6 bức hình sau sẽ chỉ rõ ô nhiễm khói bụi thành thị ảnh hưởng đến làn da như thế nào!

Các nàng có biết rằng tác nhân gây hại cho da nhất là gì không? Đó chính là các tác hại đến từ việc ô nhiễm môi trường, việc sử dụng kem chống nắng hằng ngày chưa đủ để bảo vệ da khỏi những ô nhiễm khói bụi của thành thị. Bài viết này sẽ giúp […]

Đã cập nhật 4 tháng 6 năm 2018

Bởi TopOnMedia

6 bức hình sau sẽ chỉ rõ ô nhiễm khói bụi thành thị ảnh hưởng đến làn da như thế nào!

Các nàng có biết rằng tác nhân gây hại cho da nhất là gì không? Đó chính là các tác hại đến từ việc ô nhiễm môi trường, việc sử dụng kem chống nắng hằng ngày chưa đủ để bảo vệ da khỏi những ô nhiễm khói bụi của thành thị. Bài viết này sẽ giúp các nàng hiểu rõ hơn về các tác nhân có hại cho da từ môi trường nhé.

Ô nhiễm môi trường tác hại như thế nào đến làn da của bạn?

Da là một bộ phận quan trọng có công dụng như một bức rào chắn giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân có hại từ phía môi trường, cũng bởi vậy mà da chính là bộ phận đầu tiên chịu “công kích” của các tác nhân xấu. Bởi vậy các nàng cần tăng cường bảo vệ làn da, kem chống nắng chưa bao giờ là đủ.

#1: Tia cực tím gây ra các tác động không nhỏ lên da

Gây ra các hiện tượng đặc trưng như: nếp nhăn, da khô ráp, sạm đen, không đều màu… Không chỉ có vậy, tia cực tím còm phá vỡ cấu trúc da từ bên trong, dễ làm lão hoá da hơn.

#2 Các chất Hydrocacbon

Đây là hợp chất được tìm thấy nhiều trong các khí thải từ ô tô và các chất thải khi bị đốt hòa lẫn vào không khí. Đặc biệt trong khí hậu trở lạnh các hợp chất này sẽ lơ lửng trên không trung gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nặng hơn.
Các chất này là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về lão hóa và nặng hơn, chính là ung thư da. Chúng xâm nhập vào da từ môi trường và gây tác hại nghiêm trọng.

#3 Các chất hữu cơ dễ bay hơi

Đây được xem như là một tác nhân chính trong việc gây ra chàm và các bệnh dị ứng về da. Hiểu đơn giản thì các chất này là những chất có hại cho da chứa nhiều trong sơn, thuốc lá… dễ hòa lẫn vào không khí gây ảnh hưởng trực tiếp đến da khi chúng ta tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm.

#4 Oxit Nitơ

Các chất này có thể được hình thành do quá trình nhiệt điện và khí thải công nghiệp, việc tiếp xúc nhiều với ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường với các chất oxit từ khí thải Công Nghiệp sẽ làm cho da dễ bị kích ứng và bệnh tràm trong sinh học phát triển và lây lan mạnh.
Trên đây chỉ là điểm qua  tác hại của một số nhỏ tác nhân gây hại cho da trong môi trường bị ô nhiễm. Việc sử dụng kem chống nắng khi ra đường và tẩy trang đúng cách cũng như chăm sóc da hằng ngày để bảo vệ lớp rào chắn bảo vệ cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Không chỉ để có một làn da đẹp, khỏe mà còn có một cơ thể căng tràn nhựa sống.

Sử dụng các sản phẩm chống nắng bảo vệ da hằng ngày

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng cho da thì các nàng hoàn toàn có thể sử dụng các loại kem dưỡng thể chứa tinh chất chống lại các tác nhân ô nhiễm môi trường.
Nắm bắt được xu hướng hiện nay, Vaseline đã cho ra đời dòng sản phẩm dưỡng thể mới, được nghiên cứu kỹ càng hơn, bổ sung thêm các dưỡng chất bảo vệ da khỏi các tác nhân có hại từ môi trường ô nhiễm.
Với công thức vượt trội, tạo ra một lớp “màng chắn vững chắc”, bảo vệ bên ngoài da, ngăn chặn việc cho da tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân có hại. Cùng với đó là việc dưỡng da sâu từ bên trong, thẩm thấu đều vào da, giúp da sáng khỏe và đều màu.
kem chống nắng
Vaseline Healthy White Sun and Pollution Protection là một sản phẩm tuyệt vời kết hợp giữa việc bảo vệ da và chăm sóc da với chỉ số SPF 24 +++ giúp bảo vệ da suốt 5 tiếng liên tục và vitamin B3 giúp da sáng khỏe và căng mịn.
Việc sử dụng kem chống nắng chỉ có tác dụng chống lại tia UV từ môi trường, nhưng lại không có tác dụng dưỡng Trắng Da sâu bên trong. Vì vậy các nàng nên lựa chọn sản phẩm dưỡng thể chứa các dưỡng chất bảo vệ da và chăm sóc da như Vaseline anti-populatin chẳng hạn. Không chỉ vậy, để bảo vệ da tối đa, khi đi ra đường nhớ che chắn thật kỹ càng.