Những gì bạn cần trong một thẻ thanh toán quốc tế khi đi du lịch

Thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng do ngân hàng của bạn phát hành có vẻ là một ý tưởng hay cho đến khi bạn thực sự đi du lịch và tìm hiểu sâu về những gì bạn đang bị tính trong “phí tiện lợi” tại các điểm mua sắm hoặc rút […]

Đã cập nhật 9 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Những gì bạn cần trong một thẻ thanh toán quốc tế khi đi du lịch

Thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng do ngân hàng của bạn phát hành có vẻ là một ý tưởng hay cho đến khi bạn thực sự đi du lịch và tìm hiểu sâu về những gì bạn đang bị tính trong “phí tiện lợi” tại các điểm mua sắm hoặc rút tiền ATM (thường từ 2-4 % số tiền trên mỗi giao dịch). Vậy nên một chiếc thẻ thanh toán quốc tế chuyên dành cho việc du lịch sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Một thế hệ thẻ ghi nợ mới – thẻ ghi nợ du lịch trả trước – đang ngày càng trở nên phổ biến. Những thẻ này hoạt động giống như hầu hết các thẻ ghi nợ, nhưng chúng có thể được nạp bằng nhiều loại tiền tệ để bạn có thể thanh toán bằng nội tệ ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Những gì bạn cần trong một thẻ thanh toán quốc tế khi đi du lịch
  • Việc sở hữu thẻ ghi nợ du lịch là điều cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng ký với ngân hàng hoặc nhà cung cấp thẻ này, thực hiện quy trình kiểm tra danh tính và thẻ của bạn sẽ sớm được sử dụng (thường trong vòng vài tuần).
  • Hầu hết các thẻ ghi nợ du lịch chuyên dụng được xây dựng cho khách du lịch hiểu biết về Công Nghệ hiện đại. Điều này có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát tiền của mình trên một ứng dụng hoặc thông qua một cổng trực tuyến. Bạn có thể nạp nhiều đơn vị tiền tệ vào thẻ (và chốt tỷ giá hối đoái hoặc chuyển đổi giữa các đơn vị tiền tệ khác nhau với chi phí thấp) và giữ một tab về chi phí du lịch của mình thông qua các báo cáo tùy chỉnh. 
  • Các thẻ này cũng được trang bị các tính năng bảo mật nâng cao cho phép bạn vô hiệu hóa hoặc kích hoạt lại thẻ trong trường hợp bị đánh cắp hoặc thay thế thẻ.
  • Mặc dù những thẻ này có một số chi phí kèm theo, nhưng chúng có chi phí thấp hơn nhiều so với những gì bạn thường phải trả bằng thẻ ngân hàng. Ngoài ra, các nhà phát hành thẻ này minh bạch về chi phí và lệ phí liên quan đến thẻ và có xu hướng giữ chúng ở mức thấp cho các nhu cầu cần thiết khi đi du lịch (ví dụ: rút tiền từ máy ATM, thanh toán bữa ăn, mua quà lưu niệm, v.v.)
  • Một số thẻ ghi nợ du lịch chuyên dụng cũng đi kèm với các đặc quyền như bảo hiểm du lịch giá rẻ và quyền sử dụng độc quyền phòng chờ sân bay.
  • Thẻ ghi nợ du lịch thường được cung cấp bởi Visa hoặc MasterCard được chấp nhận trên toàn cầu.

Nhìn chung, thẻ du lịch chuyên dụng có thể an toàn hơn nhiều. Ví dụ: hầu hết cho phép bạn vô hiệu hóa và kích hoạt lại thẻ của mình từ một ứng dụng trên điện thoại của mình. Không còn phải lo lắng về việc bị rút tiền và mất tất cả tiền nếu bạn vô tình làm mất thẻ của mình hoặc thẻ bị đánh cắp. Hơn hết, khi bạn tìm lại nó ở đáy túi hoặc trong túi an toàn hơn mà bạn đã quên – bạn chỉ cần bật lại thẻ thay vì đợi thẻ mới được phát hành và gửi cho ai biết ở đâu.

Tags: