8 loại nước uống giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh nhất

Những gì bạn uống có thể tác động nhiều đến cân nặng không thua gì thức ăn nạp vào cơ thể. Một số loại đồ uống giúp bạn no lâu hơn, điều này có thể ngăn bạn ăn quá nhiều calo trong ngày. Và một số loại đồ uống thậm chí có thể thúc đẩy […]

Đã cập nhật 21 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

8 loại nước uống giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh nhất

Những gì bạn uống có thể tác động nhiều đến cân nặng không thua gì thức ăn nạp vào cơ thể. Một số loại đồ uống giúp bạn no lâu hơn, điều này có thể ngăn bạn ăn quá nhiều calo trong ngày. Và một số loại đồ uống thậm chí có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn để bạn có thể đốt cháy calo hiệu quả hơn. Dưới đây là 8 loại nước uống giảm cân, giảm mỡ bụng tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

1. Nước lọc

Nước lọc không chứa nhiều calo, vì vậy nó cực kỳ hữu ích cho việc giảm cân. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mức tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi của bạn (hoặc lượng calo bị đốt cháy khi vẫn còn) có thể tăng lên đến 24-30% trong vòng 10 phút sau khi uống nước. Nó cũng giúp thận và gan làm nhiệm vụ giữ đủ nước và cũng giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ăn. Trên thực tế, nhiều người nhầm lẫn giữa đói với khát. Lần tới khi bạn nghĩ mình cần ăn nhẹ, hãy thử uống một cốc nước trước và xem cảm giác của bạn.

2. Trà xanh

Trà xanh có hai thành phần chính giúp giảm cân: caffeine và chất chống oxy hóa. Caffeine là một chất kích thích được biết là làm tăng khả năng tiêu thụ calo và cải thiện hiệu suất trong quá trình tập luyện. Một tách trà xanh chứa 24-40 mg caffeine. Trà xanh cũng chứa một chất chống oxy hóa mạnh gọi là epigallocatechin gallate (EGCG) – một chất tăng cường trao đổi chất khác – có thể giúp phân hủy chất béo dư thừa trong cơ thể.

3. Nước chanh

Nước chanh đã được chứng minh có khả năng tăng sự trao đổi chất hoặc giải độc. Thêm một ít nước chanh vào nước của bạn là một lựa chọn tuyệt vời ít calo để tạo hương vị – thứ mà nhiều người coi là một loại đồ uống nhàm chán. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ nước trong ngày, hãy thử ép trái cây này vào thức uống của bạn. Nước chanh cũng chứa nhiều vitamin C có thể cải thiện khả năng miễn dịch, tăng khả năng hấp thụ sắt và giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

4. Trà gừng

Gừng có chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tim mạch và các tác nhân gây căng thẳng khác. Nhờ một hợp chất gọi là gingerol, gừng có khả năng cải thiện lượng đường trong máu và giảm lượng cholesterol “xấu”. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng uống nước gừng trước bữa ăn có thể giúp cảm giác bụng của bạn đầy đủ.

5. Giấm táo

Thành phần giảm cân quan trọng trong giấm táo là axit axetic. Axit axetic cũng có thể cải thiện sự trao đổi chất, giảm mức insulin và hạn chế cảm giác thèm ăn. Một nghiên cứu được thực hiện trên những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 cho thấy rằng giấm táo làm chậm tốc độ thức ăn thoát ra khỏi dạ dày của bạn. Điều này có nghĩa là thêm một vài thìa cà phê vào đồ uống của bạn có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

6. Trà đen

Giống như trà xanh, trà đen có chứa caffeine (khoảng 47 mg), một chất kích thích tăng tốc độ trao đổi chất. Nhưng trà đen rất độc đáo vì nó chứa một lượng polyphenol dồi dào. Những hợp chất này có khả năng giảm lượng calo, tăng vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột và thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo.

7. Nước rau quả

Nước ép trái cây có thể chứa nhiều đường, nhưng nước ép rau tươi là thức uống có hàm lượng carb thấp tuyệt vời. Nhiều người biết rằng nước ép rau quả chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Nhưng các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người uống nhiều nước ép rau sẽ tăng lượng tiêu thụ rau của họ . Điều này có thể giúp một người giảm cân – đặc biệt là khi xem xét thực tế là rau chứa nhiều chất xơ, có thể ngăn chặn cơn đói.

8. Cafe

So với các loại trà đen và trà xanh, cà phê có nhiều caffeine nhất với khoảng 95 mg mỗi tách. Như đã đề cập trước đây, caffeine là một chất kích thích có thể làm tăng lượng calo bạn đốt cháy. Cà phê cũng chứa theobromine, theophylline và axit chlorogenic, ba hợp chất được biết là có ảnh hưởng đến sự trao đổi chất. Thật không may, chất đốt cháy calo trong cà phê không tồn tại mãi mãi. Những người uống cà phê thực sự trở nên chịu đựng được những tác động này theo thời gian. Vì vậy, khi muốn giảm cân về lâu dài, bạn nhất định không nên dựa vào cà phê.

Cuối cùng, các chuyên gia đồng ý rằng cách hiệu quả nhất để giảm cân là thay đổi lối sống – cụ thể là ăn uống lành mạnh, tiêu thụ ít calo hơn, ngủ đủ và tập thể dục thường xuyên. Điều đó nói rằng, kết hợp các loại đồ uống nói trên vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp nâng cao kết quả bằng cách giữ cho bạn cảm giác no hơn, tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản và ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

Nguồn tham khảo: www.prevention.com