Những điều cần biết về niềng răng | Niềng răng móm trong bao lâu

Nhiều bác sĩ chỉnh nha cho biết trẻ em nên đến gặp bác sĩ chỉnh nha khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc vào khoảng 7 tuổi. Ở độ tuổi này, việc đeo niềng răng sẽ có kết quả rõ ràng, nhanh chóng hơn so với người trưởng thành. Tuy nhiên, nếu là người trưởng […]

Đã cập nhật 10 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Những điều cần biết về niềng răng | Niềng răng móm trong bao lâu</strong>

Nhiều bác sĩ chỉnh nha cho biết trẻ em nên đến gặp bác sĩ chỉnh nha khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc vào khoảng 7 tuổi. Ở độ tuổi này, việc đeo niềng răng sẽ có kết quả rõ ràng, nhanh chóng hơn so với người trưởng thành. Tuy nhiên, nếu là người trưởng thành niềng răng thì bạn cần bao nhiêu thời gian. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. 

Niềng răng móm trong bao lâu?

Niềng răng móm cũng giống như những loại vấn đề răng miệng khác, bạn cần phải có thời gian để răng dịch chuyển về đúng vị trí. Với niềng răng trong suốt bao cần trung bình 18 tháng để hoàn thành quy trình niềng răng. Niềng răng mắc cài cần nhiều thời gian hơn và thường sẽ mất từ 1 đến 3 năm. Tuy nhiên, niềng răng móm trong bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài, lẫn mức độ nghiêm túc của bạn với việc niềng răng. Vì vậy, hãy tuân thủ những yêu cầu của nha sĩ để tự rút ngắn nhất có thể quá trình niềng răng. 

Niềng răng móm trong bao lâu?
Niềng răng móm trong bao lâu?

Các loại phương pháp niềng răng

Chỉnh nha ngày nay cung cấp nhiều loại mắc cài hơn bao giờ hết. Bao gồm: 

Niềng răng mắc cài kim loại / Niềng răng truyền thống

Đây là những khung và dây kim loại mà hầu hết mọi người hình dung khi họ nghe từ “niềng răng”. Tuy nhiên, các mắc cài hiện đại nhỏ hơn và ít được chú ý hơn so với mắc cài “kim loại miệng” khét tiếng mà nhiều người lớn vẫn nhớ. Thêm vào đó, các vòm cung kích hoạt nhiệt mới sử dụng nhiệt cơ thể của bạn để giúp răng di chuyển nhanh hơn và ít đau hơn so với trước đây.

Niềng răng sứ

Niềng răng mắc cài sứ có kích thước và hình dạng tương tự như mắc cài kim loại, chỉ khác là chúng có màu răng hoặc mắc cài trong hòa hợp với răng. Một số thậm chí sử dụng dây màu răng thậm chí còn ít được chú ý hơn. 

Ưu điểm: Ít được chú ý hơn so với mắc cài kim loại; di chuyển răng nhanh hơn nhiều so với niềng răng bằng nhựa trong 

Nhược điểm: Đắt hơn mắc cài kim loại; Chân đế có thể dễ bị ố nếu bệnh nhân không chăm sóc tốt 

Các loại phương pháp niềng răng
Các loại phương pháp niềng răng

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong cũng giống như mắc cài kim loại truyền thống, chỉ khác là mắc cài và dây cung được đặt ở mặt trong của răng.

Ưu điểm: Vô hình từ bên ngoài

Nhược điểm: Khó làm sạch; đắt hơn; không thích hợp cho các trường hợp nghiêm trọng; có thể khó chịu hơn lúc đầu; điều chỉnh thường xuyên mất nhiều thời gian hơn và khó khăn hơn so với niềng răng truyền thống

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt bao gồm một loạt 18 đến 30 miếng gá nhựa trong suốt giống như miếng bảo vệ miệng, được chế tạo theo yêu cầu. Các mặt hàng có thể tháo rời và được thay thế sau mỗi 2 tuần.

Ưu điểm: Hầu như vô hình; Bệnh nhân có thể ăn và uống bất cứ thứ gì họ muốn 

Nhược điểm: Sẽ không có tác dụng đối với các vấn đề răng miệng nghiêm trọng; chỉ có sẵn cho người lớn và thanh thiếu niên, không phải trẻ em; tùy chọn đắt tiền hơn; có thể dễ dàng bị mất và tốn kém để thay thế; điều trị có thể mất nhiều thời gian hơn.

Niềng răng xứng đáng với thời gian và chi phí

Niềng răng có vẻ đắt như vậy nhưng chúng thực sự xứng đáng – đặc biệt nếu có một số điều kiện cần được khắc phục như răng hô móm, lệch lạc và quá đông đúc. Nếu không được điều trị, chúng có thể dẫn đến một số vấn đề liên quan đến răng miệng. Niềng răng đã được thử và đúng, đã được nhiều bệnh nhân đeo và nhận được lợi ích từ trải nghiệm. 

https://www.goodreads.com/user/show/155724087-niengrangtrongsuot
https://www.patreon.com/user?u=79359083

Tags: