Hưỡng dẫn cách nhuộm tóc màu xám khói đơn giản tại nhà

Màu tóc xám rất phổ biến vào những năm 1990 nay đã quay trở lại với một sự nâng cấp hơn. Tone xám lần này được kết hợp với tông màu trắng và bạc lấp lánh. Nếu bạn muốn thay đổi cho màu tóc của mình thì thử nhuộm tóc màu xám khói “hot trend” […]

Đã cập nhật 19 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Hưỡng dẫn cách nhuộm tóc màu xám khói đơn giản tại nhà

Màu tóc xám rất phổ biến vào những năm 1990 nay đã quay trở lại với một sự nâng cấp hơn. Tone xám lần này được kết hợp với tông màu trắng và bạc lấp lánh. Nếu bạn muốn thay đổi cho màu tóc của mình thì thử nhuộm tóc màu xám khói “hot trend” này ngay đi thôi.

Chọn thuốc nhuộm màu xám khói

Để nhuộm tóc thì điều đầu tiên bạn phải lựa chọn thuốc nhuộm tóc. Bạn nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm của các brand uy tín, thành phần rõ ràng như L’Oréal Paris Feria Smokey Silver. Thuốc nhuộm tóc này giữ nếp và làm mượt các sợi đồng thời thêm màu sắc lung linh và nổi bật. Hoặc nếu ngại tóc quá yếu không thể nhuộm tóc thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm dầu gội nhuộm màu tóc tạm thời như L’Oréal Paris Colorista.

Chọn thuốc nhuộm màu xám khói
Chọn thuốc nhuộm màu xám khói (Nguồn: sưu tầm)

Cho thuốc lên tóc

Sau khi bạn đã quyết định màu tóc của mình, đã đến lúc bắt tay thoa thuốc lên tóc rồi. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn đi kèm với bộ dụng cụ nhuộm tóc tại nhà của bạn. Nếu không muốn nhuộm theo kiểu thông thường bạn cũng có thể thử nghiệm hiệu ứng ombre. Để làm được kiểu này thì bạn cần để phần chân tóc tự nhiên và làm nhạt màu ở phần giữa tóc.

Nhuộm ombre màu xám khói
Nhuộm ombre màu xám khói (Nguồn: sưu tầm)

Chăm sóc cho tóc nhuộm

Nên sử dụng dầu gội và dầu xả an toàn cho màu nhuộm. Chúng mình khuyên bạn nên dùng những sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho tóc nhuộm. Nó sẽ giúp bạn giữ màu tóc lâu hơn và chứa chất chống oxy hóa để giữ cho sợi tóc của bạn khỏe mạnh.

Chú ý xịt dưỡng tóc trước khi tác dụng nhiệt hoặc tạo kiểu cho tóc. Vốn dĩ tóc nhuộm đã yếu hơn sợi tóc chưa qua hóa chất. Vì thế bạn nên chăm sóc tóc của mình kỹ hơn.

Chăm sóc tóc nhuộm (Nguồn: sưu tầm)

Một mái tóc đẹp có thể khiến bạn trở nên tự tin hơn đấy. Thetips hy vọng với những bước đơn giản trên bài viết, bạn có thể tự nhuộm tóc mà không cần phải tốn nhiều tiền ra salon.