Những câu hỏi thường gặp về thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế gồm có 2 loại cơ bản phân theo chức năng: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước quốc tế. Tuy nhiên nhiều khách hàng khi sử dụng có nhiều thắc mắc. Cùng xem giải đáp những câu hỏi thường gặp về thẻ thanh toán quốc tế nhé! Mục […]

Đã cập nhật 5 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Những câu hỏi thường gặp về thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế gồm có 2 loại cơ bản phân theo chức năng: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước quốc tế. Tuy nhiên nhiều khách hàng khi sử dụng có nhiều thắc mắc. Cùng xem giải đáp những câu hỏi thường gặp về thẻ thanh toán quốc tế nhé!

1. Làm thế nào để tránh gian lận khi bạn ở nước ngoài?

Để tránh bất kỳ hoạt động gian lận nào khi đi du lịch nước ngoài, điều quan trọng là phải thận trọng khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế. Một số quy tắc chính mà bạn luôn phải tuân theo là:

  • Mã PIN – Biện pháp an toàn được biết đến nhiều nhất là giữ bảo mật mã PIN. Trong mọi tình huống, hãy đảm bảo rằng bạn không tiết lộ mã PIN của mình cho bất kỳ ai. Thay vì viết ra bất cứ đâu, hãy cố gắng ghi nhớ mã PIN của bạn.
  • Số CVV : Ở mặt sau thẻ của bạn, có một số CVV gồm 3 chữ số, đây là thông tin rất quan trọng và bạn nên bảo vệ nó. Điều đầu tiên bạn nên làm sau khi nhận được thẻ là ghi nhớ và ghi nó vào đâu đó rồi cào hoặc che mã số đó đi. Bước này sẽ bảo mật CVV của bạn. Trong trường hợp có bất kỳ giao dịch trái phép nào, hãy liên hệ với ngân hàng tương ứng của bạn để chặn thẻ.
Những câu hỏi thường gặp về thẻ thanh toán quốc tế

2. Có bất kỳ hạn mức giao dịch tối đa nào đối với thẻ không?

Trả lời: Có, tất cả các thẻ đều có giới hạn giao dịch cụ thể để rút tiền hoặc mua hàng trong nước và quốc tế. Ví dụ: với Thẻ Ghi nợ Thế giới Yes Bank, bạn có thể hưởng giới hạn rút tiền trong nước và quốc tế là  INR 1,00,000. Với cùng một thẻ, bạn có thể mua hàng trong nước lên đến INR 5,00,000 và mua hàng quốc tế  INR 1,00,000.

3. Các thẻ này được bảo vệ chống gian lận như thế nào?

Trả lời: Các thẻ đi kèm với chip EMV không thể sao chép hoặc nhân bản. Điều này giúp bảo vệ thẻ của bạn khỏi các hoạt động gian lận ngay cả khi bạn sử dụng thẻ tại POS hoặc rút tiền tại các quầy ATM quốc tế.

4. Những thẻ ghi nợ quốc tế có ưu đãi không?

Trả lời: So với thẻ ghi nợ thông thường, thẻ quốc tế cung cấp ưu đãi nhiều hơn. Lý do chính là những thẻ này thường được sử dụng để thực hiện các giao dịch có giá trị cao và thường được sử dụng trên phạm vi quốc tế. Do đó, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi nếu sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để mua hàng trong nước và quốc tế.

5. Có bị tính phí nếu sử dụng thẻ để rút tiền quốc tế không?

Trả lời: Điều này phụ thuộc vào thẻ bạn sử dụng. Không phải tất cả các thẻ ghi nợ quốc tế đều tính phí giao dịch rút tiền ATM.

6. Thẻ ghi nợ quốc tế có số CVV không?

Trả lời: Có, thẻ ghi nợ quốc tế cũng có số CVV ở mặt sau của thẻ. Những con số này là bắt buộc khi bạn thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Tags: