Những việc nên làm trước khi tiến hành xây dựng hoặc sửa nhà cửa

Nếu bạn đã quyết định bắt đầu một dự án cải tạo nhà, bạn có một nhiệm vụ quan trọng trước mắt: kiểm soát bụi xây dựng. Điều này sẽ giúp cho quá trình vệ sinh nhà sau xây dựng của bạn trở nên “dễ thở” hơn đấy. Với các chiến lược phù hợp, bạn […]

Đã cập nhật 7 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Những việc nên làm trước khi tiến hành xây dựng hoặc sửa nhà cửa

Nếu bạn đã quyết định bắt đầu một dự án cải tạo nhà, bạn có một nhiệm vụ quan trọng trước mắt: kiểm soát bụi xây dựng. Điều này sẽ giúp cho quá trình vệ sinh nhà sau xây dựng của bạn trở nên “dễ thở” hơn đấy. Với các chiến lược phù hợp, bạn có thể học cách loại bỏ bụi xây dựng khỏi nhà và làm cho quá trình cải tạo sạch sẽ hơn nhiều — trước khi nhà thầu của bạn bắt đầu động thổ.

Thay vì học cách làm sạch bụi xây dựng khỏi đồ nội thất yêu thích của bạn sau khi thi công, hãy dọn sạch không gian làm việc trước và di chuyển những món đồ nội thất lớn đi khỏi khu vực sửa chữa.

Trong đó quan trọng nhất là chủ động thực các biện pháp kiểm soát bụi xây dựng bằng cách làm theo các bước sau:Loại bỏ các vật dụng tình cảm khỏi Khu vực: Bất kỳ thứ gì còn sót lại trong hoặc xung quanh không gian làm việc có thể dễ bị hư hỏng, vì vậy hãy đảm bảo rằng các khung hình, ảnh, sách đặc biệt và bất cứ thứ gì khác có giá trị tình cảm được đóng gói.

Loại bỏ đồ đạc

Nếu đồ đạc của bạn đủ nhẹ để di chuyển, hãy cân nhắc việc đặt đồ đạc trong một căn phòng hoặc nhà để xe khác — cách xa khu vực làm việc. Điều này sẽ hỗ trợ trong việc kiểm soát bụi xây dựng và để lại cho nhà thầu của bạn và nhóm của họ một khu vực làm việc thông thoáng hơn, không bị cản trở.

Che đồ đạc còn lại

Nếu đồ đạc của bạn quá nặng không thể di chuyển, hãy che đồ đạc bằng nhựa nặng. Các bề mặt cứng có phần đơn giản để làm sạch, nhưng bụi xây dựng bám sâu vào vật liệu vải lại là một câu chuyện khác; lớp phủ nhựa nặng sẽ giúp ngăn các mảnh vụn xây dựng làm bẩn chiếc ghế dài yêu thích của bạn.

Bảo vệ sàn nhà

Thảm đặc biệt dễ bị bám bụi trong quá trình tu sửa, vì các hạt nhỏ có thể dễ dàng mắc kẹt trong vải mềm. Sàn gỗ cũng có nguy cơ bị hư hại trong quá trình xây dựng, vì vậy điều quan trọng là phải đầu tư bảo vệ sàn trong quá trình cải tạo của bạn, bao gồm: dùng tấm nhựa hoặc thảm cũ để phủ lên sàn.

Cố gắng hoàn thành những công việc này trước ngày đầu tiên cải tạo — nhà thầu của bạn có thể sẽ biết ơn vì bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng và bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu dự án của mình ngay lập tức.

Nguồn tham khảo: foahomeimprovement.com