Nhà tiền chế là gì? Top 20 mẫu nhà tiền chế đẹp, hiện đại, giá rẻ

Nhà tiền chế đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại các công trình dân dụng ở nước ngoài. Tuy nhiên, tại Việt Nam, kiểu nhà này là một khái niệm còn khá mới mẻ. Hãy cùng The Tips khám phá những thông tin cần thiết và những mẫu nhà tiền […]

Đã cập nhật 12 tháng 5 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Nhà tiền chế là gì? Top 20 mẫu nhà tiền chế đẹp, hiện đại, giá rẻ

Nhà tiền chế đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại các công trình dân dụng ở nước ngoài. Tuy nhiên, tại Việt Nam, kiểu nhà này là một khái niệm còn khá mới mẻ. Hãy cùng The Tips khám phá những thông tin cần thiết và những mẫu nhà tiền chế đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí qua bài viết dưới đây!

>> Xem thêm:

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế, còn được gọi là nhà khung thép hoặc nhà sắt tiền chế, là một loại kiến trúc xây dựng bằng thép, được thiết kế và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc. nhà tiền chế thường được dùng phổ biến trong các công trình dân dụng nhằm thay thế nhà bê tông theo phong cách truyền thống.

Nhà tiền chế là gì?

Ưu và nhược điểm khi xây dựng nhà tiền chế

Ưu điểm của nhà tiền chế

Nhà tiền chế đang trở thành một lựa chọn phổ biến trong xây dựng do những ưu điểm sau:

 • Tính Công Nghiệp hóa cao
 • Ưu điểm nổi bật phải kể đến của nhà tiền chế là khả năng kết hợp với các vật liệu siêu nhẹ
 • Khả năng chịu lực cao và ít biến dạng
 • Thi công nhanh
 • Tính kín, không thấm nước
 • Tiết kiệm nhân công
 • Dễ mở rộng quy mô

Nhà tiền chế có ứng dụng rộng trong các công trình như nhà cao tầng, nhà xưởng, bệnh viện, trường học, sân bay và được đánh giá là hệ thống nhà linh hoạt và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp. Do đó, nhiều công ty lựa chọn xây dựng nhà tiền chế cho nhà xưởng, bệnh viện, kho bãi và các loại công trình khác.

Nhược điểm của nhà tiền chế

Bên cạnh những ưu điểm ở trên, nhà tiền chế cũng sẽ có một số nhược điểm trong quá trình sử dụng như sau:

 • Thép là loại vật liệu có khả năng dẫn nhiệt cao và có tính chất dễ thay đổi vật lý khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.
 • Thép có xu hướng bị ăn mòn trong quá trình sử dụng lâu dài.

Nhà tiền chế gồm có những loại nào?

Hiện nay, có 4 loại nhà tiền chế phổ biến được sử dụng:

 • Nhà tiền chế dân dụng: Đây là loại nhà được xây dựng để sử dụng làm nhà ở với nhiều mẫu mã đa dạng với chi phí hợp lý. Quá trình thi công nhà tiền chế dân dụng diễn ra nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian.
 • Nhà tiền chế công nghiệp: Loại nhà này bao gồm các nhà kho, phân xưởng và các cơ sở công nghiệp khác. Nhà tiền chế công nghiệp được xây dựng để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và sản xuất trong các môi trường công nghiệp.
 • Nhà tiền chế thương mại: Đây là các loại nhà được sử dụng cho mục đích thương mại, bao gồm cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị và trung tâm thương mại. Những loại nhà này được thiết kế để tạo ra không gian bày hàng và thuận tiện cho việc mua sắm.
 • Nhà tiền chế quân sự: Loại nhà này được xây dựng với mục đích phục vụ cho quân sự, chẳng hạn như các doanh trại. Nhà tiền chế quân sự thường có thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu và nhu cầu riêng của lực lượng quân sự.
Nhà tiền chế gồm có những loại nào?

Trên đây những thông tin hữu ích về nhà tiền chế mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các đặc điểm của nhà tiền chế và tìm được kiểu nhà phù hợp cho gia đình.

Nếu muốn tham khảo thêm các mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí khác, các bạn có thể truy cập vào link: https://vinhtuong.com/mau-nha-tien-che-dep

Tags: