Những điều bạn cần biết về rượu vang hồng

Rượu vang hồng (Rose wine) là một loại rượu được nhiều người ưa thích, cùng với rượu vang trắng (White wine) hoặc đỏ (Red wine). Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem xét các đặc điểm hương vị đặc biệt liên quan đến các giống rượu vang hồng tốt nhất và các nhãn hiệu bán […]

Đã cập nhật 29 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Những điều bạn cần biết về rượu vang hồng

Rượu vang hồng (Rose wine) là một loại rượu được nhiều người ưa thích, cùng với rượu vang trắng (White wine) hoặc đỏ (Red wine). Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem xét các đặc điểm hương vị đặc biệt liên quan đến các giống rượu vang hồng tốt nhất và các nhãn hiệu bán chạy nhất. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây!

Giới thiệu về rượu vang hồng

Theo quan niệm của nhiều người, rượu vang hồng là sự pha trộn giữa rượu vang đỏ và trắng. Trên thực tế, rượu vang hồng được sản xuất từ nhiều loại nho và được phổ biến rộng rãi.

Loại rượu này chủ yếu được làm bằng phương pháp tiếp xúc với da từ nhiều năm trước. Trong phương pháp này, nho được nghiền nát, và nước ép được ngâm với vỏ trong vài giờ đến vài ngày. Mục tiêu của kỹ thuật này là chiết xuất hương vị và màu sắc, kết quả là làm cho hoa hồng có màu hơi hồng.

Ngoài ra, Saignée và các kỹ thuật pha trộn thường được sử dụng để làm rượu vang hồng. Phương pháp khác về cơ bản liên quan đến việc trộn rượu vang đỏ vào rượu vang trắng để tạo ra một bông hồng, nhưng Saignée tập trung vào hương vị và hương thơm của rượu vang bằng cách cắt bỏ.

Tiếp xúc với da là cách phổ biến nhất để sản xuất rượu vang hồng chất lượng cao, ngay cả khi cả hai đều được thừa nhận là phương pháp sản xuất.

rượu vang hồng
Nguồn: Internet

Rượu vang hồng là khô hay ngọt?

Lượng ngọt trong rượu vang hồng được xác định bởi nhiều yếu tố. Do đó, đôi khi rất khó để phân biệt hoa hồng nào ngọt hay khô.

Ngoại trừ Provence, phần lớn rượu vang hồng có thể được phân loại là ngọt hoặc khô dựa trên màu sắc của chúng. hoa hồng ngọt hơn có màu nhạt hơn, và ngược lại.

Ngoài ra, mức độ ngọt của rượu vang hồng bị ảnh hưởng đáng kể bởi các biến thể vùng, loại nho và phương pháp sản xuất rượu vang.

Ngày nay, các giống hoa hồng cổ hơn chủ yếu được sử dụng để sản xuất rượu vang hoa hồng khô. Mặt khác, rượu vang hồng mới thường ngọt hơn. Các nhà sản xuất rượu sẽ sử dụng kỹ thuật Lên men Stuck, bao gồm việc lên men đường thành rượu, để tạo cho rượu vang hồng có hương vị ngọt ngào.

Rose và Red Wine có giống nhau không?

Mặc dù mỗi loại rượu này có một số yếu tố chung, tuy nhiên, chúng có một số phẩm chất đặc biệt khiến chúng khác biệt với các loại rượu khác. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy xem xét một số sự kiện hấp dẫn liên quan đến rượu vang đỏ và hoa hồng.

Rượu vang hồng trải qua một quy trình sản xuất tương tự như rượu vang đỏ và được làm từ nho đỏ. Nho đỏ được nghiền nát và vỏ được lên men để tạo ra cả hai. Mặc dù rượu vang đỏ mất nhiều thời gian lên men hơn rượu vang hồng, nhưng nó không. Ngoài ra, da của hoa hồng chủ yếu chịu trách nhiệm về màu sắc của nó.

Ngay cả khi cả hai loại rượu vang đỏ và vang hồng đều trải qua cùng một quá trình lên men, vẫn có một số điểm khác biệt đáng kể giúp bạn dễ dàng phân biệt giữa hai loại rượu này.

rose và red wine
Nguồn: Internet

So với rượu vang trắng và đỏ, hương vị của rượu vang hồng nhẹ hơn và nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, so với nhiều loại rượu khác, rượu hồng có ít calo hơn. Rượu vang hồng chỉ có khoảng 75 calo trên 100 ml, so với rượu vang đỏ lên tới 85 calo trên 100 ml, theo ước tính. Do đó, bạn nên nghĩ về rượu vang hồng như một trong những đồ uống có cồn thân thiện với chế độ ăn kiêng nhất.

Mặc dù là đồ uống có cồn nhưng rượu vang đỏ và hồng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Rượu vang đỏ có hàm lượng resveratrol cao, có thể giúp giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe đường ruột.

Tương tự như những lợi ích sức khỏe đáng chú ý của rượu vang đỏ, rượu vang hồng cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cải thiện kết quả của bệnh ung thư và tiểu đường. Ngoài ra, rượu vang hồng có chất chống oxy hóa cao hơn các loại đồ uống có cồn khác, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn.

Hương vị của rượu vang hồng như thế nào?

Rượu vang hồng đặc biệt có vị trái cây, nhẹ và giòn. Dâu tây, mâm xôi, anh đào, chanh, dưa hấu, cam quýt, cần tây, hoa, dâm bụt, và nhiều loại trái cây và hương vị khác có thể được tìm thấy trong loại rượu này.

Do có nhiều loại nho được sử dụng để làm rượu vang hồng, mỗi loại sẽ có hương vị hơi khác nhau. Hoa hồng có thể có nhiều loại hương vị, từ khô đến ngọt. Do đó, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về rượu vang hồng để nếm thử và uống cùng bạn bè và gia đình của mình.

hương vị của rượu vang hồng
Nguồn: Internet

Tỷ lệ cồn trong rượu vang hồng là bao nhiêu?

Rượu thường có nồng độ cồn từ 5% đến 23% ABV (độ cồn theo thể tích). ABV của rượu vang hồng có thể từ 7,5 đến 13%. Vậy còn rượu vang hồng thì sao?

Rượu vang hồng trải qua một quá trình lên men với nước ép nho đỏ và tiếp xúc với vỏ một thời gian ngắn. Điều này có thể dẫn đến những thay đổi nhất định về màu sắc và tạo ấn tượng như đang uống rượu vang đỏ thực sự. Tuy nhiên, nồng độ cồn của nó không thay đổi nhiều. Nó tiếp tục dao động quanh mức trung bình 12% ABV.

Nhân tiện, nếu bạn đang tìm kiếm rượu vang hồng tốt nhất ở Melbourne, bạn có thể mua trực tuyến tại Matthews Liquor và được giao rượu vang hồng cấp tốc (Express Rose Wine Delivery) với giá tốt nhất.

Tags: