Nhượng quyền cafe Starbucks chi phí bao nhiêu? 

Starbucks – “ông hoàng cà phê” vang danh toàn cầu luôn được các nhà đầu tư quan tâm và săn đón. Với hơn 23.000 cửa hàng trên 65 quốc gia, Starbucks luôn là thương hiệu cafe hàng đầu thế giới được nhiều người tin dùng và yêu thích. Vậy chi phí nhượng quyền Starbucks là […]

Đã cập nhật 2 tháng 2 năm 2024

Bởi hanguyen

Nhượng quyền cafe Starbucks chi phí bao nhiêu? 

Starbucks – “ông hoàng cà phê” vang danh toàn cầu luôn được các nhà đầu tư quan tâm và săn đón. Với hơn 23.000 cửa hàng trên 65 quốc gia, Starbucks luôn là thương hiệu cafe hàng đầu thế giới được nhiều người tin dùng và yêu thích. Vậy chi phí nhượng quyền Starbucks là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu nhé!

Sức hút của “gã khổng lồ” Starbucks

Starbucks là thương hiệu cà phê dẫn đầu thế giới, được thành lập vào năm 1971 tại Seattle, hoa Kỳ. Hiện nay, Starbucks có hơn 40 triệu lượt khách mỗi tuần và 5 tỷ ly cà phê mỗi năm là minh chứng cho sức hút “khủng khiếp” của Starbucks.

Tại Việt Nam, “cơn sốt” Starbucks cũng không hề hạ nhiệt. Kể từ khi đặt chân đến mảnh đất hình chữ S vào năm 2013, Starbucks đã chinh phục trái tim người Việt với 100 cửa hàng vào cuối năm 2023 tại các thành phố lớn.

Starbucks đã vừa đạt top 15 trong bảng xếp hạng 50 thương hiệu cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất Đông Nam Á năm 2023. 

nhượng quyền Starbucks bao nhiêu

Chi phí nhượng quyền cafe Starbucks

Starbucks nổi tiếng với danh tiếng thương hiệu vốn có và nhiều chiến lược kinh doanh độc đáo, hấp dẫn. Nhiều nhà đầu tư Việt Nam mơ ước sở hữu một cửa hàng nhượng quyền Starbuck, nhưng điều này không hề đơn giản. Starbucks luôn đề cao chất lượng và chỉ lựa chọn những đối tác đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn khắt khe của họ:

  • Kinh nghiệm kinh doanh dày dặn
  • Kiến thức sâu rộng về lĩnh vực cà phê
  • Khả năng tài chính vững mạnh
  • Vị trí mặt bằng đắc địa, thu hút đông đảo khách hàng

Chi phí nhượng quyền Starbucks hiện nay vẫn là một ẩn số, nhưng theo dự đoán của Hội đồng Nhượng quyền Thế giới, số tiền này có thể lên đến 500.000 USD – con số không hề nhỏ đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Đây là một thương hiệu cafe theo đuổi mục tiêu xây dựng hình ảnh nhất quán và giá trị cho khách hàng chứ không đặt nặng vấn đề về quy mô. 

Được biết Starbucks có tới 80% cửa hàng do chính Starbucks thành lập và quản lý. 10% cửa hàng là liên doanh giữa doanh nghiệp và địa phương và một số ít cửa hàng được Starbucks cấp phép hoạt động và kiểm soát. 

giá nhượng quyền Starbucks

Nhượng quyền Starbucks là một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng, nhưng cũng đi kèm với nhiều thách thức. Để biến ước mơ thành hiện thực, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính, kinh nghiệm và cả vị trí “vàng” cho cửa hàng. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bước vào “cuộc chơi” nhượng quyền Starbucks. Chúc bạn thành công!

Tags: