Những điều cần biết về Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo chạy độc quyền thông qua nền tảng quảng cáo của Facebook. Chúng có thể xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của Facebook, Messenger và thậm chí trên các ứng dụng và trang web không phải của Facebook. Chúng có nhiều định dạng — hình ảnh đơn lẻ, video, trình chiếu, v.v. — và có […]

Đã cập nhật 3 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Những điều cần biết về Quảng cáo trên Facebook
 1. Quảng cáo chạy độc quyền thông qua nền tảng quảng cáo của Facebook. Chúng có thể xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của Facebook, Messenger và thậm chí trên các ứng dụng và trang web không phải của Facebook. Chúng có nhiều định dạng — hình ảnh đơn lẻ, video, trình chiếu, v.v. — và có thể được nhắm mục tiêu đến các đối tượng cực kỳ cụ thể.


  Tạo một quảng cáo trên Facebook rất khác với việc đăng trên trang cá nhân của bạn. Mọi thứ về quảng cáo Facebook — từ từ ngữ bạn sử dụng đến thời điểm bạn đặt quảng cáo — đều đóng vai trò trong lượng lưu lượng truy cập mà họ hướng đến trang web của bạn.

  Quảng cáo Facebook là gì?

  chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

  Quảng cáo Facebook là thông điệp trả phí mà doanh nghiệp đặt trên Facebook. Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mang lại cho bạn sự linh hoạt để viết bằng giọng nói của chính mình. Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận những người quan trọng nhất đối với bạn, như đã giải thích trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của mạng xã hội .

  Thành phần thiết yếu của định nghĩa này là từ “trả tiền”. Bất kỳ ai cũng có thể đăng bài trên trang Facebook của họ miễn phí — nhưng bạn không bao giờ biết ai sẽ xem bài đăng của mình.

  Một quảng cáo trả phí cho phép bạn nhắm mục tiêu đặc biệt về nhân khẩu học, và bạn có thể phải cụ thể hoặc rộng như bạn muốn.

  Các chiến dịch quảng cáo trên Facebook có nhiều định dạng khác nhau. Bạn cũng có thể chỉ định số tiền bạn muốn chi tiêu , bao gồm:

  1. Tổng số tiền
  2. Ngân sách hàng ngày của bạn
  3. Chi phí cho mỗi kết quả của bạn

  Bạn thậm chí có thể xác định hành động của người dùng mà bạn muốn thanh toán. Điều đó không có nghĩa là Facebook sẽ chỉ tính phí bạn khi quảng cáo của bạn hoạt động theo cách bạn muốn, nhưng bạn có thể chọn cách họ lập hóa đơn cho bạn, chẳng hạn như tính phí theo số lượt xem hoặc nhấp chuột. Bạn có các tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu bạn đặt cho quảng cáo của mình.

  Tại sao quảng cáo Facebook lại quan trọng?

  Gần 96% các nhà tiếp thị trên mạng xã hội tin rằng trong số tất cả các nền tảng hiện có, Facebook mang lại lợi tức đầu tư (ROI) tốt nhất. Với phạm vi tiếp cận như vậy, bạn sẽ nghĩ rằng tiếp thị trên Facebook sẽ tốn kém, nhưng thực tế không phải vậy. Facebook không chỉ cho phép bạn chỉ định mức chi tiêu tối đa mà còn tính phí bạn ít hơn để tiếp cận cùng số lượng người mà bạn tiếp cận trên một nền tảng khác.

  Tùy biến

  Một trong những yếu tố hấp dẫn nhất của quảng cáo Facebook là tiềm năng tùy biến của nó. Bởi vì nền tảng có rất nhiều thông tin về từng người dùng, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình dựa trên hầu hết mọi đặc điểm nhân khẩu học mà bạn có thể hình dung, chẳng hạn như:

  • Giới tính
  • Tuổi
  • Tình trạng hôn nhân
  • Lĩnh vực nghề nghiệp
  • Sở thích
  • Vị trí

  Ngoài ra, việc tùy chỉnh đối tượng xem một bài đăng cụ thể có thể cắt giảm chi phí chuyển đổi khách hàng của bạn .

  Các phương pháp hay nhất về quảng cáo Facebook

  Quảng cáo Facebook

  Để tận dụng tối đa các quảng cáo trên Facebook của mình, bạn cần biết nền tảng thích xem gì về hành vi của người dùng. Điều đó có thể giúp bạn xếp hạng cao và đưa quảng cáo của bạn đến với nhiều người hơn.

  1. Biết thuật toán.

  Facebook không nổi tiếng như Google về việc thay đổi thuật toán của mình, nhưng nó vẫn có các nhà tiếp thị hỏi han thông tin mỗi khi nó thực hiện thay đổi. Một trong những thay đổi quan trọng nhất đã xảy ra vào đầu năm 2018 khi Facebook phát hành bản cập nhật “tương tác có ý nghĩa” .

