Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài: So sánh chi phí, ưu nhược điểm

Nếu bạn đang cố gắng lựa chọn giữa niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài truyền thống, có rất nhiều điều cần xem xét. Chi phí, thời gian điều trị, ngoại hình và sự thoải mái sẽ đóng một phần trong quyết định của bạn giữa niềng răng truyền thông và niềng răng […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài: So sánh chi phí, ưu nhược điểm

Nếu bạn đang cố gắng lựa chọn giữa niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài truyền thống, có rất nhiều điều cần xem xét. Chi phí, thời gian điều trị, ngoại hình và sự thoải mái sẽ đóng một phần trong quyết định của bạn giữa niềng răng truyền thông và niềng răng cố định truyền thống. Cùng tham khảo khảo bài viết dưới đây để biết được các khía cạnh khác nhau của niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài truyền thống.

1. Niềng răng truyền thống và niềng răng trong suốt: Điểm giống và khác nhau

1.1 Điểm giống nhau giữa niềng răng trong suốt và niềng răng truyền thống

Cho dù bạn muốn nắn chỉnh răng khấp khểnh, thu hẹp khoảng cách hay giảm bớt sự chen chúc , mục tiêu chung của niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt đều giống nhau: đưa răng của bạn vào thẳng hàng tốt hơn.

Niềng răng truyền thống và niềng răng trong suốt: Điểm giống và khác nhau - Ảnh 1
Niềng răng truyền thống và niềng răng trong suốt: Điểm giống và khác nhau

Hàm răng thẳng đều không chỉ giúp bạn tự tin hơn mà còn dễ dàng chăm sóc lâu dài hơn. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, chỉnh nha cũng có thể cải thiện khả năng nói và giảm các vấn đề như nghiến răng.

Tất cả các điều trị chỉnh nha đều hoạt động bằng cách tạo áp lực lên răng để dần dần di chuyển chúng. Nhưng đây thực sự là nơi kết thúc những điểm tương đồng giữa niềng răng trong suốt và niềng răng thông thường.

1.2 Điểm khác nhau giữa niềng răng trong suốt và niềng răng truyền thống

Niềng răng truyền thống liên quan đến việc có các giá đỡ được gắn chặt vào từng răng với một dây nối chúng. Mặt khác, niềng răng trong suốt bao gồm một loạt các định hình bằng nhựa trong có thể tháo lắp được vừa khít với răng.

Căn chỉnh rất khó phát hiện, đó là lý do tại sao chúng còn được gọi là ‘nẹp vô hình’. Thực tế là chúng có thể được loại bỏ có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng làm sạch răng hơn trong quá trình điều trị.

Điểm khác nhau giữa niềng răng trong suốt và niềng răng truyền thống - Ảnh 2
Điểm khác nhau giữa niềng răng trong suốt và niềng răng truyền thống

Tuy nhiên, một số người cảm thấy bất tiện khi phải đeo chúng từ 20-22 giờ mỗi ngày. Bạn không được phép ăn hoặc uống bất cứ thứ gì ngoại trừ nước khi đang mặc quần áo lót.

Cuối cùng, điều quan trọng cần lưu ý là không phải ai cũng là ứng cử viên sáng giá cho niềng răng trong suốt. Mặc dù có thể điều trị khoảng 90% các trường hợp, nhưng tình trạng lệch lạc nghiêm trọng nhất sẽ cần đến nẹp cố định (và có thể là phẫu thuật).

Dưới đây là bảng tóm tắt một số điểm khác biệt chính giữa niềng răng trong suốt và niềng răng truyền thống:

Niềng răng truyền thốngNiềng răng tronh suốt
Vẻ bề ngoàiChân đế và dây kim loại rất đáng chú ýCác ký hiệu nhựa trong suốt gần như không nhìn thấy được
Hạn chế ăn uốngMột số thực phẩm không được phépKhông có hạn chế khi các ký hiệu được gỡ bỏ; không ăn với aligners trong
Làm sạchMột chút khó khăn để làm sạch; yêu cầu chăm sóc đặc biệtLàm sạch răng như bình thường khi loại bỏ các chất tẩy trắng răng
Bảo dưỡngThường chỉ kiểm tra thường xuyên và điều chỉnhCăn chỉnh có thể bị mất hoặc bị hỏng
Phí tổn$ 1.500– $ 3.500$ 2,500– $ 8,500
Đủ điều kiệnThích hợp cho mọi trường hợpThích hợp cho 90% trường hợp

2. So sánh niềng răng mắc cài sứ và niềng răng trong suốt

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng chất liệu trong suốt hoặc có màu răng nên phần mắc cài và dây cung ít được chú ý hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn được cố định vào mặt trước của răng và nhìn chung ít thoải mái hơn và rõ ràng hơn so với niềng răng trong suốt.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về tính thẩm mỹ và niềng răng trong suốt không phải là một lựa chọn cho bạn, thì niềng răng mắc cài trong là một giải pháp thay thế tốt cho trong suốt.

3. So sánh niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng trong suốt

Niềng răng mắc cài mặt trong sử dụng mắc cài kim loại nhưng chúng được cố định phía sau răng của bạn. Điều này làm cho chúng, theo một cách nào đó, thậm chí còn ít được chú ý hơn so với niềng răng trong suốt. Một số người nhận thấy rằng ban đầu niềng răng mắc cài mặt trong ảnh hưởng đến giọng nói của họ hoặc gây ra tình trạng lở lưỡi, nhưng đây thường chỉ là một vấn đề tạm thời. Ngoài ra, phản ứng dị ứng kim loại phải được xem xét khi lựa chọn niềng răng này.

So sánh niềng răng mắc cài sứ và niềng răng trong suốt - Ảnh 3
So sánh niềng răng mắc cài sứ và niềng răng trong suốt

Thông thường, chi phí niềng răng mắc cài mặt trong sẽ cao hơn niềng răng trong suốt, đặc biệt nếu bạn chọn thương hiệu có giá mắc cài tùy chỉnh.

4. Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài: Chi phí

Giá là một yếu tố lớn khi quyết định niềng răng là phù hợp với bạn, vì vậy những gì về chi phí của niềng răng trong suốt với niềng răng mắc cài thường xuyên ở Mỹ?

Điều đầu tiên cần biết là chi phí của bất kỳ ca chỉnh nha nào sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp và thời gian điều trị của bạn.

Một số người cần di chuyển răng nhẹ, có thể đạt được trong vòng dưới sáu tháng. Những người khác cần điều chỉnh đáng kể đòi hỏi 18 tháng hoặc hơn.

Và có lý do là thời gian điều trị của bạn càng lâu thì bạn càng mất nhiều thời gian ở phòng khám nha sĩ và càng cần nhiều vật liệu hơn. Tất cả điều này đều đẩy chi phí lên cao.

Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài: Chi phí - Ảnh 4
Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài: Chi phí

Đặt thời gian điều trị sang một bên, chúng ta có thể nói rằng nhìn chung, điều trị bằng mắc cài kim loại thường có giá thấp hơn một chút so với giá của niềng răng trong suốt Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân sẵn sàng trả thêm một chút để đổi lại sự tiện lợi và kín đáo của niềng răng trong suốt.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến điểm giống và khác nhau giữa niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm nhiều tin tức về niềng răng khác!

https://mastodon.online/web/@chuyengianiengrang
https://my.archdaily.com/us/@nieng-rang-chuyen-gia

Tags: