Những Điều Cần Chú Ý Khi Đi Qua Trạm Thu Phí Tự Động ETC

Từ ngày 1/8, các cung đường cao tốc sẽ chỉ còn lại làn thu phí không dừng. Vậy, lái xe cần chú ý điều gì khi lưu thông qua các trạm ETC? Cùng nghe lời khuyên từ Toyota Vũng Tàu nhé! Mục lục 1 Luôn có tiền trong tài khoản 2 Lưu thông với vận […]

Đã cập nhật 30 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Những Điều Cần Chú Ý Khi Đi Qua Trạm Thu Phí Tự Động ETC

Từ ngày 1/8, các cung đường cao tốc sẽ chỉ còn lại làn thu phí không dừng. Vậy, lái xe cần chú ý điều gì khi lưu thông qua các trạm ETC? Cùng nghe lời khuyên từ Toyota Vũng Tàu nhé!

Luôn có tiền trong tài khoản

Một trong những lý do khiến thanh chắn không mở lên chính là tài khoản không đủ số dư thanh toán. Tài xế khi vi phạm có thể bị phạt lên đến 1-2 triệu VNĐ và bị tước quyền sử dụng GPLX từ 1-3 tháng.

Lưu thông với vận tốc dưới 40 km/h

Hiện nay, dịch vụ thu phí tự động được cung cấp bởi 2 công ty VDTC và VETC. Trong đó, VETC đưa ra khuyến nghị người điều khiển xe chỉ nên điều khiển với tốc độ tối đa là 30 km/h. Phía VDTC chưa đưa ra thông tin về vận tốc tối đa khi xe chạy qua làn này.

Giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện

Để đảm bảo an toàn khi di chuyển qua làn ETC, lái xe nên giữ một khoảng 3 giây so với xe chạy phía trước. Điều này giúp cho hệ thống nhận diện của trạm thu phí quét được thẻ định danh, đồng thời cũng giúp tài xế có thêm thời gian xử lý tình huống trong trường hợp xe đi phía trước phanh gấp đột ngột hoặc gập sự cố ngoài ý muốn.

làn thu phí không dừng

Tags: