trong ứng dụng và thay đổi mã PIN trong trường hợp bạn không nhớ mã PIN hiện tại của mình.  

an toàn tài khoản ngân hàng

Mã Quick Code để khóa thẻ/mở thẻ trong ứng dụng và thay đổi mã PIN

Cách phân biệt mã PIN thẻ ATM và mã Quick Code khi sử dụng Timo

Mã PIN và Quick Code tại Timo đều được mặc định là dãy 4 số. Tuy nhiên, vai trò của mã PIN và mã Quick Code là hoàn toàn khác nhau.

  • Mã PIN là bước yêu cầu ban đầu khi truy nhập vào tài khoản khi rút tiền tại các máy ATM hoặc quẹt thẻ tại các máy POS. Điều này còn có nghĩa là nếu bạn không có mã PIN để truy cập thì bạn cũng không thể sử dụng tiền trong tài khoản của mình.
  • Mã Quick Code được dùng để bảo vệ tài khoản của bạn trên ứng dụng Timo hoặc qua www.my.timo.vn Mã Quick sẽ giúp bạn tránh được rủi ro khi lạc mất điện thoại hoặc khi bị người khác đăng nhập vào tài khoản của mình.

an toàn tài khoản ngân hàng

Mã Quick Code được dùng để bảo vệ tài khoản của bạn trên ứng dụng Timo.


Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được những thông tin liên quan về mã PIN và mã Quick Code một cách cụ thể nhất và không bị nhầm lẫn về 2 loại mã này.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-388hnv’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]

Tags: