Những hiểu sai về công dụng của nước tẩy trang chăm sóc da

Sử dụng nước tẩy trang giúp làm sạch da, lấy đi lớp mỹ phẩm, bã nhờn, bụi bẩn trên da. Làn da sạch, thông thoáng sẽ hạn chế sự tắc nghẽn lỗ chân lông, nổi mụn, cộm da. Tuy nhiên, nhiều bạn gái đã và đang hiểu sai về công dụng của nước tẩy trang. […]

Đã cập nhật 8 tháng 1 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Những hiểu sai về công dụng của nước tẩy trang chăm sóc da

Sử dụng nước tẩy trang giúp làm sạch da, lấy đi lớp mỹ phẩm, bã nhờn, bụi bẩn trên da. Làn da sạch, thông thoáng sẽ hạn chế sự tắc nghẽn lỗ chân lông, nổi mụn, cộm da. Tuy nhiên, nhiều bạn gái đã và đang hiểu sai về công dụng của nước tẩy trang. Bạn hãy tham khảo bài viết sau để tránh mắc sai lầm sử dụng nước tẩy trang chăm sóc da.

1. Công dụng của nước tẩy trang có thể thay thế sữa rửa mặt

Cả nước tẩy trang và sữa rửa mặt đều có tác dụng làm sạch da mặt. Sữa rửa mặt giúp lấy đi bụi bẩn, những tạp chất trên da. Trong khi nước tẩy trang có khả năng làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông, lấy đi cả những hạt phấn siêu nhỏ. Vì vậy, nhiều bạn gái cho rằng, công dụng của nước tẩy trang có thể thay thế sữa rửa mặt. Hay nói cách khác, bạn chỉ cần dùng nước tẩy trang thôi là đủ.

công dụng của nước tẩy trang

Nước tẩy trang làm sạch da mặt từ sâu bên trong lỗ chân lông (Ảnh: baomoi.com)

Đây là một thói quen xấu dễ khiến da bị tổn thương về lâu về dài. Hầu hết các sản phẩm tẩy trang đều chứa dầu để có thể trung hòa và làm sạch lớp trang điểm. Khi sử dụng nước tẩy trang, bạn sẽ vô tình để lại một lớp dầu thừa trên da. Sử dụng sữa rửa mặt sẽ giúp lấy đi lớp dầu thừa này, đem lại làn da sạch sâu hơn. Các dưỡng chất từ sản phẩm dưỡng sẽ có cơ hội thẩm thấu nhanh mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Vì vậy, bạn cần tránh hiểu sai về công dụng của nước tẩy trang rằng chúng có thể thay thế sữa rửa mặt. Quy trình dưỡng da đúng chuẩn đó là: tẩy trang – rửa sữa rửa mặt – dưỡng da. Bạn hãy áp dụng để đạt hiệu quả dưỡng da đẹp, đem lại làn da căng mịn, tươi trẻ hơn.

công dụng của nước tẩy trang

Nước tẩy trang không thể thay thế sữa rửa mặt (Ảnh: kenh14.vn)

2. Nước tẩy trang dùng được cho bất kì làn da nào

Sử dụng nước tẩy trang rất tiện lợi. Bạn chỉ cần thấm sản phẩm vào bông tẩy trang rồi lau lên da mặt. Chính sự tiện lợi này khiến nhiều cô gái có thói quen sử dụng nước tẩy trang cho bất kì làn da nào. Thực tế, mỗi làn da có đặc điểm khác nhau sẽ phù hợp với loại tẩy trang riêng biệt. Nước tẩy trang chỉ phù hợp với làn da thường đến hỗn hợp.

Sản phẩm này thường giúp làm sạch nhẹ nhàng, có sự hạn chế trong việc kiểm soát dầu hay giữ ẩm cho da. Vì vậy, nước tẩy trang không phù hợp để dùng cho làn da dầu hay da khô. Bạn hiểu sai về công dụng của nước tẩy trang, sử dụng sản phẩm không phù hợp sẽ không thể dưỡng da đẹp. Đối với da dầu, bạn nên chọn dầu tẩy trang hoặc sản phẩm dạng gel. Còn với da khô, bạn nên chọn tẩy trang dạng sữa sẽ giúp dưỡng ẩm cho da.

công dụng của nước tẩy trang

Mỗi làn da khác nhau cần dùng sản phẩm tẩy trang khác nhau

(Ảnh: Bloganchoi.com)

3. Công dụng của nước tẩy trang chống lão hóa

Công dụng của nước tẩy trang chính là làm sạch da, lấy đi những tạp chất bên trong lỗ chân lông của da. Một làn da sạch, thông thoáng sẽ ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông. Làn da sẽ được bảo vệ khỏi mụn, bụi bẩn, mỹ phẩm, ngăn ngừa các tác hại của chúng lên da. Từ đó, làn da sẽ khỏe hơn và đẩy lùi được các dấu hiệu lão hóa.

Tuy nhiên, chỉ sử dụng nước tẩy trang hoàn toàn không chống lại được quá trình lão hóa da. Bạn cần bổ sung collagen cho da, vitamin C kích thích sản sinh collagen, chống oxy hóa mạnh mẽ… Chúng mới là những thành phần dưỡng quan trọng giúp da căng mịn, tươi trẻ, chống lão hóa. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên nhầm lẫn giữa công dụng của nước tẩy trang và nước hoa hồng. Nước hoa hồng có tác dụng chính cân bằng độ PH, se khít lỗ chân lông. Một vài sản phẩm nước hoa hồng có thể làm sạch bụi bẩn, bã nhờn.

công dụng của nước tẩy trang

Nước hoa hồng không thể thay thế sản phẩm tẩy trang (Ảnh: Epomi.com)

Thế nhưng, nước hoa hồng chỉ có tác dụng trên bề mặt da, không thấm sâu vào da để cuốn trôi bụi bẩn và cặn trang điểm như nước tẩy trang. Vì vậy, bạn không thể sử dụng nước hoa hồng thay thế nước tẩy trang.

Nước tẩy trang là sản phẩm làm sạch da cần thiết hàng ngày. Dù bạn có trang điểm hay không trang điểm, bạn cũng không nên bỏ qua bước tẩy trang để chăm sóc da. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hiểu đúng công dụng của nước tẩy trang để sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất. Bạn hãy tham khảo bài viết trên để tránh những hiểu lầm khi sử dụng nước tẩy trang nhé!

Tags: