Những thành phần nên & không nên dùng chung với Glycolic Acid bạn cần nắm rõ

Glycolic acid là thành phần “quý” cần có trong mỹ phẩm có khả năng tẩy tế bào chết, kích sản sinh collagen, kiểm soát hình thành sắc tố melanin gây nám và sạm da. Muốn Glycolic acid phát huy hiệu quả bạn nên biết những thành phần nên và không dùng chung. Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 30 tháng 8 năm 2018

Bởi TopOnSeek

Những thành phần nên & không nên dùng chung với Glycolic Acid bạn cần nắm rõ


Glycolic acid là thành phần “quý” cần có trong mỹ phẩm có khả năng tẩy tế bào chết, kích sản sinh collagen, kiểm soát hình thành sắc tố melanin gây nám và sạm da. Muốn Glycolic acid phát huy hiệu quả bạn nên biết những thành phần nên và không dùng chung.

Thành phần nên kết hợp với Glycolic acid

Theo góc độ hóa học thì Niacinamide là một chất dẫn xuất của vitamin B3, có thể tan trong nước và bền vững ở điều kiện nhiệt độ và ánh sáng bình thường.
Các nghiên cứu đưa ra rằng, Niacinamide có khả năng tăng tính dưỡng ẩm của da giúp da mềm mại đồng thời làm cải thiện nhanh làn da bị lão hóa, làm mờ nếp nhăn, vết chân chim. Chất này có thể kích thích sản sinh collagen đến 54%. Hơn nữa Niacinamide cũng được nói đến với công dụng kiềm chế sự hình thành của các sắc tố gây nám, tàn nhang trên da mặt. Chính những công dụng này đã giúp Niacinamide kết hợp hoàn hảo cùng Glycolic acid.
Nếu như Glycolic acid làm sạch tế bào chết để lộ vùng da non thì Niacinamide chính là loại vitamin B3 cung cấp dưỡng chất để nuôi dưỡng da khỏe mạnh.

Những thành phần không nên dùng chung với Glycolic acid

#1. Vitamin C

Vitamin C là acid L – ascorbic loại acid có khả năng sản xuất các sợi collagen, ngăn ngừa lão hóa, trị mụn xóa thâm cực hiệu quả, có thể kháng viêm chống khuẩn và giúp da sáng mịn hơn.
Glycolic acid cũng có tác dụng làm sạch da làm mờ các vết thâm và điều Trị Mụn tuy nhiên khi kết hợp hai thành phần có tác dụng tương đương này lại tạo nên một phản ứng ngược. Bởi Glycolic acid sẽ là chất làm thay đổi nồng độ pH của vitamin C cùng lúc làm mất đi công dụng chống lão hóa da của loại dưỡng chất này.

#2. Retinol

Glycolic acid là một dạng tồn tại của AHA, đặc tính nổi trội của loại chất này chính là tẩy sạch tế bào chết tạo nên vùng da mới, đây cũng là lúc làn da yếu ớt cần được bổ sung dưỡng chất để bảo vệ.
Trong khi đó Retinol lại là thành phần có tính kháng viêm chống khuẩn mạnh, được sử dụng nhiều trong khác sản phẩm trị mụn. Những chất này không hề lý tưởng khi đem kết hợp cùng với nhóm chất AHA.
Hậu quả khi kết hợp hai thành phần này với nhau là làn da bị kích ứng đỏ tấy, da khô và không còn vẻ láng mịn mềm mại. Vì vậy tốt nhất là tránh sử dụng hai “oan gia” này với nhau.

#3. Salicylic acid

Salicylic acid là một acid thuộc nhóm chức BHA, nếu bàn về công dụng thì BHA tương đương với AHA là cùng có chức năng kháng viêm trị khuẩn, làm sạch da tẩy sạch lớp tế bào chết.
Tuy nhiên Glycolic Acid có tác dụng vừa tẩy tế bào chết nhưng đồng thời làm tăng độ ẩm cũng như tính đàn hồi cho da. Khi sử dụng cùng lúc hai thành phần này lại với nhau sẽ tạo nên hiệu ứng “nam châm cùng chiều” khiến da khô sần thiếu sức sống.

Để phát huy hiệu quả chăm sóc da của thành phần Glycolic Acid bạn cần biết được công dụng cũng như các thành phần nên kết hợp, tránh kết hợp sai thành phần gây hậu quả xấu cho da.