Nhân viên bán hàng là gì?

Định nghĩa: Nhân viên sale là gì? Đây là một nhân viên thương mại hóa sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty nào đó. Họ còn được gọi là đại diện bán hàng hoặc nhân viên bán hàng và chức năng chính của họ là thuyết phục khách hàng mua những gì họ đang cung […]

Đã cập nhật 12 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Nhân viên bán hàng là gì?
 1. Định nghĩa: Nhân viên sale là gì? Đây là một nhân viên thương mại hóa sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty nào đó. Họ còn được gọi là đại diện bán hàng hoặc nhân viên bán hàng và chức năng chính của họ là thuyết phục khách hàng mua những gì họ đang cung cấp.

  Nhân viên bán hàng có nghĩa là gì?

  nhân viên sale là gì?

  Vị trí nhân viên kinh doanh thực tế là một công việc bắt buộc đối với nhiều doanh nghiệp khác nhau. Họ là một bộ phận thiết yếu của các công ty vì họ có trách nhiệm tạo ra doanh thu và tìm kiếm khách hàng mới, đồng thời giữ mối quan hệ lành mạnh với những người cũ hơn.

  Trong một số trường hợp, họ còn có các nhiệm vụ được giao khác như giám sát việc trưng bày hàng hóa đúng cách, theo dõi các khoản phải thu và thu thập các đề xuất cho khách hàng tiềm năng. Vị trí công việc này thường được trả lương cố định cộng với hoa hồng và các ưu đãi khác. Quy mô của hoa hồng khác nhau tùy thuộc vào ngành và chúng cũng có thể gắn liền với những thành tích nhất định.

  Mặt khác, một số công ty còn ấn định phương tiện đi lại, tài khoản chi phí hoặc phụ cấp xăng xe, ăn uống. Hầu hết nhân viên bán hàng làm việc cùng với nhóm bán hàng được quản lý bởi giám đốc bán hàng cấp quận, khu vực hoặc quốc gia trong trường hợp là tập đoàn hoặc giám sát tầng nếu đó là một cửa hàng.

  Thí dụ

  Bell Food Co. hiện đang tuyển dụng ba người cho nhóm bán hàng của quận mới. Công ty đang tìm cách thuê những cá nhân có kinh nghiệm, có trình độ trung học trở lên. Họ phải có ít nhất 6 năm kinh nghiệm liên quan làm việc trong ngành Công Nghiệp thực phẩm và các tài liệu tham khảo về công việc tuyệt vời. Các ứng viên sẽ được phỏng vấn và tuyển dụng tạm thời trong ba tháng để xem họ có phù hợp với công việc hay không.

  Chức năng chính của họ sẽ là thăm khách hàng để nhận đơn đặt hàng, cập nhật cho họ về tình trạng hiện tại của các khoản thanh toán đang chờ xử lý, cung cấp tài liệu quảng cáo và thương hiệu cũng như để các sản phẩm được trưng bày đầy đủ trong mỗi cửa hàng được giao cho họ. Cuối cùng, họ sẽ báo cáo với Giám đốc Bán hàng của Quận, người sẽ theo dõi kết quả hoạt động của họ. Hoa hồng sẽ là 2% doanh thu thuần.

Tags: