OTP là gì? OTP trong Kpop là gì? Bắt nguồn từ đâu

Nếu bạn quan tâm đến Kpop, có thể bạn đã nghe đến thuật ngữ OTP. Ngày nay, từ này được sử dụng rộng rãi. Vậy OTP là gì? Hãy cùng khám phá OTP là gì và tại sao từ này được ưa chuộng trong cộng đồng yêu thích Kpop. Mục lục 1 OTP trong Kpop […]

Đã cập nhật 13 tháng 12 năm 2023

Bởi Bá An

OTP là gì? OTP trong Kpop là gì? Bắt nguồn từ đâu

Nếu bạn quan tâm đến Kpop, có thể bạn đã nghe đến thuật ngữ OTP. Ngày nay, từ này được sử dụng rộng rãi. Vậy OTP là gì? Hãy cùng khám phá OTP là gì và tại sao từ này được ưa chuộng trong cộng đồng yêu thích Kpop.

OTP trong Kpop bắt nguồn từ đâu?

Thuật ngữ “One True Pairing” được cho là xuất phát từ thời kỳ cuối những năm 90 đến đầu những năm 2000 trong cộng đồng giải trí. Lúc này, người hâm mộ thường tạo ra các cặp đôi ưa thích trong các tác phẩm nổi tiếng như Harry Potter, Supernatural,… Khoảng năm 2003, thuật ngữ này bắt đầu xuất hiện trên Urban Dictionary hay còn được biết đến là Từ điển tiếng lóng.

Vào năm 2012, ca sĩ nam Troye Sivan đã đăng một MV ca nhạc có tựa đề “We’re My OTP” trên kênh Youtube. Nội dung của MV nói về mong ước của anh và bạn trai để có một “tình yêu đích thực”.

Otp trong Kpop là gì?

Dù bạn là người hâm mộ K-Pop chính hiệu hay chỉ là ai đó đang quan tâm chút ít đến nền âm nhạc này, chắc chắn bạn đã từng nghe về thuật ngữ OTP trong thế giới K-Pop. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của OTP khi nói về K-Pop chưa? Hãy cùng theo dõi Coolmate để tìm hiểu thêm!

Trong ngữ cảnh K-Pop, OTP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “One True Pair”, “One True Pairing” hoặc “Only True Pairing”. Nó có ý nghĩa gần giống như từ “ship”, thường được dùng để chỉ một cặp đôi mà người hâm mộ đặc biệt ưa thích, tin tưởng hơn hẳn trong tất cả các cặp khác, hoặc thậm chí được coi là một cặp đôi đích thực.

Khái niệm này có thể ám chỉ sự kết hợp giữa các thành viên trong một nhóm Nhạc cụ thể hoặc giữa các thành viên từ các nhóm nhạc khác nhau mà các fan yêu thích. Hoặc đơn giản nó có thể là ước mong về việc ghép đôi giữa hai diễn viên có sự hòa hợp và có những cử chỉ, hành động thân mật khiến fan cảm thấy thích thú.

Ship OTP là gì?

Trên các nền tảng mạng xã hội ở Việt Nam, thuật ngữ “ship” là viết tắt của từ “Relationship” (mối quan hệ). Thay vì dùng từ “ship”, người ta thường sử dụng thuật ngữ “đẩy thuyền” để diễn đạt cùng ý nghĩa, vì từ “ship” trong tiếng Anh cũng có nghĩa là thuyền. Khi người hâm mộ ủng hộ một cặp đôi hoặc OTP của họ, họ thường được gọi là “đẩy thuyền”. Điều đặc biệt là thuật ngữ này không chỉ sử dụng trong K-Pop mà còn xuất hiện trong anime và manga.

Ngược lại, người ta cũng dùng thuật ngữ “chìm thuyền” hoặc “lật thuyền”. Khi cặp đôi mà người hâm mộ “đẩy thuyền” xác nhận tin đồn hẹn hò hoặc mối quan hệ, OTP trở thành Not OTP (NOTP), và người ta gọi điều này là “lật thuyền” hoặc “chìm thuyền”. Ngoài ra, còn thuật ngữ “lên thuyền”, chỉ việc ủng hộ cùng một quan điểm với bạn. Khi ý tưởng lớn hội tụ và bạn bắt đầu ủng hộ một cặp đôi hoặc một OTP cụ thể, thuật ngữ này cũng được sử dụng.

Trên đây là giải đáp OTP là gì mà Thetips muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Tags: