Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Nhân Viên Kinh Doanh

Mục lục 1 Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh 2 Cơ hội phát triển việc làm nhân viên kinh doanh 3 Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm nhân viên kinh doanh Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh Nhân viên kinh doanh (nhân viên […]

Đã cập nhật 8 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Nhân Viên Kinh Doanh

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh (nhân viên sale) là ngành nghề đóng vai trò then chốt trong khâu tiêu thụ sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Họ chính là những người am hiểu tường tận về sản phẩm về đặc tính, ưu và nhược điểm so với đối thủ. Để từ đó đưa ra phương án tiếp thị, giới thiệu và thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm nhằm đạt được mục đích cung cấp sản phẩm cho thị trường của doanh nghiệp.

Có thể thấy, hiện nay, tất cả những doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Công việc này vừa có mức lương ổn định và hấp dẫn, vừa có môi trường làm việc năng động nên kéo theo sức cạnh tranh khá lớn.

Mặc khác, nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này trên thị trường rất cao, các bài đăng tuyển dụng nhân viên kinh doanh có tần suất xuất hiện khá nhiều trên các nền tảng cung cấp việc làm hiện nay. Một số vị trí nhân viên kinh doanh được tuyển dụng nhiều hiện nay như: sale mỹ phẩm, nhân viên kinh doanh ô tô, chuyên viên tư vấn bất động sản, sale thời trang,…

Tùy theo tính chất công việc mà mức lương dành cho vị trí nhân viên kinh doanh giữa các doanh nghiệp sẽ có sự chênh lệch. Theo thông tin mức lương nhân viên kinh doanh từ VietnamSalary, thu nhập bình quân của ngành nghề này trung bình là 10.000.000 VNĐ. Cụ thể mức lương trung bình sẽ tăng theo số năm kinh nghiệm như sau:

  • Nhân viên dưới 1 năm kinh nghiệm: 9.800.000 VNĐ
  • Nhân viên có từ 1 – 4 năm kinh nghiệm: 10.300.000 VNĐ
  • Nhân viên có trên 5 năm kinh nghiệm: 13.300.000 VNĐ

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng sẽ có chế độ lương thưởng hằng tháng phù hợp với thành tích trong tháng của nhân viên kinh doanh.

Cơ hội phát triển việc làm nhân viên kinh doanh

Rõ ràng rằng, nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh luôn đứng ở mức cao, đặc biệt là trong thời đại mà ngành kinh tế đóng vai trò then chốt như hiện nay. Dù xã hội có biến động, tình hình kinh tế trở nên phức tạp thì các doanh nghiệp vẫn cần nhân viên kinh doanh để duy trì hoạt động kinh doanh của công ty. Do vậy, cơ hội phát triển nghề nghiệp của nhân viên kinh doanh khá cao. 

Sau khoảng thời gian cống hiến cho công ty từ 3 – 5 năm, họ hoàn toàn có thể thăng tiến các vị trí cao hơn ở bộ phận kinh doanh của công ty để được hưởng các đãi ngộ hấp dẫn hơn. Dù vậy, vì ngành nghề này có sức cạnh tranh cao nên yêu cầu về hiệu suất làm việc cũng rất lớn. Việc đảm bảo KPI hàng tháng cũng như duy trì phong độ làm việc cá nhân và mối quan hệ với khách hàng là những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một nhân viên kinh doanh giỏi.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm nhân viên kinh doanh

Với mức lương hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ tốt, nhân viên kinh doanh trở thành ngành nghề cần nhiều yêu cầu hơi khắt khe trong quá trình tuyển dụng. Cụ thể, các doanh nghiệp thường sẽ đòi hỏi các tiêu chí như sau khi xét tuyển một nhân viên kinh doanh “đạt chuẩn” cho công ty:

  • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành liên quan đến marketing, kinh tế, quản trị kinh doanh,…
  • Có kỹ năng ăn nói khéo léo, kỹ năng bán hàng thuần thục, biết cách thương lượng với khách hàng.
  • Am hiểu và thành thạo về BRM & CRM, biết cách xây dựng quan hệ nghiệp vụ kinh doanh đạt hiệu quả tốt.
  • Khả năng thuyết trình tốt, biết cách truyền đạt hấp dẫn cho người nghe. 
  • Thành thạo tin học văn phòng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công việc liên quan đến nhân viên sale hoặc muốn thử sức ở lĩnh vực này thì hãy truy cập ngay CareerBuilder để có cơ hội kết nối với những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé!

Tags: