Những tác hại của oral sex – quan hệ tình dục bằng miệng

Tình dục đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người trưởng thành. Các chuyên gia thường đánh giá cao việc duy trì một mối quan hệ tình dục an toàn, cho rằng nó có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Trong hệ thống thuật ngữ đa dạng về […]

Đã cập nhật 26 tháng 12 năm 2023

Bởi Bá An

Những tác hại của oral sex – quan hệ tình dục bằng miệng

Tình dục đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người trưởng thành. Các chuyên gia thường đánh giá cao việc duy trì một mối quan hệ tình dục an toàn, cho rằng nó có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Trong hệ thống thuật ngữ đa dạng về các tư thế tăng cường hạnh phúc tình dục, thuật ngữ “oral sex” là một trong những khái niệm phổ biến. Nhưng thực sự, “oral sex” là gì? Hãy cùng khám phá thông tin chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này.

Oral sex là gì?

Oral sex đề cập đến việc thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng. Thao tác này sử dụng môi, lưỡi và răng để kích thích các vùng nhạy cảm tại bộ phận sinh dục của đối tác. Quan hệ tình dục bằng miệng không dẫn đến thai nghén. Trong cuộc sống tình dục của người trưởng thành, hình thức này cung cấp trải nghiệm thú vị và gia tăng cảm giác khoái cảm.

Có một số ưu điểm của quan hệ tình dục bằng miệng như sau:

  • Tạo cảm giác thú vị và giúp nam giới đạt khoái cảm dễ dàng hơn khi thực hiện quan hệ bằng miệng.
  • Là bước ngoặt hoàn hảo để kích thích cả hai bên trong quá trình giao hợp.
  • Giảm căng thẳng và stress cho cả hai đối tác.
  • Thỏa mãn nhu cầu tình dục của cặp vợ chồng và giảm rủi ro đối với thai nhi so với quan hệ truyền thống.
  • Phụ nữ cảm thấy hạnh phúc và dễ dàng đạt khoái cảm khi được kích thích bằng miệng.
  • Giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn nếu chỉ thực hiện quan hệ bằng miệng mà không kết hợp các phương pháp tránh thai khác.

Tác hại của oral sex

Thực tế cho thấy, việc thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng thường không được các chuyên gia khuyến khích. Điều này bởi vì hầu hết mọi người thường tiếp cận “hoạt động tình dục” theo bản năng và thiếu kinh nghiệm, cũng như không áp dụng biện pháp an toàn. Điều này có thể tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Có một số bệnh phổ biến mà người tham gia quan hệ tình dục bằng miệng có thể mắc phải, như:

Nhiễm virus HPV

HPV (Human Papillomavirus) là một loại virus có khả năng lây lan nhanh chóng và thường là nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục cũng như các trường hợp ung thư cổ tử cung. Nếu bạn tham gia quan hệ tình dục bằng miệng với một đối tác bị nhiễm virus này, khả năng bị lây nhiễm cũng rất cao. Những người có hệ miễn dịch yếu thường dễ bị tấn công bởi virus HPV, có thể dẫn đến các loại ung thư, chẳng hạn như ung thư vòm họng.

Bệnh sùi mào gà

Nếu thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng hoặc quan hệ truyền thống mà không áp dụng biện pháp an toàn, có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà. Các chuyên gia cho biết rằng quan hệ bằng miệng có thể dễ dàng mắc và lây lan bệnh nhanh hơn so với một số hình thức khác.

Bệnh giang mai

Giang mai là một bệnh xã hội có khả năng lây lan nhanh chóng thông qua quan hệ tình dục, bao gồm cả việc thực hiện quan hệ bằng miệng. Nếu đối tác của bạn mắc bệnh giang mai, nguy cơ lây nhiễm khi tham gia quan hệ bằng miệng lần đầu tiên là rất cao.

Bệnh lậu

Khi tham gia quan hệ bằng miệng, tinh dịch hoặc dịch tiết từ âm đạo có thể chứa virus gây bệnh lậu và có thể phát triển và lây lan nhanh chóng. Các dấu hiệu ban đầu khi mắc bệnh thường gây nhầm lẫn với triệu chứng của viêm họng.

Tổn thương vùng kín

Nếu thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng một cách quá mãnh liệt, có thể dẫn đến va chạm giữa răng, môi và lưỡi với vùng kín. Điều này có thể dẫn đến tổn thương và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho vùng kín.

Trên đây là những ác hại của oral sex mà Thetips muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Tags: