Những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay năm 2021 nên xem ngay

Danh sách những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay năm 2021 này sẽ khiến cho bạn phải hồi hộp và căng thẳng theo đấy! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm top những bộ phim Hàn Quốc hay năm 2021. Mục lục 1 Minari 2 The Handmaiden 3 Memories of Murder 4 Poetry […]

Đã cập nhật 13 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay năm 2021 nên xem ngay

Danh sách những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay năm 2021 này sẽ khiến cho bạn phải hồi hộp và căng thẳng theo đấy! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm top những bộ phim Hàn Quốc hay năm 2021.

Minari

Nếu bạn chưa từng nghe nói về Minari , bạn chắc chắn sẽ thích năm nay. Dựa trên thời thơ ấu của Lee Isaac Chung, bộ phim kể về câu chuyện của một gia đình người Mỹ gốc Hàn chuyển đến một trang trại Arkansas với nỗ lực theo đuổi giấc mơ Mỹ đang trốn tránh. Mọi thứ thay đổi với sự xuất hiện của bà Soon-ja, đôi khi thô tục, nhưng liệu bà có thể giúp gia đình Yi tìm thấy đôi chân của họ trên thế giới?

Bộ phim khéo léo tạo ra một câu chuyện vượt qua những bộ phim cảm thấy hay trung bình của bạn, trình bày những cuộc đấu tranh của sự đồng hóa vào một nền văn hóa xa lạ và nhấn mạnh các chủ đề chính của nó với một liều lượng chủ nghĩa hiện thực lành mạnh mang lại cho bộ phim một mức độ chặt chẽ nhất định. Minari nghiên cứu một cách cẩn thận và tinh tế tầm quan trọng của sự kiên cường, di sản và mối quan hệ gia đình.

The Handmaiden

The Handmaiden là một bộ phim kinh dị trả thù khiêu dâm kể về câu chuyện của một tên móc túi Sookee và một kẻ lừa đảo đã bày ra một âm mưu sâu rộng để cầu xin nữ thừa kế Nhật Bản Hideko bỏ trốn với anh ta, với ý định đánh cắp tài sản thừa kế của cô trước khi nhốt cô vào một trại tị nạn.

Sookee được thuê như một người hầu gái để giúp đỡ người thừa kế, với vai trò thực sự của cô ấy là khiến Hideko trở thành nạn nhân của kẻ đồng lõa với kẻ lừa đảo, kẻ đóng giả là Bá tước Nhật Bản. Trong khi kế hoạch dường như tiến triển như dự định, Sookee và Hideko phát triển một số cảm xúc không có kế hoạch cho nhau trên đường đi, phá vỡ kế hoạch ban đầu.

Đầy rẫy sự hài hước đen và căng thẳng khiêu gợi quá mức, bộ phim này, của đạo diễn Oldboy, là một tác phẩm kinh điển tức thì khác với không thiếu những khúc quanh co, nhiều lớp bí mật và âm mưu.

Memories of Murder

Nếu sau Parasite, bạn đang khao khát nhiều bộ phim hơn của Bong Joon-ho, tại sao không xem lại bộ phim kinh dị tội phạm năm 2003 của anh ấy là Memories of Murder? Bộ phim điện ảnh thứ hai của đạo diễn một phần dựa trên câu chuyện có thật về những vụ giết người hàng loạt đầu tiên của Hàn Quốc (những vụ giết người hàng loạt ở Hwaesong) mà tại thời điểm bộ phim ra mắt vẫn chưa được giải đáp.

Lấy bối cảnh tại một tỉnh nhỏ của Hàn Quốc vào năm 1986, Thám tử Park (do Song Kang-ho của Parasite thủ vai )và Thám tử SEO cố gắng truy tìm kẻ hiếp dâm và giết hại nhiều phụ nữ bởi một thủ phạm không xác định. Cuốn hút, bực bội và ở các điểm châm biếm, bộ phim này cho thấy sự pha trộn giữa thể loại tội phạm với sự tuyệt vọng và hài hước đen tối. Một lời chỉ trích rõ ràng về sự cẩu thả của các quan chức để cho những tội ác như vậy vẫn chưa được giải quyết, cảnh cuối cùng của bộ phim đặc biệt gây ám ảnh.

Poetry

Bà ngoại người Hàn Quốc Mija đã trải qua giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer trong khi bà đang tìm kiếm một ý thức mới về mục đích và ý nghĩa. Đấu tranh để giải quyết hậu quả của một tội ác tàn bạo gia đình, Mija tìm thấy sức mạnh sau khi tham gia một lớp học thơ. Tuy nhiên, tâm trí cô có xu hướng lang thang vào những thời điểm quan trọng thường dẫn đến những tình huống đáng tiếc. Khơi gợi sâu sắc và dịu dàng, đạo diễn Lee Chang-dong thể hiện cảm xúc một cách chuyên nghiệp trong Thơ ca với một cách tuyệt vời mạnh mẽ nhưng tinh tế.

Khám phá những câu chuyện về gia đình và cái chết, bộ phim sâu sắc này mô tả một cách duyên dáng và hùng hồn những cảm giác dường như không thể diễn tả được. Một chiếc đồng hồ đầy suy ngẫm và đau lòng, Thơ là một tác phẩm dành cho những ai thích đọc giữa dòng.

A Taxi Driver

Gương mặt quen thuộc Song Kang-ho ( Parasite, Memories of Murder ) góp mặt trong bộ phim được giới phê bình đánh giá cao này kể về câu chuyện của một tài xế taxi đến từ Seoul, người vô tình vướng vào Cuộc nổi dậy Gwangju. Một phong trào dân chủ diễn ra ở Hàn Quốc vào năm 1980, sự kiện này là một sự kiện lịch sử lớn đối với khu vực và đánh dấu một sự thay đổi chính trị và văn hóa đáng kể. Bộ phim khắc họa những người đàn ông bình thường bước lên trở thành anh hùng trong những hoàn cảnh phi thường.

Dựa trên câu chuyện có thật về cuộc tương tác của nhà báo người Đức Jürgen Hinzpeter với người lái xe Kim Sa-bok, bộ phim cũng thông qua các sự kiện hư cấu để kết hợp giá trị giải trí với ý nghĩa mạnh mẽ và sự trung thực nghiêm túc.

Hy vọng những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay năm 2021 mà chúng tôi cập nhật trên đây sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều lựa chọn để giải trí trong mùa dịch.

Nguồn: elle.com