Những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Bạn có đang tìm kiếm các bộ phim kiếm hiệp trung quốc hay nhất mọi thời đại không? Nếu có thì chắc chắn bài viết này rất hữu ích với bạn. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay top những bộ phim kiếm hiệp trung quốc được yêu thích nhất ngay dưới đây. Mục lục 1 Thiếu […]

Đã cập nhật 1 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Bạn có đang tìm kiếm các bộ phim kiếm hiệp trung quốc hay nhất mọi thời đại không? Nếu có thì chắc chắn bài viết này rất hữu ích với bạn. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay top những bộ phim kiếm hiệp trung quốc được yêu thích nhất ngay dưới đây.

Thiếu Lâm Tự (1980)

Dựa trên câu chuyện nửa có thật về cách các nhà sư Thiếu Lâm giải cứu hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Đường, Thiếu Lâm Tự – The Shaolin Temple không chỉ là tác phẩm điện ảnh đầu tay của Lý Liên Kiệt mà còn là bộ sử thi võ thuật đầu tiên được thực hiện ở Trung Quốc đại lục kể từ khi Cộng sản nắm quyền. Bộ phim là công cụ giới thiệu wushu đến những người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tác động quan trọng nhất của nó là phục hồi giá trị văn hóa và lịch sử của Thiếu Lâm Tự.

Bậc thầy say rượu (1978)

Bộ phim này được coi là phương tiện đưa Thành Long lên con đường trở thành siêu sao. Khi Golden Harvest nhận ra Thành Long không thể, không và không nên là Lý Tiểu Long tiếp theo, họ đã hợp tác với đạo diễn Yuen Woo-ping để tạo ra bộ phim đầu tiên thể hiện kung fu, vốn đã được dạy cho Thành Long bởi cha của Yuen, Yuen Xiao-tian. Tiền bối Yuen cũng đóng vai giáo viên ăn xin của Thành Long trong phim. Kung fu hài đã được bảo đảm. .

The Blade

Mặc dù không được khán giả Hồng Kông đón nhận nồng nhiệt, nhưng câu chuyện kể lại về Võ sĩ một tay của Từ Khắc là một câu chuyện trả thù hấp dẫn, bạo lực, mang tính trả thù với sự tham gia của Zhao Wen-zhuo bí ẩn (người thay thế Lý Liên Kiệt trong Once Upon a Phim thời gian ở Trung Quốc ) chiến đấu với kẻ điên cuồng Xiong Xin-xin. Hành động của đạo diễn chiến đấu Yuen Bing là một màn trình diễn chói sáng của những tiếng gươm leng keng, ngọn lửa xoáy, làn khói cuồn cuộn và những cảnh đột nhập và đánh đập xé xác khiến bạn nghẹt thở.

Warriors From Magic Mountain

Bộ phim này mở đầu cho cơn sốt phim “fant-Asia”, pha trộn giữa kinh dị, giả tưởng và khoa học viễn tưởng với những pha hành động võ thuật đỉnh cao. Nó cũng bắt đầu hành động “wire-fu” nổi tiếng hiện nay do Ching Siu-tung của Hong Kong tạo ra. Zu đan xen một cách duyên dáng thần thoại Trung Quốc, hiệu ứng đặc biệt rực rỡ và hành động giống truyện tranh. Đó là tàu lượn siêu tốc của ma thuật, các vị thần bảo vệ thế giới khổng lồ, những kẻ hủy diệt sát thủ và những anh hùng siêu nhiên thể hiện những kỹ năng chiến đấu phi thường.

Chiến binh mặt trăng

Ching Siu-tung nổi tiếng với việc khiến những võ sĩ không phải võ sĩ giống như những võ sĩ và kiếm sĩ giỏi nhất trong lịch sử nhân loại. Kỹ năng đó chưa bao giờ được thể hiện rõ hơn trong Moon Warriors, một bộ phim quy tụ nhiều ngôi sao Canto-pop như Anita Mui, Trương Mạn Ngọc và Lưu Đức Hoa. Ching luyện chất thép thành phép thuật thuần túy, và ngay khi bạn nghĩ rằng phim Hồng Kông không thể thái quá hơn, thì có một cảnh chiến đấu với sự xuất hiện của một con cá voi sát thủ thực sự.

Câu chuyện cảnh sát

Ngay khi các bộ phim võ thuật Hồng Kông đều bắt đầu giống nhau, Thành Long đã đến với Câu chuyện cảnh sát. Nó đã mang lại cho ngành công nghiệp một sự khởi sắc bằng cách tạo ra một phong cách phim võ thuật hoàn toàn mới có tên là wu da pian – một thể loại pha trộn các chủ đề đương đại, vũ đạo nhịp độ nhanh và những pha nguy hiểm và tuyệt vời nhất từng được đưa lên phim. Không cần dây điện, không đánh đôi và không nương tay, Câu chuyện cảnh sát đã khẳng định Thành Long là một trong những diễn viên đóng thế vĩ đại nhất thế giới.

Bậc thầy Thái Cực Quyền

Lý Liên Kiệt được nhớ đến chủ yếu cho vai anh hùng dân gian Hoàng Phi Hồng trong Once Upon a Time in China series. Được đạo diễn bởi Yuen Woo-ping và có một số màn chiến đấu tuyệt vời từ Dương Tử Quỳnh, bộ phim này có thể đã làm tốt hơn một vài năm trước đó bởi vì tại thời điểm phát hành, phong cách phim đã đi đúng hướng.

Nguồn: blackbeltmag.com