Niềng răng hàm dưới là gì? Giá bao nhiêu là tốt nhất?

Nhiều khách hàng chỉ gặp phải tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh ở hàm dưới trong khi răng hàm trên vẫn đều. Vậy có thể niềng răng hàm dưới không? Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin chi tiết! Mục lục 1 1. Niềng răng hàm dưới là gì? 1.1 […]

Đã cập nhật 5 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng hàm dưới là gì? Giá bao nhiêu là tốt nhất?
 1. Nhiều khách hàng chỉ gặp phải tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh ở hàm dưới trong khi răng hàm trên vẫn đều. Vậy có thể niềng răng hàm dưới không? Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin chi tiết!

  1. Niềng răng hàm dưới là gì?

  Niềng răng hàm dưới cũng tương tự như niềng răng hàm trên là sử dụng các khí cụ của niềng răng để tạo ra 2 lực di chuyển giúp kéo răng lại vị trí của hàm. Kỹ thuật niềng răng được sử dụng hài hòa giữa kỹ thuật và Công Nghệ cho bạn 1 cảm giác thoải mái. Hơn thế còn mang lại cho bạn một hàm răng đẹp, thẩm mỹ, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

  Niềng răng hàm dưới là gì? - Ảnh 1
  Niềng răng hàm dưới là gì?

  1.1 Kỹ thuật thuật chỉnh nha niềng răng hàm dưới?

  Niềng răng hàm dưới là sử dụng các khí cụ của niềng răng để tạo ra 2 lực di chuyển giúp kéo răng lại vị trí của hàm. Kỹ thuật chỉnh nha được sử dụng hài hòa giữa kỹ thuật và công nghệ cho bạn 1 cảm giác thoải mái. Hơn thế còn mang lại cho bạn một hàm răng đẹp, thẩm mỹ, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

  1.2 Những trường hợp nào cần niềng răng hàm dưới?

  Với xu thế hiện nay thì niềng răng 1 vấn đề không quá xa lạ với tất cả mọi người. Niềng răng hàm dưới hiện đang là xu thế được rất nhiều người sử dụng. Nếu muốn tiết kiệm được thời gian, chi phí và bạn có một hàm răng trên đẹp rồi. Việc niềng răng hàm dưới sẽ thích hợp cho bạn để có một hàm răng đẹp hơn.  Tuy nhiên, việc chỉnh nha này chỉ áp dụng cho những trường hợp răng bị lệch lạc ở hàm dưới.

  Những trường hợp nào cần niềng răng hàm dưới? - Ảnh 2
  Những trường hợp nào cần niềng răng hàm dưới?

  Những trường hợp răng bị lệch nhiều quá , 2 bên xương hẹp thì bắt buộc bạn phải niềng 2 hàm. Giải pháp này lấy lại sự cân đối cân đối của hàm giúp bạn có một hàm răng đẹp đều. Nếu niềng răng 1 hàm mà không có sự trùng lặp thì  việc ăn uống của bạn sẽ khó hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày.

  2. Chỉ niềng răng hàm dưới có được không?

  Hầu hết khi tư vấn niềng răng, các bác sĩ khuyến khích khách hàng nên lựa chọn niềng răng cho cả hai hàm dưới và trên để đảm bảo hiệu quả niềng răng đạt tối đa. Trong một số trường hợp, người niềng vẫn có thể yêu cầu niềng răng hàm dưới để tiết kiệm chi phí niềng răng và thời gian niềng.

  Tuy nhiên, hình thức niềng răng hàm dưới chỉ phù hợp với các tình trạng khớp cắn tương đối chuẩn, hàm dưới có một vài cái răng mọc lệch hoặc mọc nghiêng. Đối với các trường hợp lệch hoặc sai khớp cắn thì bắt buộc phải niềng cả 2 hàm.

  3. Các phương pháp niềng răng hàm dưới phổ biến

  3.1 Niềng răng hàm dưới bằng phương pháp mắc cài kim loại

  Đây là phương pháp chỉnh nha đã từ rất lâu, được bác sỹ sử dụng cho niềng răng như hô móm, thưa… Với phương pháp này nhằm có 1 lực kéo những răng sai lệch về đúng vị trí của hàm. Niềng răng dưới bằng mắc cài kim loại là loại vững chắc nhất và có hiệu quả cao.

  Niềng răng hàm dưới bằng phương pháp mắc cài kim loại - Ảnh 3
  Niềng răng hàm dưới bằng phương pháp mắc cài kim loại

  3.2 Niềng răng hàm dưới bằng phương pháp niềng mặt trong

  Đây là phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng  thay vì được gắn ở ngoài thì phương pháp này được gắn ở trong. Với phương pháp này thì rất phù hợp với lứa trẻ tuổi vì nó mang lại thẩm mỹ cao hơn. Nếu bạn tự ti về hàm răng của mình thì phương pháp này hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, việc chỉnh nha theo phương pháp này sẽ kéo dài thời gian hơn các phương pháp khác.

  3.3 Niềng răng hàm dưới bằng phương pháp không mắc cài

  Hiện nay,với sự phát triển của nha khoa niềng răng không mắc cài là phương pháp mới mẽ nhất. Với thiết kế có độ thẩm mỹ cao và có thể thay thế được những mắc cài bằng kim loại. Khi bạn đeo niềng thì cũng không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ của bạn. Hiện nay phương pháp này đang được rất người người quan tâm và sử dụng.

  Niềng răng hàm dưới bằng phương pháp không mắc cài - Ảnh 4
  Niềng răng hàm dưới bằng phương pháp không mắc cài

  4. Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu?

  Dưới đây là bảng giá niềng răng hàm dưới được cập nhật mới nhất hiện nay:

  • Giá niềng răng mắc cài kim loại: 27 – 35 triệu đồng
  • Giá niềng răng mắc cài kim loại tự khóa: 40 – 48 triệu đồng
  • Giá niềng răng mắc cài sứ cao cấp: 42 – 50 triệu đồng
  • Giá niềng răng mắc cài sứ cao cấp tự khóa: 50 – 58 triệu đồng
  • Giá niềng răng mắc cài mặt trong: 85 – 115 triệu đồng
  • Giá niềng răng trong suốt Zenyum: 37 – 67 triệu đồng 

  Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng hàm dưới và các câu hỏi xoay quanh phương pháp niềng răng này. Theo dõi website để cập nhật các tin tức vô cùng bổ ích khác!

  >> Nguồn tham khảo: