Oral sex là gì? Oral sex có lây bệnh không?

Quan hệ tình dục bằng miệng, còn được gọi là Oral sex, là một khái niệm có tính nhạy cảm, tuy nhiên, đối với nhiều cặp đôi, đây được xem như một phần của trải nghiệm tình dục, tạo ra cảm giác mới lạ và thêm sự hứng thú trong mối quan hệ. Đôi khi, […]

Đã cập nhật 26 tháng 12 năm 2023

Bởi Bá An

Oral sex là gì? Oral sex có lây bệnh không?

Quan hệ tình dục bằng miệng, còn được gọi là Oral sex, là một khái niệm có tính nhạy cảm, tuy nhiên, đối với nhiều cặp đôi, đây được xem như một phần của trải nghiệm tình dục, tạo ra cảm giác mới lạ và thêm sự hứng thú trong mối quan hệ. Đôi khi, nó được coi như một phần “gia vị” giúp làm cho hoạt động tình dục trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Vậy Oral sex là gì và có thực sự an toàn không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Oral sex là gì?

nó trở thành một hình thức phổ biến trong hoạt động tình dục. Quan hệ tình dục bằng miệng thường bao gồm việc sử dụng miệng, môi hoặc lưỡi để kích thích các vùng nhạy cảm trên bộ phận sinh dục hoặc hậu môn của đối tác.

Nhiều thuật ngữ khác nhau đã được sử dụng để mô tả quan hệ tình dục bằng miệng, như ’69’ hoặc ‘Blow job’. Đồng thời, trong lĩnh vực y học, có các thuật ngữ chính thức như Cunnilingus để chỉ việc kích thích bộ phận sinh dục của phụ nữ (âm đạo, âm hộ và âm vật), Fellatio để chỉ việc kích thích bộ phận sinh dục của nam giới (dương vật), và Anilingus để mô tả việc kích thích hậu môn.

Thực tế, quan hệ tình dục bằng miệng thường được thực hiện bởi người trưởng thành trong mối quan hệ tình cảm. Theo các nghiên cứu, hơn 85% người trưởng thành trong độ tuổi từ 18 – 44 từng trải qua quan hệ tình dục bằng miệng ít nhất một lần với bạn đối tác khác giới. Cuộc khảo sát từ năm 2011 đến năm 2015 cũng cho thấy khoảng 41% thanh thiếu niên từ 15 – 19 tuổi đã có kinh nghiệm quan hệ tình dục bằng miệng với bạn đối tác khác giới.

Oral sex có lây bệnh không?

Đáp án là có. Có nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục và các bệnh nhiễm trùng khác có thể lan qua việc quan hệ tình dục bằng miệng. Bất kỳ ai tiếp xúc với đối tác bị nhiễm bệnh đều có thể mắc bệnh ở miệng, cổ họng, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn. Nguy cơ lây bệnh qua quan hệ tình dục bằng miệng phụ thuộc vào loại bệnh cụ thể, cách tiếp xúc và tần suất thực hiện hành vi tình dục.

Có một số đặc điểm của bệnh lây truyền qua đường tình dục thông qua quan hệ bằng miệng như sau:

  • Có thể mắc một số bệnh trong miệng hoặc cổ họng sau khi thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với người bị nhiễm bệnh ở bộ phận sinh dục hoặc hậu môn.
  • Có thể mắc một số bệnh trên bộ phận sinh dục sau khi tiếp xúc qua quan hệ tình dục bằng miệng với người bị nhiễm trùng miệng hoặc cổ họng.
  • Có thể mắc bệnh ở nhiều khu vực cùng một lúc, ví dụ như có thể mắc bệnh ở cổ họng và bộ phận sinh dục.
  • Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, bệnh lậu và nhiễm trùng đường ruột có thể lây qua quan hệ bằng miệng và ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.
  • Quan hệ tình dục bằng miệng liên quan đến hậu môn có thể lây truyền viêm gan A và B cũng như ký sinh trùng đường ruột như Giardia, vi khuẩn như E.coli và Shigella.
  • Người bệnh lây qua đường tình dục có thể không biết mình bị nhiễm bệnh vì nhiều khi không có triệu chứng cụ thể. Bệnh có thể lan truyền mà không có bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng rõ ràng nào.

Trên đây là giải đáp oral sex là gì và oral sex có lây bệnh không mà Thetips muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Tags: