Những tiện lợi khi sử dụng Bitcoin khiến tiền mã hóa được chấp nhận rộng rãi ở Ấn Độ

Hiện nay, Ấn Độ là một trong những thị trường tiềm năng và phát triển nhanh nhất về khía cạnh tiền mã hóa. Điều này được cho là sẽ còn tiếp diễn khi mới đây, chính phủ Ấn Độ đã ban hành một số bộ luật thể hiện thái độ ủng hộ sử dụng tiền […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Những tiện lợi khi sử dụng Bitcoin khiến tiền mã hóa được chấp nhận rộng rãi ở Ấn Độ
 1. Hiện nay, Ấn Độ là một trong những thị trường tiềm năng và phát triển nhanh nhất về khía cạnh tiền mã hóa. Điều này được cho là sẽ còn tiếp diễn khi mới đây, chính phủ Ấn Độ đã ban hành một số bộ luật thể hiện thái độ ủng hộ sử dụng tiền mã hóa. *(Theo: Coinpaprika và OKEx)

  Dân nhập cư, chính sách của chính phủ đã và đang phát triển thị trường tiền mã hóa ở Ấn Độ

  Theo các báo cáo, có ba nhân tố chính tác động trực tiếp đến sự phát triển của tiền mã hóa bao gồm: dân nhập cư, tình hình tài chính và chính sách của chính phủ. Hai nhân tố đầu đóng vai trò như nguồn nhu cầu chính của thị trường Crypto.

  Dân nhập cư sử dụng tiền mã hóa để chuyển tiền xuyên quốc gia cũng như để dùng để chuyển đổi giữa các loại tiền pháp định khác nhau. Trên thực tế, Ấn Độ là quốc gia có nhiều dân sống ở nước ngoài nhất trên thế giới. Chính vì thế, nhu cầu chuyển tiền và trao đổi tiền tệ của họ cũng vào hàng bậc nhất. Từ đó, rất nhiều trong số họ đang dần chuyển sang sử dụng tiền mã hóa. BitcoinXRP là hai loại phổ biến nhất vì tốc độ cũng như mức phí giao dịch phải chăng của chúng.

  migrants remittance inflowBiểu đồ lượng tiền giao dịch của dân nhập cư. (Nguồn: knomad)

  Ngoài dùng để chuyển tiền ra nước ngoài, người dân còn dùng tiền mã hóa như một kênh trao đổi tiền tệ, nhất là để đổi đồng Rupees (INR) sang USD. Hiện nay, quốc gia này đang trải qua thời kỳ suy thoái đáng lo ngại, áp lực đè nặng lên nền kinh tế và tỷ giá đồng INR giảm sút nghiêm trọng. Vì vậy, để có thể bảo vệ các khoản tiết kiệm của mình, người dân đã đổi IRN sang USD để tránh bị mất giá. Thế nhưng, quá trình này mất nhiều thời gian và khó khăn vì luật lệ khá khắt khe.

  Và thế là, bitcoin cùng các đồng mã hóa khác xuất hiện như những vị cứu tinh. Người dân Ấn Độ sẽ đổi đồng INR sang BTC, sau đó lại đổi sang USD thông qua các nền tảng giao dịch ngang hàng nổi tiếng như Paxful hay LocalBitcoins.

  Paxful & LocalBitcoins chartBiểu đồ khối lượng giao dịch tuần của Paxful và LocalBitcoins. (Nguồn: Coin.dance)

  Chính phủ thoải mái với tiền mã hóa

  Một nhân tố khác khiến thị trường tiền mã hóa tăng trưởng nhanh chóng là nhờ chính phủ. Vào tháng 3/2020, Tòa Án Tối Cao của quốc gia này đã vô hiệu hóa những luật cấm trước kia của Ngân Hàng Trung Ương lên tiền mã hóa. Kể từ đó, khối lượng giao dịch ở vô số đồng mã hóa tại đây dâng lên đáng kể.

  Hơn nữa, RBI (Ngân Hàng Dự Trữ Ấn Độ) đã tuyên bố sẽ cho phép các ngân hàng trong nước cung cấp loại tài khoản có thể giao dịch tiền mã hóa, cho cả cá nhân lẫn công ty.

  Tuy vậy, nhiều hoài nghi vẫn còn đương tồn tại. Lý do là vì nhiều ngân hàng không biết họ có thể cung cấp loại dịch vụ như thế hay không trong khi số khác thì vẫn từ chối các loại giao dịch liên quan đến tiền mã hóa sau khi lệnh cấm đã bị vô hiệu hóa.

  Sau đó, RBI lại tiếp tục lên tiếng về vấn đề này, họ cho rằng các ngân hàng không nên hạn chế giao dịch tiền mã hóa hay các giao dịch liên quan đến những công ty thuộc mảng này.

  Nguồn: Bitcoinist


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Những tiện lợi khi sử dụng Bitcoin khiến tiền mã hóa được chấp nhận rộng rãi ở Ấn Độ