Nhà thép tiền chế là gì: Các loại, ưu điểm & ứng dụng

“Nhà thép tiền chế là gì” đang là từ khóa khá phổ biến và được tìm kiếm nhiều trên mạng internet. Đây là loại hình xây dựng nổi bật đối với cộng đồng xây dựng và kiến trúc sư. nhà khung thép tiền chế không chỉ đẹp, vững chắc, mang phong cách tối giản mà […]

Đã cập nhật 10 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Nhà thép tiền chế là gì: Các loại, ưu điểm & ứng dụng
 1. Nhà thép tiền chế là gì” đang là từ khóa khá phổ biến và được tìm kiếm nhiều trên mạng internet. Đây là loại hình xây dựng nổi bật đối với cộng đồng xây dựng và kiến trúc sư. nhà khung thép tiền chế không chỉ đẹp, vững chắc, mang phong cách tối giản mà còn có nhiều ưu điểm vượt trội. Cùng tìm hiểu nhà thép tiền chế là gì, ưu điểm và các ứng dụng kết cấu khung thép trong xây dựng.

  Nhà thép tiền chế là gì?

  Nhà thép tiền chế là gì hiện đang dần không còn xa lạ trong lĩnh vực xây dựng. Đây là dạng công trình có các cấu kiện thép được sản xuất và gia công sẵn tại nhà máy với số lượng, kích thước chính xác dựa vào bản vẽ kỹ thuật, sau đó được vận chuyển đến công trường và tiến hành thi công lắp dựng. Nhờ đó tiến độ xây dựng có thể diễn ra nhanh chóng hơn.

  Các loại nhà thép thông dụng

  Các loại nhà thép tiền chế thông dụng như:

  – Nhà xưởng, nhà máy, các trung tâm kho vận.

  – Công trình thương mại: trung tâm mua sắm, rạp phim, siêu thị, trung tâm hội nghị, mua sắm, khách sạn, tòa nhà văn phòng, khu nghỉ dưỡng,…

  – Các công trình dân dụng: nhà ở.

  – Công trình dân dụng, công cộng khác: sân bay, chuồng trại, sân vận động, sân bay, xưởng đóng tàu,…

  Ưu điểm của nhà khung thép tiền chế 

  • Trọng lượng nhẹ và tiết kiệm hơn: nhà thép tiền chế thường có trọng lượng nhẹ hơn nhà được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Nhờ đó giúp giảm tải trọng lên phần móng, giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu gia cố móng nhà, đặc biệt với các mảnh đất có nền yếu.
  • Có tính thẩm mỹ cao: Với công trình nhà ở bằng khung thép tiền chế, nhà đầu tư có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ mình mong muốn bằng cách kết hợp linh hoạt  các vật liệu khác và trang bị các kết cấu phụ như vách kính, tường bê tông, sàn gỗ, các chi tiết trang trí bên trong và bên ngoài nhằm tạo ra không gian sống vừa vững chắc, vừa hiện đại bắt mắt.
  • Độ bền cao, dễ mở rộng: Nhà thép tiền chế thường được lắp ráp từ các thành phần cấu kiện được sản xuất chính xác. Nhờ đó nhà đầu tư rất dễ để bảo trì hay mở rộng khung nhà thép tiền chế. Bên cạnh đó, bằng Công Nghệ sản xuất tiên tiến như hiện nay, tuổi thọ của nhà khung thép tiền chế có thể lên đến hàng chục năm.
  • Tiết kiệm chi phí nhân công, thời gian thi công ngắn: Nhờ các cấu kiện thép được sản xuất với kích thước và số lượng chính xác dựa theo bản vẽ kỹ thuật nên việc lắp dựng được diễn ra và hoàn thành rất nhanh chóng. Bên cạnh đó do không phải thực hiện các công đoạn như cắt, hàn, khoan,… tại công trường nên chi phí nhân công sẽ tiết kiệm hơn so với loại hình xây dựng khác.

  Ứng dụng kết cấu khung thép trong xây dựng

  Hiện nay kết cấu thép thường được ứng dụng trong nhiều dự án thuộc các lĩnh vực khác nhau như dự án chung cư, tòa nhà văn phòng, nhà dân dụng. Ngoài ra hiện nay người ta còn ứng dụng nhà tiền chế trong chăn nuôi, giúp tiết kiệm và mở rộng khu vực chuồng trại hiệu quả. Một số ứng dụng kết cấu khung thép trong xây dựng như:

  Nhà thép tiền chế là gì?
  Công trình dân dụng: siêu thị, showroom, nhà hàng, nhà ở,… (Nguồn: Internet)
  Nhà thép tiền chế là gì và ưu điểm
  Các dự án chung cư cao tầng, tòa nhà văn phòng (Nguồn: Internet)
  Nhà thép tiền chế là gì? Ứng dụng của nhà thép tiền chế trong các công trình
  Ứng dụng kết cấu thép trong xây dựng nhà xưởng Công Nghiệp (Nguồn: Internet)