Ôn Thi Đại Học: Những Điều Sĩ Tử Cần Tránh

Kỳ thi THPT QG đang tới gần, sĩ tử cần tránh những điều sau đây để việc ôn thi đại học đem lại hiệu quả tốt nhất. Cùng khám phá nhé! Mục lục 1 Bắt đầu ôn thi quá muộn 2 Không lập kế hoạch ôn thi cụ thể 3 Không chủ động ôn thi […]

Đã cập nhật 17 tháng 3 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Ôn Thi Đại Học: Những Điều Sĩ Tử Cần Tránh
 1. Kỳ thi THPT QG đang tới gần, sĩ tử cần tránh những điều sau đây để việc ôn thi đại học đem lại hiệu quả tốt nhất. Cùng khám phá nhé!

  ôn thi đại học

  Bắt đầu ôn thi quá muộn

  Thời gian lý tưởng để bắt đầu ôn thi là từ 3 – 4 tháng trước khi kỳ thi THPT QG diễn ra. Đây là thời gian để học sinh hệ thống hóa lại kiến thức, luyện giải đề và bổ sung thêm vào những phần kiến thức còn thiếu hụt.

  Việc bắt đầu ôn thi quá muộn sẽ khiến học sinh bỏ mất nhiều giai đoạn quan trọng. Bên cạnh đó còn tạo tâm lý “chạy nước rút”, làm giảm hiệu quả ôn thi và khiến học sinh bị áp lực.

  Không lập kế hoạch ôn thi cụ thể

  Ôn thi một cách có kế hoạch sẽ đem lại hiệu quả cao hơn việc ôn thi theo cảm tính. Trong thời gian ôn thi đại học, phân bố thời gian hợp lí là một điều nên làm khi có quá nhiều môn phải học và kiến thức cần ghi nhớ. Học sinh nên có danh sách việc cần làm hằng ngày để không bỏ sót những điều quan trọng.

  Không chủ động ôn thi

  Việc phụ thuộc quá nhiều vào giáo viên khiến học sinh nằm trong thế bị động. Học sinh nên chủ định ôn thi để đạt kết quả tốt nhất.