Những lưu ý cần "nằm lòng" khi bảo quản áo da nữ lâu bền

Một trong những món đồ thời trang cao cấp không thể không kể đến áo da nữ. Đây là item không chỉ có chất liệu đặc biệt mà giá cũng không hề rẻ. Vì vậy biết cách bảo quản áo da nữ hiệu quả, giữ được lâu bền là điều rất cần thiết. Những lưu […]

Đã cập nhật 3 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Những lưu ý cần "nằm lòng" khi bảo quản áo da nữ lâu bền

Một trong những món đồ thời trang cao cấp không thể không kể đến áo da nữ. Đây là item không chỉ có chất liệu đặc biệt mà giá cũng không hề rẻ. Vì vậy biết cách bảo quản áo da nữ hiệu quả, giữ được lâu bền là điều rất cần thiết. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Giặt áo da nữ đúng cách

Bạn không nên giặt áo da nữ bằng máy giặt, điều đó sẽ làm hỏng form áo hoặc sẽ làm xước áo. Bạn nên giặt bằng tay và xử lý luôn những vết bẩn dính trên áo. Giặt bằng máy sẽ không giúp làm sạch được tất cả các vết bẩn trên áo, vì thế bạn nên giặt bằng tay sẽ bảo quản được áo tốt hơn. Khi giặt bằng tay, bạn chú ý nên lau qua trước bằng vải mềm đã nhúng nước ấm rồi mới bắt đầu giặt, bạn không nên mạnh tay với áo da nữ mà nên nhẹ nhàng. Nếu trên áo da có những vết bẩn bám chặt mà giặt tay không thể sạch được, bạn có thể dùng đến muối nở để tẩy nhanh chóng vết bẩn đó và giặt lại như thường. Sau đó, bạn nên phơi áo ra chỗ có ánh nắng không quá chói và để cho áo khô tự nhiên.
Hình 1: Lau qua bằng vải mềm trước khi giặt áo da bằng tay (Nguồn: Pinterest)

Xử lý nấm mốc trên áo da nữ đúng cách

Áo da để lâu có thể sẽ bị nấm mốc và bạn cần biết cách xử lý chúng một cách nhanh gọn và biến chiếc áo trở lại như mới. Để xử lý vết mốc trên áo khoác da cũng không quá khó. Nếu vết mốc ở ngoài áo da, bạn có thể sử một chiếc khăn mềm thấm vào tinh dầu và lau sạch vết mốc một cách nhanh chóng. Còn khi vết mốc đã vào bên trong áo, bạn cần sử dụng đến giấy nhám vò sẵn và chà nhẹ lên vết mốc sau đó thì dùng xi đánh giày để làm mới lại vết vừa mới chà. Hãy lưu ý, sử dụng xi đánh giày sao cho cùng màu với áo để tránh làm đổi màu chiếc áo.
Hình 2: Cách xử lý nấm mốc trên áo da không khó để thực hiện (Nguồn: Pinterest)

Làm sạch các vết bẩn bên ngoài nhanh chóng

Mỗi lần áo bẩn bạn thường mang áo ra giặt, tuy nhiên giặt nhiều cũng không phải là cách xử lý áo da hiệu quả. Khi áo da chỉ dính những vết bẩn bên ngoài, bạn không nên mang áo đi giặt mà nên lau sạch đi, vì áo da rất khó bẩn vào bên trong mà thường là những vết bẩn chỉ ở bên ngoài nên rất dễ lau sạch. Khi lau, bạn nên dùng một chiếc khăn ấm và ẩm để lau áo, áo sẽ sạch rất nhanh. Khi lau xong, bạn nên sử dụng xi đánh giày để làm cho phần vừa lau sạch và mới lại như ban đầu. Xi đánh giày có tác dụng rất tốt trong việc này và hãy sử dụng màu trùng với màu áo da nữ nhé!
Hình 3: Lau sạch vết bẩn trên áo da một cách dễ dàng mà không cần mang đi giặt nhiều lần (Nguồn: Pinterest)

Cách biến áo khoác da cũ thành mới
Với những chiếc áo khoác da cũ, bạn không nên vứt vội mà có thể biến hóa nó thành một chiếc áo mới và tiếp tục sử dụng. Cách hiệu quả đầu tiên đó là dùng xi đánh giày, sẽ giúp chiếc áo của bạn bóng loáng trở lại. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu ô liu – có tác dụng rất tốt để làm sạch đồ da. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm thấm dầu ô liu và chà nhẹ lên áo, để một lúc rồi lau lại sạch bằng nước ấm. Những cách này sẽ giúp bạn biến chiếc áo da cũ thành một chiếc áo mới nhanh chóng mà không cần phải mang ra ngoài tiệm thanh lý hay vứt bỏ đi. Hãy thử ngay với những chiếc áo da nữ cũ trong tủ nhà mình xem kết quả ra sao nhé!
Hình 4: Dùng xi đánh giày hoặc dầu ô liu để làm mới áo khoác da cũ (Nguồn: Pinterest)
Với những lưu ý hữu ích ở trên, mong rằng bạn đã biết thêm cách bảo quản những chiếc áo da nữ ưng ý để sử dụng được lâu bền hơn.  Hãy bảo quản thật tốt và sử dụng chiếc áo da một cách hiệu quả cho những set đồ thời trang cực phong cách của bạn.


 
[yikes-mailchimp form=”1″ title=”1″ description=”1″]

Tags: