Những gì bạn cần chuẩn bị trước khi đi niềng răng

Bài viết này dành cho các bạn đang cân nhắc đến việc niềng răng. Thetips liệt kê bên dưới vài điều mà bạn cần biết trước khi đi niềng răng. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất khi niềng răng. Đừng […]

Đã cập nhật 29 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Những gì bạn cần chuẩn bị trước khi đi niềng răng</strong>

Bài viết này dành cho các bạn đang cân nhắc đến việc niềng răng. Thetips liệt kê bên dưới vài điều mà bạn cần biết trước khi đi niềng răng. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất khi niềng răng. Đừng quên hỏi bác sĩ chỉnh nha của bạn bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có trong quá trình niềng răng vì họ là những chuyên gia trong việc nắn chỉnh răng và sẽ có thể giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào mà bạn có thể gặp phải.

Chuẩn bị niềng răng

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt lịch hẹn với nha sĩ tổng quát của bạn để được kiểm tra định kỳ và làm sạch răng. Điều này là do bác sĩ chỉnh nha của bạn cần răng và nướu của bạn phải đẹp và khỏe mạnh trước khi niềng răng. Ngoài ra, hãy nhớ chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa trước buổi hẹn để răng và nướu của bạn ở tình trạng tốt nhất có thể vào ngày áp dụng niềng răng.

Bạn nên ăn gì trước khi niềng răng?

Một số thực phẩm không tốt cho quá trình niềng răng. Chúng có thể làm bật giá đỡ và uốn cong dây cung, điều này sẽ dẫn đến những chuyến đi bất ngờ đến bác sĩ chỉnh nha của bạn. Trước khi bạn ngồi ghế bác sĩ chỉnh nha, hãy đảm bảo rằng bạn đã thưởng thức một vài món ăn vặt yêu thích. Bởi vì sau đó, nếu bạn đã đeo niềng răng thì bạn sẽ phải tránh những thực phẩm như: 

  • Quả hạch và kẹo cứng
  • Thực phẩm dai (chẳng hạn như kẹo bơ cứng)
  • Bắp rang bơ
  • Pizza vỏ cứng và bánh mì cuộn
  • Trái cây và rau giòn, như táo và cà rốt sống
Bạn cần chuẩn bị gì trước khi đi niềng răng?
Bạn cần chuẩn bị gì trước khi đi niềng răng?

Làm gì trong ngày bạn đi niềng răng

Có một số việc bạn có thể làm vào ngày hẹn để giúp giải tỏa tinh thần và đảm bảo cuộc hẹn diễn ra suôn sẻ.

1. Làm sạch răng của bạn kỹ lưỡng

Để xi măng bám vào răng một cách chính xác, bác sĩ chỉnh nha của bạn cần có bề mặt không có mảng bám, vì vậy nếu bạn muốn tránh việc vệ sinh chuyên nghiệp trước khi niềng, tốt nhất bạn nên nhẹ nhàng làm sạch răng sau bữa ăn cuối cùng trước buổi hẹn.

2. Chụp ảnh selfie trước

Khi chúng ta cảm thấy tự ti về hàm răng của mình, chúng ta có xu hướng mỉm cười mà không hở răng, nhưng trước khi niềng răng, hãy chụp một bức ảnh với hàm răng của bạn. Bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt của răng mình sau đó. 

Thời gian niềng răng khểnh trong bao lâu?

Việc cố định các mắc cài vào răng thường chỉ mất khoảng 45-60 phút. Một số thủ tục mất ít nhất là 30 phút. Mỗi thời gian điều trị sẽ khác nhau theo tính chất của phương pháp điều trị. Nói chung, sau khi răng của bạn được bôi chất kết dính, các mắc cài sẽ được xử lý bằng chất kết dính và được gắn chặt vào răng của bạn. Sau đó, bác sĩ chỉnh nha thường sẽ kết nối từng răng bằng dây.

Có cần trám răng sâu trước khi niềng răng không?

Bạn có thể niềng răng mà không cần phải trám răng. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên nhờ bác sĩ chuyên khoa khám chữa sâu răng của bạn trước. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ cảm giác đau đớn, khó chịu, sưng tấy hay những nguy hiểm có thể xảy ra khi để sâu răng quá lâu. Nếu bạn bị sâu răng, bác sĩ chỉnh nha sẽ cho bạn lời khuyên về những bước tiếp theo của bạn.

Bạn có thể niềng răng mà không cần phải trám răng sâu
Bạn có thể niềng răng mà không cần phải trám răng sâu

Làm Trắng Răng trước khi niềng răng có sao không?

Nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh nha của bạn thường sẽ khuyên bạn nên tẩy trắng răng sau khi niềng răng, thay vì trước đó. Điều này là do một số bệnh nhân nhận thấy màu răng không đồng đều khi tháo niềng răng. Màu sáng hơn là kết quả của các giá đỡ bảo vệ men răng khỏi tiếp xúc với tất cả thức ăn và đồ uống bạn đã tiêu thụ trong quá trình điều trị.

Tags: