Niềng răng khấp khểnh có đau không? Mất bao lâu? Giá bao nhiêu?

Một nụ cười khỏe mạnh không chỉ phản ánh sức khỏe răng miệng tốt mà còn là sức khỏe tổng thể tốt. Nếu sự sắp xếp của răng khấp khểnh, nó có thể là nguyên nhân khiến bạn xấu hổ và thiếu tự tin. Nhiều người thắc mắc rằng răng khấp khểnh có niềng được […]

Đã cập nhật 24 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng khấp khểnh có đau không? Mất bao lâu? Giá bao nhiêu?

Một nụ cười khỏe mạnh không chỉ phản ánh sức khỏe răng miệng tốt mà còn là sức khỏe tổng thể tốt. Nếu sự sắp xếp của răng khấp khểnh, nó có thể là nguyên nhân khiến bạn xấu hổ và thiếu tự tin. Nhiều người thắc mắc rằng răng khấp khểnh có niềng được không? Niềng răng khấp khểnh có đau không? Để giải đáp thắc mắc hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây!

1. Răng khấp khểnh là gì?

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch vị trí, lệch phương ngang và lệch chiều thẳng đứng so với răng bình thường. Các răng mọc chồng chéo hoặc xoắn vào nhau khiến khớp cắn bị lệch, biến dạng. 

1.1 Nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh 

Răng khấp khểnh có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân sau:

 • Mất sớm răng sữa
 • Chấn thương mặt
 • Khuynh hướng di truyền
 • Những thói quen kém về răng miệng trong thời thơ ấu như mút môi, mút ngón tay cái, sử dụng quá nhiều núm vú giả và các đồ vật nhai
Nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh - Ảnh 1
Nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh 

1.2 Hệ quả của tình trạng răng khấp khểnh là gì?

 • Nó gây ra bệnh nha chu / nướu  :  Răng khấp khểnh tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và tạo thành mảng bám ở những vùng nướu không khít quanh răng của bạn. Điều này dẫn đến bệnh nha chu, thậm chí có thể dẫn đến mất răng.
 • Làm sạch răng trở thành một nhiệm vụ khó khăn :  Làm sạch răng khấp khểnh  là một thách thức. Lông bàn chải và chỉ nha khoa không chạm tới vùng giữa các răng khấp khểnh. Vi khuẩn ở những khu vực này tồn tại trong quá trình làm sạch và phát triển mạnh trong môi trường có lợi cho chính nó và do đó gây ra nhiều biến chứng răng miệng.
 • Nó gây mòn và mòn  răng:  Răng mọc lệch lạc có thể làm cho một hoặc nhiều răng cọ xát vào các răng khác trong khi bạn ăn hoặc nhai thức ăn. Sự ma sát liên tục của răng này với răng kia có thể gây mòn men răng quá mức dẫn đến mòn, mòn răng.
 • Nó làm tăng tính nhạy cảm với chấn thương răng :  Răng khấp khểnh hoặc nhô ra có nhiều khả năng bị mẻ  , nứt hoặc gãy trong trường hợp tai nạn. Những hành động bình thường của hàm trong khi ăn uống hoặc một va chạm mạnh có thể khiến răng dễ bị tổn thương.
Hệ quả của tình trạng răng khấp khểnh là gì? - Ảnh 2
Hệ quả của tình trạng răng khấp khểnh là gì?
 • Gây khó khăn trong việc ăn  nhai:  Răng trên và dưới mọc nhô ra có thể cản trở sự liên kết bình thường của hàm, do đó gây khó khăn cho việc ăn nhai. Các răng có thể cọ xát vào nhau dẫn đến các vấn đề liên quan đến tiêu hóa không đầy đủ và kém hấp thu chất dinh dưỡng.
 • Gây  hôi miệng:  Hôi miệng là do vi khuẩn tồn tại trong các kẽ nứt giữa các răng khấp khểnh.
 • Nó làm mất đi lòng tự trọng và  sự tự tin:  Răng khấp khểnh xuất hiện khiến nhiều người xấu hổ. Họ chơi với lòng tự trọng của bạn, do đó làm giảm mức độ tự tin của bạn.
 • Nó cản trở sức khỏe tổng thể  :  Không chỉ sức khỏe răng miệng của bạn bị ảnh hưởng; răng khấp khểnh có thể gây hại nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng. Sự tích tụ vi khuẩn đồng nghĩa với răng khấp khểnh. Các nghiên cứu do ADA thực hiện đã chứng minh rằng nhiễm trùng miệng do tăng mức độ vi khuẩn phát triển trong miệng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm bệnh Alzheimer, tiểu đường, bệnh tim, viêm phổi, đột quỵ và thậm chí là ung thư.

2. Răng khấp khểnh có niềng được không?

Nếu răng khểnh của bạn thực sự đẹp và bạn cảm thấy chúng phù hợp thì có thể cân nhắc, nhưng nếu răng khểnh không đúng tỷ lệ và bị lệch lạc trên cung hàm thì niềng răng sẽ là giải pháp tốt nhất cho răng.

Răng khấp khểnh có niềng được không? - Ảnh 3
Răng khấp khểnh có niềng được không?

Theo bác sỹ thì niềng răng khểnh sẽ giúp di chuyển chiếc răng xuống vị trí mới, căn đều với các răng khác nếu răng bạn nhỏ bình thường, phía dưới răng khểnh trồng. Nếu như răng khểnh hoàn toàn thừa khỏi hàm thì đôi khi để chỉnh thẩm mỹ bác sỹ cần phải chỉ định nhổ răng đi để tạo thêm khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển.

3. Niềng răng khểnh có đau không?

Niềng răng đau không? Niềng răng khểnh đau không? Niềng răng khểnh có thể gây đau nhức do các yếu tố khách quan. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều phương pháp giảm thiểu và khắc phục tình trạng này. Như trong trường hợp phải nhổ răng trước khi niềng, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau hoặc chườm đá lạnh quanh khu vực niềng. Đồng thời, có thể lựa chọn các khí cụ niềng răng khác như mắc cài sứ, mắc cài pha lê, hoặc niềng răng không mắc cài. Đây là các phương pháp tiến tiến nhất, giúp khắc phục được các vấn đề của niềng răng truyền thống, nâng cao hiệu quả điều trị cũng như đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của người dùng.

4. Niềng răng khểnh giá bao nhiêu?

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHAGIÁ TIỀN
– Ốc Nông Rộng5.000.000 – 10.000.000đ
– Mắc Cài Inox thường30.000.000đ
– Mắc Cài tự đóng inox36.000.000đ
– Mắc Cài Sứ thường38.000.000đ
– Mắc Cài Tự Đóng sứ49.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong đơn giản80.000.000 – 100.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong từ trung bình đến phức tạp120.000.000 -140.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear dưới 6 tháng16.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm30.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 1 năm đến 1,5 năm44.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm58.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear trên 2 năm72.000.000đ

Bây giờ bạn đã biết rằng răng khấp khểnh không chỉ là vấn đề thẩm mỹ, nên tốt hơn hết là bạn nên khắc phục răng khấp khểnh trước khi nó ảnh hưởng đến sức khỏe và vấn đề về thẩm mỹ. Niềng răng là giải pháp duy nhất giúp loại bỏ các biến chứng liên quan đến răng khấp khểnh. Ở bài viết trên, chúng tôi cũng đã giải đáp thắc niềng răng đau không đối với răng khấp khểnh. Theo dõi website để cập nhật những thông tin bổ ích nhất!

>> Nguồn tham khảo: