Nhu cầu cao dẫn đến đến phí giao dịch BTC tăng vọt

Nhu cầu sử dụng mạng lưới của bitcoin đang tăng lên. Nguyên nhân là do sự tăng giá liên tục của nó trên thị trường. Điều này đã dẫn đến phí giao dịch cũng tăng cao đột biến gần đạt mức cao nhất năm, nhất là ngay sau khi sự kiện Halving diễn ra hồi tháng 5 […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Nhu cầu cao dẫn đến đến phí giao dịch BTC tăng vọt
 1. Nhu cầu sử dụng mạng lưới của bitcoin đang tăng lên. Nguyên nhân là do sự tăng giá liên tục của nó trên thị trường. Điều này đã dẫn đến phí giao dịch cũng tăng cao đột biến gần đạt mức cao nhất năm, nhất là ngay sau khi sự kiện Halving diễn ra hồi tháng 5 vừa qua.

  Ngoài ra, tỷ lệ băm của Bitcoin vẫn chưa giảm và hãy còn đang trụ ngay trên mức ATH của nó. Phí giao dịch và giá trị tăng cao khiến việc khai thác BTC sinh ra lợi nhuận đáng kể. Từ đó, tỷ lệ băm của đồng btc có thể sẽ chứng kiến nhiều sự tăng trưởng hơn nữa trong tương lai không xa.

  Mạng lưới BTC phát triển mạnh nhờ giá trị và phí giao dịch tăng

  Ở giai đoạn tích lũy, Bitcoin đang ở khu vực $9000 cuối cùng cũng phát sinh một số động lực mạnh mẽ giúp đẩy giá trị của nó lên đỉnh giá mới ở $11.400 vào đầu tuần qua. Kể từ thời điểm đó, đồng BTC lại tiếp tục rơi vào trạng thái tích lũy quanh khu vực giá $11.000. Tình trạng này đã khiến đồng coin này hình thành một mô hình tăng quá độ. Qua đó, nhiều nhà phân tích dự đoán BTC sẽ còn tăng giá mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

  Thực chất, giá đồng BTC không phải là thứ duy nhất tăng mạnh ở đây bởi chính mạng lưới của nó cũng đang chứng kiến những tăng trưởng nhất định. Cụ thể, tỷ lệ băm của Bitcoin hiện đã trụ vững ngay dưới mức ATH của nó là 126 triệu terahash mỗi giây (TH/s) từ một vài tuần trước.

  Hiện tại, nó đã ổn định xung quanh con số này và có thể sẽ tăng cao hơn sắp tới do lợi nhuận tăng vọt có được quá trình khai thác. Thế nhưng, sự tăng trưởng này khả năng cao chỉ là ngắn hạn do có một số điều chỉnh gần đây.

  Giá trị trên mạng lưới giao dịch của Bitcoin cũng đang tăng lên và đã chễm chệ ở mức cao nhất từng được ghi nhận kể từ cuối tháng Tư. Theo dữ liệu từ trang blockchain.com, có hơn 3 tỷ USD được giao dịch qua mạng lưới này vào ngày 27/07.

  chartLượng giao dịch BTC. (Nguồn: Blockchain.com)

  Phí giao dịch đạt mức cao nhất năm

  Một hệ quả tất yếu của nhu cầu sử dụng tăng cao đó chính là phí giao dịch tăng vọt. Trong vài ngày qua, phí giao dịch của đồng BTC đã đạt mức cao chưa từng thấy trong vòng một năm đổ lại. Tổng cộng, có 2,06 triệu USD phí đã được trả cho các nhà khai thác BTC vào ngày 27/07.

  chartPhí giao dịch BTC. (Nguồn: Blockchain.com)

  Lần cuối cùng, phí giao dịch chạm ngưỡng cao như thế này chính là ngay sau sự kiện halving cuối tháng 5. Nhu cầu ngày càng tăng cho thấy việc giá BTC dâng lên chính là nhờ sự thúc đẩy của động lực bên trong.

  Nguồn: NewsBTC


  Crypto More!

  Tỷ lệ băm: là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán của thiết bị đào tiền mã hóa, trong đó có Bitcoin. Tỷ lệ băm càng cao, thợ đào sẽ càng có cơ hội tìm kiếm và đào thành công các khối để nhận phần thưởng.

  Xem thêm: Crypto Mining: Toàn cảnh khai thác Bitcoin hậu Halving 2020

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Nhu cầu cao dẫn đến đến phí giao dịch BTC tăng vọt