Nước ép cần tây giảm cân có thực sự hiệu quả không?

Uống nước ép cần tây mỗi sáng là một xu hướng mới lan truyền rộng rãi với mong muốn cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường giảm cân. Cần tây có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe – vì vậy bạn có thể tự hỏi liệu nước ép cần tây […]

Đã cập nhật 26 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Nước ép cần tây giảm cân có thực sự hiệu quả không?

Uống nước ép cần tây mỗi sáng là một xu hướng mới lan truyền rộng rãi với mong muốn cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường giảm cân. Cần tây có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe – vì vậy bạn có thể tự hỏi liệu nước ép cần tây giảm cân có phải là một trong số đó hay không.

Nước ép cần tây có giúp giảm cân không?

Không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng uống nước ép cần tây giúp giảm cân. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng chúng không tốt. Về lý thuyết, nếu một người thường đổi nước ép cần tây lấy một số thức uống ít dinh dưỡng hơn – chẳng hạn như một ly Frappuccino hàng ngày – họ sẽ tiêu thụ ít calo hơn và có thể giảm được vài cân.

Nước ép cần tây có hàm lượng calo thấp và có thể giúp giảm cân nếu bạn uống nó thay vì đồ uống có hàm lượng calo cao hơn. Tuy nhiên, nó không có khả năng tự thúc đẩy giảm cân.

Các lợi ích khác của nước ép cần tây

Nước ép cần tây có thể có một số lợi ích khác.

Xem thêm: Cardio giảm cân là gì? Các bài tập đốt mỡ hiệu quả

Đặc tính chống viêm

Nước ép cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, là những hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm. Flavonoid là loại dinh dưỡng thực vật chính trong cần tây. Tăng lượng flavonoid có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Do đó, toàn bộ cần tây và nước ép của nó có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh.

Nước ép cần tây giảm cân có thực sự hiệu quả không? - META.vn

Có thể giúp kiểm soát huyết áp

Nước ép cần tây cũng có thể hỗ trợ trong việc kiểm soát huyết áp. Tác dụng này có thể là do nồng độ nitrat trong cần tây, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp giảm huyết áp.

Chúng không được nhầm lẫn với nitrat và nitrit được sử dụng trong bảo quản thực phẩm, có liên quan đến các tác động tiêu cực.

Uống sinh tố cần tây bao lâu thì giảm được mỡ bụng? Đáp án và cách làm

Giảm cholesterol

Cần tây cũng có thể giúp giảm mức cholesterol. Một số nghiên cứu trên động vật liên kết việc ăn cần tây với việc giảm đáng kể mức cholesterol.

Cách làm nước ép cần tây

Thành phần:

  • 1 bó cần tây tươi, rửa sạch.

Cách thực hiện:

  • Cắt nhỏ cần tây và cho vào máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây.
  • Xông hơi ra khỏi cần tây cho đến khi nó hóa lỏng thành độ sệt mong muốn của bạn. Căng thẳng nếu cần.
  • Đổ nước trái cây vào ly.
  • Thì đấy , bạn đã có nước ép cần tây! Nếu quá nhàm chán, hãy thử thêm một chút trái cây yêu thích của bạn hoặc một chút gừng tươi.

Các công thức nước ép cần tây giảm cân đơn giản, dễ làm

1. Nước ép cần tây, dưa chuột và táo

Đây là một công thức nghe có vẻ ngon. Nó kết hợp nước ép cần tây, dưa chuột và táo, với một ít chanh và gừng để tăng thêm hương vị.

nước ép cần tây – daotaobeptruong

2. Cần tây và nước chanh

Hãy thử pha chế cần tây, chanh và gừng. Blogger cũng khuyên bạn nên thêm 1/4 cốc nước để nó dễ hóa lỏng hơn và bạn sẽ nhận được nhiều nước hơn.

3. Nước ép dứa, dưa chuột, cần tây và mùi tây

Đây là một công thức nước trái cây chứa nhiều hương vị. Kết hợp lượng dứa, cần tây, dưa chuột, mùi tây, gừng và chanh mong muốn của bạn vào máy ép trái cây. Hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn một túi sữa hạt hoặc vải thưa để lọc sữa.

Nước ép cần tây có thể giúp giảm cân nếu bạn uống nó thay vì đồ uống có hàm lượng calo cao. Hơn nữa, nó có thể giúp giảm viêm và huyết áp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm cân, tốt hơn hết bạn nên thực hiện các thay đổi lớn hơn về chế độ ăn uống và lối sống – không chỉ đơn thuần là theo xu hướng mới nhất.

Nguồn tham khảo: greatist.com