Những bí quyết khởi nghiệp từ tay trắng mà bạn không thể bỏ qua

Bạn đam mê kinh doanh? Bạn có ước muốn startup? Nhưng bạn lại đang không biết nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để có thể thành công. Bạn muốn tìm hiểu những bí quyết làm giàu từ tay trắng? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây, nó sẽ chia sẻ cho bạn những […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Những bí quyết khởi nghiệp từ tay trắng mà bạn không thể bỏ qua


Bạn đam mê kinh doanh? Bạn có ước muốn startup? Nhưng bạn lại đang không biết nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để có thể thành công. Bạn muốn tìm hiểu những bí quyết làm giàu từ tay trắng? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây, nó sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết khởi nghiệp từ tay trắng mà bạn không thể bỏ qua và những cách làm giàu với 10 triệu đồng. 

Những bí quyết khởi nghiệp từ tay trắng (Nguồn: Internet)

Bí quyết Khởi nghiệp từ đam mê

Khởi nghiệp từ đam mê (Nguồn: Internet)

Bí quyết khởi nghiệp từ tay trắng đầu tiên mà bạn cần biết đó chính là khởi nghiệp xuất phát từ đam mê của mình. Bởi lúc này bạn không có gì ngoài đam mê và nhiệt huyết của mình. Một khi bạn tìm cho mình được một sở thích, một niềm đam mê, hứng thú, tìm cho mình được một ý tưởng để kinh doanh, để khởi nghiệp thì nó sẽ là nguồn động lực thôi thúc bạn hành động, giúp bạn vượt qua được những khó khăn, thử thách, vấp ngã trên con đường làm giàu của mình và trong cuộc sống. 

Còn nếu bạn chưa tìm được sở trường hay đam mê của mình thì đừng ngại mà hãy cứ thử đi, hãy thử bắt đầu với mọi thứ có thể. Đừng bao giờ ngại thất bại, khó khăn, thử thách, đừng nản chí mà hãy kiên trì theo đuổi những điều mình muốn bởi không ai thành công ngay từ lần đầu tiên cả. 

Chuẩn bị kế hoạch khởi nghiệp cẩn thận

Chuẩn bị kế hoạch khởi nghiệp (Nguồn: Internet)

Bí quyết khởi nghiệp từ tay trắng thứ hai mà bạn cần phải nắm rõ đó là biết chuẩn bị kế hoạch một cách cẩn thận, cụ thể, rõ ràng. Bởi chỉ khi có một kế hoạch cụ thể, bạn mới có thể thực hiện được những mục tiêu mà mình đã đề ra một cách khoa học, hiệu quả và nhanh nhất.

Bạn lập kế hoạch càng cụ thể, chi tiết, rõ ràng thì bạn sẽ càng nhìn nhận được những thuận lợi, khó khăn, cơ hội, thách thức và sẽ đưa ra được những giải pháp cụ thể, hợp lý và hiệu quả. Từ đó, cơ hội làm giàu của bạn sẽ càng rộng mở. 

Ví dụ, để có thể lập một kế hoạch khởi nghiệp, làm giàu với 10 triệu đồng một cách hợp lý và hiệu quả nhất, trước hết, bạn cần có một ý tưởng kinh doanh, sau đó đặt ra những mục tiêu, thành quả cần đạt được khi thực hiện kế hoạch. Tiếp sau đó bạn sẽ nghiên cứu thị trường, chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức mà bạn sẽ gặp phải và lên kế hoạch Marketing, kế hoạch nhân sự và kế hoạch quản lý tài chính. 

Bí quyết khởi nghiệp từ tay trắng là bạn phải vượt qua giới hạn bản thân

Vượt qua giới hạn của bản thân (Nguồn: Internet)

Bí quyết khởi nghiệp từ tay trắng tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua chính là vượt qua giới hạn của bản thân. Đây có lẽ là việc khó khăn nhất khi bạn cần đưa mình vào quy củ. Bạn cần vạch ra những mục tiêu, những công việc mà bạn phải làm trong từng giờ, từng ngày, từng tháng. Điều đó giúp bạn có thể quản lý được quỹ thời gian của mình và nghiêm túc làm việc một cách hiệu quả hơn, tránh lãng phí thời gian và công sức vào những việc khác. 

Đồng thời, bạn cũng cần trau dồi thêm kinh nghiệm làm giàu, sự sáng tạo, dám bứt phá, vượt lên chính bản thân mình, làm những điều mà mình chưa từng làm, không muốn làm hay không dám làm. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Chỉ có khi đó, bạn mới có thể dũng cảm, can đảm vượt qua những khó khăn, thử thách trong công việc và cuộc sống, và chỉ có khi đó bạn mới có thể thành công. 

Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh

Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh (Nguồn: Internet)

“Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh” cũng là một trong những bí quyết khởi nghiệp từ tay trắng mà bạn cần học tập. Nhiều người có quan niệm rằng làm việc thông minh là làm việc gấp nhiều lần so với người khác, làm việc chăm chỉ, liên tục, không ngừng nghỉ. 

Tuy nhiên, những quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm nếu bạn thực sự muốn thành công từ việc khởi nghiệp làm giàu. Bởi khi đó bạn sẽ dần cảm thấy mệt mỏi, chán nản, nhụt chí khi cứ liên tục đâm đầu vào công việc một cách không ngừng nghỉ, dần dần bạn sẽ có ý định từ bỏ những gì bạn đang làm. 

Thay vì thế, bạn hãy cho mình một thời gian biểu làm việc hợp lý, khoa học, biết điều tiết cuộc sống và công việc của mình, dành ra một ít thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc, giải tỏa căng thẳng. Bởi khi có một cái đầu minh mẫn và một tinh thần thoải mái, bạn mới có thể làm việc một cách hiệu quả được. 

Một nhà khởi nghiệp từ tay trắng phải coi trọng quỹ thời gian mà mình đang có

Coi trọng quỹ thời gian mà bạn đang có (Nguồn: Internet)

Bí quyết khởi nghiệp từ tay trắng cuối cùng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là coi trọng quỹ thời gian mà bạn đang có. Đây có thể được coi là bí quyết quan trọng nhất. Người giàu và người nghèo có những cách quản lý thời gian khác nhau. 

Nếu người nghèo sử dụng quỹ thời gian của họ để làm việc cho người khác hay nói cách khác là họ bán thời gian của mình thì người giàu họ lại tận dụng quỹ thời gian đó để thuê người làm việc hay chính là họ mua lại quỹ thời gian đó. Bởi thời gian quý giá hơn tiền bạc, có thời gian bạn sẽ làm ra được tiền bạc. 

Học cách tư duy làm giàu cũng là một trong những bài học làm giàu mà bạn nên biết. Vì thế, một khi bạn học được tư duy của người giàu, học được cách sử dụng quỹ thời gian của mình theo cách của người giàu, thì bạn đã bước được một bước dài trên con đường dẫn đến thành công rồi. 

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ với bạn 5 bí quyết khởi nghiệp từ tay trắng mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hay khởi nghiệp hay cụ thể hơn là làm giàu với 10 triệu đồng thì hãy tìm kiểu kỹ, tìm cho mình một đam mê, sở trường, rồi lập một kế hoạch cụ thể. Tích lũy bí kíp làm giàu cho chính mình và nỗ lực hết sức! Thành công sẽ đuổi theo bạn. Chúc bạn may mắn!

Nguồn tham khảo: Những bí quyết khởi nghiệp từ tay trắng mà bạn không thể bỏ qua