Những kẻ lừa đảo Bitcoin bị điều tra vì mạo danh cảnh sát

Cơ quan Cảnh sát liên bang Canada (Royal Canadian Mounted Police) đang điều tra hai vụ lừa đảo Bitcoin (BTC) ở thành phố Strathcona County tỉnh Alberta, Canada. Cơ quan này xác nhận rằng những kẻ lừa đảo đã giả danh chính quyền địa phương để tống tiền nạn nhân. Theo báo địa phương, ngày […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Những kẻ lừa đảo Bitcoin bị điều tra vì mạo danh cảnh sát
 1. Cơ quan Cảnh sát liên bang Canada (Royal Canadian Mounted Police) đang điều tra hai vụ lừa đảo Bitcoin (BTC) ở thành phố Strathcona County tỉnh Alberta, Canada. Cơ quan này xác nhận rằng những kẻ lừa đảo đã giả danh chính quyền địa phương để tống tiền nạn nhân.

  Theo báo địa phương, ngày 16/6, một nạn nhân nhận được cuộc gọi từ một kẻ tự xưng là nhân viên Cơ quan thuế Canada (Canada Revenue Agency). Một nạn khác cho biết kẻ mạo danh tự xưng là cảnh sát liên bang.

  Gửi tiền vào máy ATM Bitcoin

  Theo báo cáo của chính quyền, hai công dân tỉnh Alberta nói trên được yêu cầu rút tiền từ ngân hàng và gửi vào máy ATM Bitcoin. Hai kẻ lừa đảo đe dọa sẽ bắt giữ nếu họ không trả đủ tiền.

  Lừa đảo

  Nạn nhân của nhân viên Cơ quan thuế giả mạo mất hơn 12.000 đô-la Canada ($8.836).

  Kẻ tự xưng là cảnh sát liên bang nói với nạn nhân còn lại rằng mã số bảo hiểm của anh ta đã bị xâm phạm và anh ta đang đối mặt với rất nhiều cáo buộc lừa đảo. Sau đó, anh ta cũng được yêu cầu rút tiền từ ngân hàng và gửi vào ki-ốt Bitcoin.

  Tổng số tiền bị mất trong vụ lừa đảo

  Cơ quan Cảnh sát liên bang Canada báo cáo hai nạn nhân mất tổng cộng hơn 21.000 đô-la Canada ($15.460) trong vụ lừa đảo. Người dân được khuyến cáo phải liên hệ ngay với Cơ quan Cảnh sát liên bang nếu gặp phải những vụ tống tiền đáng nghi, có tính chất lừa đảo. Công dân cũng có thể truy cập trang web của Trung tâm chống lừa đảo Canada để biết thêm thông tin.

  Chantelle Kelly, cảnh sát liên bang ở thành phố Strathcona County khẳng định:

  Cảnh sát không bao giờ liên lạc với người dân để đòi Bitcoin. Những kẻ lừa đảo như vậy thường liên hệ với hàng trăm người với hy vọng tìm được một nạn nhân gửi tiền cho chúng.

  Ngày 2/5, ở Nhật Bản cũng xuất hiện một loạt email lừa đảo đề nghị người dân quyên góp BTC cho Ủy ban tổ chức Thế vận hội Tokyo (*).


  Crypto More!


  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!
  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Những kẻ lừa đảo Bitcoin bị điều tra vì mạo danh cảnh sát (remitano.com).

Tags: