Những điều bạn cần biết về định cư Canada diện Start Up Visa

Canada luôn là điểm đến hấp dẫn cho những người tìm kiếm cơ hội mới và môi trường sống chất lượng cao. Một trong những chương trình định cư nổi bật dành cho các doanh nhân và nhà khởi nghiệp là chương trình Start-Up Visa (SUV). Đây là chương trình thu hút các doanh nhân […]

Đã cập nhật 5 tháng 7 năm 2024

Bởi hanguyen

Những điều bạn cần biết về định cư Canada diện Start Up Visa

Canada luôn là điểm đến hấp dẫn cho những người tìm kiếm cơ hội mới và môi trường sống chất lượng cao. Một trong những chương trình định cư nổi bật dành cho các doanh nhân và nhà khởi nghiệp là chương trình Start-Up Visa (SUV). Đây là chương trình thu hút các doanh nhân có tiềm năng và ý tưởng kinh doanh sáng tạo để đóng góp vào nền kinh tế Canada. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về định cư Canada diện SUV.

Chương trình Start-Up Visa là gì?

Chương trình Start-Up Visa (SUV) được chính phủ Canada thực hiện nhằm thu hút các doanh nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Mục tiêu của chương trình là thu hút những cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp táo bạo và mong muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này mang lại cơ hội trở thành thường trú nhân Canada đối với những doanh nhân có mong muốn xây dựng doanh nghiệp thành công.

Yêu cầu của chương trình

Để tham gia chương trình Start-Up Visa, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có ý tưởng kinh doanh sáng tạo
  • Được hỗ trợ từ tổ chức được chỉ định bởi chính phủ Canada.
  • Đạt yêu cầu ngôn ngữ ( IELTS hoặc CELPIP cho tiếng Anh, và TEF cho tiếng Pháp).
  • Có đủ tài chính
chương trình start up visa canada

Quy trình nộp đơn

Sau khi có được ý tưởng kinh doanh đủ sức cạnh tranh, bạn hãy liên hệ và thuyết phục một trong các tổ chức được chỉ định đầu tư hoặc hỗ trợ cho ý tưởng kinh doanh của bạn. Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một thư hỗ trợ (Letter of Support) từ tổ chức này.

Nộp đơn xin visa

Sau khi nhận được thư hỗ trợ, bạn cần nộp đơn xin Start-Up Visa. Quy trình này bao gồm việc điền các mẫu đơn, nộp các giấy tờ cần thiết và trả phí nộp đơn.

Chờ xét duyệt

Quá trình xét duyệt đơn xin Start-Up Visa có thể kéo dài từ vài tháng đến hơn một năm. Trong trường hợp này, bạn có thể được đề nghị bổ sung một số thông tin hoặc tham dự phỏng vấn.

Nhập cảnh và khởi nghiệp

Nếu đơn xin Start-Up Visa của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được visa nhập cư và có thể bắt đầu cuộc sống mới tại Canada. Khi đến Canada, bạn sẽ tiếp tục triển khai ý tưởng kinh doanh của mình với sự hỗ trợ từ tổ chức đã bảo trợ.

định cư canada diện start up visa

Chương trình Start-Up Visa của Canada là cơ hội tuyệt vời cho những doanh nhân và nhà khởi nghiệp có ý tưởng sáng tạo muốn định cư tại một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Bằng cách đáp ứng các điều kiện của chương trình và chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể mở ra con đường mới cho sự nghiệp và cuộc sống của mình tại Canada.