  Nền tảng đã thiết kế bản cập nhật này để không nhấn mạnh thương hiệu và ưu tiên các bài đăng từ bạn bè và gia đình của người dùng. Đột nhiên, việc hiển thị quảng cáo trên Facebook trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều. Các doanh nghiệp nhanh chóng nhận ra rằng họ phải tập trung vào việc thu hút người dùng để thu hút sự chú ý.

  Facebook vẫn hướng tới việc hiển thị cho người dùng những “câu chuyện quan trọng”. Khi quyết định có hiển thị một bài đăng hay không, nó sẽ xem xét 4 điều sau:

  1. Khoảng không quảng cáo: Tất cả nội dung khả thi có thể xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng.
  2. Tín hiệu: Tất cả thông tin về một bài đăng nhất định. Chúng bao gồm các tín hiệu thụ động như thời gian nó được đăng cũng như các tín hiệu tích cực như số lượt thích, chia sẻ và bình luận của bài đăng.
  3. Dự đoán: Khả năng người dùng sẽ tương tác tích cực với một bài đăng.
  4. Điểm: Một đại diện bằng số được tổng hợp từ 3 danh mục trước đó cho thấy cơ hội tương tác tích cực.

   Tín hiệu chủ động và bị động là những chỉ số duy nhất mà bạn có thể kiểm soát với tư cách là một thương hiệu. Điều đó có nghĩa là một trong những mục tiêu chính của bạn khi tạo quảng cáo Facebook phải là truyền cảm hứng cho sự tương tác với nội dung của bạn để tăng số lượt thích và chia sẻ mà bạn nhận được.

  2. Biết và nói chuyện với khán giả của bạn.

  Bạn chỉ có thể thu hút khán giả nếu bạn biết nhu cầu và điểm đau của họ. Xem xét tất cả các tùy chọn tùy chỉnh có thể có mà bạn có trên Facebook và trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt cho đối tượng mục tiêu của bạn :

  • Họ mua những mặt hàng cao cấp hay bình dân?
  • Họ có xu hướng nghiên cứu sâu về sản phẩm trước khi mua không?
  • Họ bao nhiêu tuổi?
  • Họ có vợ / chồng và / hoặc con cái không? Sở thích của họ là gì? Họ coi trọng điều gì? Họ có ý thức về sức khỏe không? Quan tâm đến cuộc sống bền vững?

  Nhận cụ thể với các câu hỏi của bạn. Dữ liệu nhân khẩu học của Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu dựa trên sự kết hợp cụ thể của các phẩm chất.

  Ví dụ: nếu bạn cung cấp dịch vụ cho khách du lịch tiết kiệm, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những người đã sử dụng công cụ tìm kiếm chuyến bay trong tháng qua hoặc theo dõi các trang web ký túc xá dành cho thanh niên ở các quốc gia khác nhau. Trong khi đó, một thương hiệu cung cấp dịch vụ dạy kèm có thể nhắm mục tiêu đến những người có con em gần đây đã mua tài liệu giáo dục và đã “thích” khu học chính địa phương của họ trên Facebook.

  3. Thu hút độc giả của bạn trò chuyện với nhau.

  Nhận xét và lượt thích là rất tốt, nhưng các cuộc trò chuyện ngang hàng mới là thứ thực sự giữ cho các tương tác tiếp tục. Facebook cho phép mọi người kết nối dựa trên sở thích chung — đó là một phần lý do khiến nền tảng tồn tại. Hãy tận dụng điều đó và mời mọi người chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của họ không chỉ với bạn mà còn với nhau.

  Để xem cách này hoạt động như thế nào, hãy xem các ví dụ sau về quảng cáo Facebook:

  Ví dụ # 1: Một nhà bán lẻ quần áo phụ nữ đăng một thư viện ảnh giới thiệu dòng quần áo mùa xuân mới của họ. Bên dưới, dòng chữ hỏi độc giả, “Xu hướng mùa xuân yêu thích của bạn là gì? A. hoa B. Quần bò cắt xéo C. Áo sơ mi nông dân D. Áo liền quần. “

  Người đọc trả lời và bắt đầu phản hồi câu trả lời của nhau. “Những bông hoa! Trông chúng thật dễ thương với những chiếc căn hộ ba lê của tôi ”. “Tôi thích quần jean cắt xén, nhưng tôi không bao giờ tìm được một chiếc nào vừa vặn.”

  Điều này có 2 lợi ích: Nó cho phép bạn thu thập thông tin theo cách thu hút khách hàng của bạn.

  Điều này cũng phù hợp với khách hàng doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Họ có thể chưa bao giờ gặp nhau, nhưng họ có chung nhu cầu về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn , vì vậy họ có thể có những tình huống khó xử nghề nghiệp tương tự.

  Ví dụ # 2: Một nhà cung cấp bảo hiểm hỏi những người theo dõi họ mang lại lợi ích gì. Các câu trả lời làm dấy lên câu trả lời về những sản phẩm nào — như bảo hiểm chăm sóc dài hạn hoặc bảo hiểm tàn tật — có giá trị nhất đối với nhân viên của họ.

  Số liệu thống kê từ những cuộc trò chuyện này có thể giống như vàng đối với công ty của bạn và khi bạn thu hút họ trên Facebook, bạn thậm chí không cần phải tìm kiếm chúng.

  4. Chọn các mục tiêu chiến dịch phù hợp.

  Facebook giới thiệu các quảng cáo trên trang web của mình như một phần của các chiến dịch quảng cáo rộng lớn hơn. Điều đầu tiên bạn làm khi tạo quảng cáo là chọn mục tiêu tiếp thị . Các mục tiêu đề xuất bao gồm:

  • Nhận biết thương hiệu
  • Lượt cài đặt ứng dụng
  • Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (chẳng hạn như địa chỉ email hoặc số điện thoại)
  • Tương tác với bài đăng hoặc trang Facebook của bạn

  Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn trả để chạy những quảng cáo này, vì vậy hãy chọn những mục tiêu sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều giá trị.

  5. Theo dõi hiệu suất bài đăng và điều chỉnh cho phù hợp.

  Với chi phí quảng cáo phải chăng và các công cụ phân tích thời gian thực , Facebook cho phép bạn thử nghiệm các kiểu bài đăng khác nhau và điều chỉnh chiến lược của mình dựa trên phản hồi của khán giả . Kiểm tra phần Thông tin chi tiết trên Trang Facebook của bạn và xem bất kỳ thay đổi nào xảy ra vào những ngày bạn đăng quảng cáo:

  • Bài đăng nào dẫn đến lượt thích tăng hoặc giảm mạnh?
  • Có bao nhiêu lượt thích đến từ quảng cáo trả phí?
  • Bài đăng nào có lượt xem độc đáo nhất?
  • Khán giả của bạn có phản hồi tốt hơn với nội dung ảnh hoặc video không?

  Quan trọng nhất, bạn có thể sử dụng những thông tin chi tiết này để cung cấp thông tin về thiết kế cho quảng cáo tiếp theo của mình, bởi vì bạn cần phải luôn tạo những quảng cáo mới nếu bạn muốn xuất hiện trước khán giả của mình. Hãy tận dụng sự thay đổi nhanh chóng đó để điều chỉnh thiết kế quảng cáo của bạn nhiều nhất có thể. Khi bạn tìm thấy thứ gì đó hiệu quả, hãy kiên trì với nó!

  Cách thiết lập tài khoản người quản lý quảng cáo Facebook

  Facebook yêu cầu bạn tạo và giám sát quảng cáo của mình thông qua công cụ Trình quản lý quảng cáo . Quá trình thiết lập rất đơn giản.

  Sau khi bạn chấp nhận chính sách không phân biệt đối xử, Facebook sẽ đưa bạn đến trang Trình quản lý quảng cáo của bạn . Ở đó, bạn có thể chọn mục tiêu chiến dịch và tạo quảng cáo đầu tiên của mình. Facebook sử dụng mục tiêu bạn chọn để chỉ đạo việc tạo bộ quảng cáo của bạn , mục tiêu này hướng dẫn nền tảng cách đăng quảng cáo của bạn. Bạn sẽ chỉ định các tùy chọn của mình về:

  • Nhân khẩu học đối tượng
  • Lên lịch đăng bài
  • Số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần hiển thị quảng cáo, mỗi ngày và tổng thể

  Khi bạn có tất cả thông tin này, bạn có thể thiết kế quảng cáo của mình.

  Tạo các chiến dịch quảng cáo hiệu quả

  Quảng cáo Facebook là công cụ tiếp thị cực kỳ mạnh mẽ. Họ cho phép bạn thiết kế và đăng quảng cáo nhắm mục tiêu đến các phân khúc khách hàng rất cụ thể với mức giá có thể phù hợp với mọi ngân sách.

  Hãy nhớ tận dụng tối đa khả năng tùy biến của nền tảng cũng như khả năng tương tác của nó. Biến khách hàng tiềm năng của bạn thành những người tham gia tích cực và bạn sẽ tạo ra loại tương tác mà cả Facebook — và điểm mấu chốt của bạn — sẽ yêu thích. Dưới đây là một số lời khuyên thêm về cách quảng cáo trên Facebook thành công.

  Nguồn: https://mailchimp.com/marketing-glossary/facebook-ads/

Tags: