Những mẫu gạch lát nền đẹp cho nhà ống

Gạch lát nền gốm, sứ dễ lau chùi và mát mẻ nên được rất nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên, bạn đang đắn đo không biết rằng nên chọn mẫu gạch lát nền đẹp cho nhà ống như thế nào thì hãy xem gợi ý của chúng tôi dưới đây. Các loại […]

Đã cập nhật 7 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Những mẫu gạch lát nền đẹp cho nhà ống

Gạch lát nền gốm, sứ dễ lau chùi và mát mẻ nên được rất nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên, bạn đang đắn đo không biết rằng nên chọn mẫu gạch lát nền đẹp cho nhà ống như thế nào thì hãy xem gợi ý của chúng tôi dưới đây.

Các loại gạch lát nền nhân tạo bao gồm gốm, sứ và xi măng. Gạch đá được làm bằng đá thực tế (duh), như đá cẩm thạch, đá granit và đá vôi. 

Khi chúng tôi đo lường mức độ chống trượt của gạch, chúng tôi sử dụng một thang đo được gọi là Hệ số đánh giá ma sát (COF). Chỉ số này càng cao thì gạch càng có độ bám. Và để tham khảo, COF là .50 hoặc cao hơn được khuyến nghị cho sàn nhà.

Gốm và sứ: Loại nào tốt hơn của gạch lát sàn?

Gạch gốm và sứ là một số loại gạch lâu đời nhất và lựa chọn sàn phổ biếntrên thế giới. Và không khó để hiểu tại sao — chúng tuyệt đẹp, linh hoạt và bền. Một vài gạch gốm khảm cổđã tồn tại hàng ngàn năm theo đúng nghĩa đen . 

Điều đó nói rằng, chúng tôi biết bạn quan tâm đến việc chọn một loại gạch cho ngôi nhà của mình hơn là việc bạn chọn một loại gạch sẽ tồn tại cho đến năm 3000. Vì vậy, hãy nói chi tiết cụ thể.

Sự khác biệt giữa gạch men và gạch sứ là gì? 

Về mặt kỹ thuật, sứ  một loại gốm. Cả hai đều được làm bằng cách nung đất sét ở nhiệt độ siêu cao trong lò nung cho đến khi bền và tùy chọn sàn chống thấm được tạo ra.

Tuy nhiên: gạch sứ được làm bằng đất sét tinh chế hơn gốm thông thường, và nó cũng được nung ở nhiệt độ cao hơn. Điều đó làm cho nó ít xốp hơn (gạch sứ được chứng nhận bắt buộc phải có tỷ lệ hấp thụ nước 0,5% hoặc thấp hơn), ít bị loang màu hơn và thường xuyên hơn vật liệu sàn bền. 

Nhưng sứ cũng có nhược điểm – nó nặng hơn, đắt hơn và có thể trơn hơn gốm thông thường (thường có xếp hạng COF cao hơn).

Chọn mẫu gạch lát nền tráng men hay không tráng men?

Quá trình tráng men gạch bao gồm việc nướng thêm một lớp men hoặc thủy tinh lỏng lên trên gạch ở nhiệt độ siêu cao. Khi nó nguội đi, men sẽ tạo ra “lớp hoàn thiện” cho gạch. 

Ngói tráng men tốt hơn ngói không tráng men?

Giống như tất cả mọi thứ sàn, câu hỏi “cái nào tốt hơn” tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn. Cả gạch men và sứ đều có các phiên bản tráng men và không tráng men, và mỗi loại đều có một kiểu dáng và cảm giác đặc biệt.

Ưu nhược điểm của ngói tráng men là gì?

những loại gạch lát nền bằng xi măng nhiều màu sắc cạnh bồn tắm cũ

Nhưng khi bạn nghĩ về những mẫu gạch tuyệt vời mà chúng ta đã nói trước đó, có lẽ bạn đang hình dung đến loại gạch tráng men. Chúng được phủ trong một lớp men mỏng (hiển nhiên), thường có màu và / hoặc hoa văn. 

Quá trình tráng men giúp gạch có khả năng chống lại vết bẩn và độ ẩm cao hơn, nhưng nó cũng làm giảm COF của chúng (ví dụ: một vấn đề nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng chúng trong phòng tắm). Và bởi vì lớp men chỉ có trên bề mặt của gạch, bất kỳ vết vỡ hoặc vụn nào trong đó sẽ nổi bật.

Ưu nhược điểm của ngói không tráng men là gì?

gạch saltillo

Gạch không tráng men có thể thô hơn một chút, có nghĩa là chúng chống trơn trượt tốt hơn. Gạch men không tráng men — hay “ngói mỏ đá” như đôi khi được gọi — thường tự hào có COF từ 0,70 trở lên. Đó là một nhà bếp và sàn phòng tắm siêu phổ biến vì lý do chính xác đó.

Ngói không tráng men cũng có màu giống nhau trong suốt quá trình, vì vậy bất kỳ vết nứt hoặc vụn nào phát triển theo thời gian đều không rõ ràng. Và liên quan đến phong cách, rất nhiều người yêu thích ngói không tráng men trông mộc mạc.

Nhưng tất nhiên, nó là thô và không tráng men gốm là rất xốp-vì vậy bạn cần phải cẩn thận khi bạn chọn nơi để đặt nó. 

Nguồn: flooringstores.com