Nhà phân tích sẵn sàng tâm lý cho Litecoin khi nó thiết lập “mô hình nến nhấn chìm giảm giá”

Litecoin (LTC) đã tăng 42% trong chuỗi ba tuần chiến thắng. Nhưng đợt tăng giá cũng đã cho thấy những dấu hiệu kiệt sức khi thử nghiệm một lực cản giảm mạnh lớn. LTC đã thiết lập một cái gọi là mô hình nến nhấn chìm giảm giá (bearish engulfing candle*), mà theo nhà phân […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Nhà phân tích sẵn sàng tâm lý cho Litecoin khi nó thiết lập “mô hình nến nhấn chìm giảm giá”
  • Litecoin (LTC) đã tăng 42% trong chuỗi ba tuần chiến thắng.
  • Nhưng đợt tăng giá cũng đã cho thấy những dấu hiệu kiệt sức khi thử nghiệm một lực cản giảm mạnh lớn.
  • LTC đã thiết lập một cái gọi là mô hình nến nhấn chìm giảm giá (bearish engulfing candle*), mà theo nhà phân tích tài chính Vince Prince, phản ánh những rủi ro bất lợi cho tiền điện tử.
  • Litecoin có nguy cơ phá vỡ thấp hơn sau ba tuần liên tiếp tăng 42%.

  Đồng tiền điện tử màu bạc đã thiết lập một mô hình “nến nhấn chìm giảm giá” vào ngày 2 tháng 8, một hiện tượng báo hiệu những mức giá thấp hơn ở phía trước. Vince Prince, nhà phân tích tài chính, người đầu tiên phát hiện ra mô hình giảm giá, lưu ý rằng LTC sẽ đến thăm một vài cấp thấp hơn trong các phiên tới.

  Ông Prince tiếp tục ủng hộ xu hướng giảm giá của mình bằng một cấu trúc khác, đó là: “mức kháng cự giảm mạnh”, cái mà đã từ chối động thái tăng giá của Litecoin trong tuần này. Trích đoạn phân tích của ông:

  “Mức kháng cự giảm khủng khiếp đã xác nhận [một động thái Litecoin khác] đi xuống với một [biến động giảm giá] kéo dài [đáng kể]. Và không chỉ điều này mà còn có một mô hình nến nhấn chìm giảm giá đã xác nhận động thái mạnh mẽ này.”

  Litecoin is confirming intense selling pressure near the falling trendline. Source: TradingView.com

  Mức hỗ trợ Litecoin cần theo dõi

  Ông Prince nhận ra rằng LTC thiếu nhiên liệu cần thiết để có thể tái thiết lập một động thái đột phá trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm của nó.

  Kỳ vọng vào sự phục hồi, nhà phân tích lưu ý rằng tiền điện tử sẽ kiểm tra trước tiên hai trong số các sóng hỗ trợ có thể chứng minh cho nó, đó là: đường trung bình động hàm mũ 100 kỳ (màu đỏ) và đường trung bình động hàm mũ 200 kỳ (màu đen).

  Ông cho biết Litecoin có thể sử dụng các mức cụ thẻ để ổn định xu hướng giảm giá ngắn hạn của nó. Nếu điều đó không xảy ra, thì tiền điện tử có nguy cơ phá vỡ đối với các mức hỗ trợ ngang nằm trong khoảng từ 49 đô la đến 50 đô la.

  Nếu họ cũng không giữ được giá, thì một sự sụp đổ đáng kể hơn sẽ đưa LTC đến vùng giảm giá, như thể hiện trong biểu đồ trên.

  Mức thấp hơn của khu vực nói trên là cột mốc 41 đô la.

  Ông Prince viết: “Nhìn chung, Litecoin có tiềm năng thiết lập sự giảm giá mạnh hơn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, cũng có những mức hỗ trợ còn lại nơi nó có thể giữ được sự ổn định. Chỉ khi những hỗ trợ này không được giữ vững, thì mới có thể có một sự giảm giá tiếp tục [phía trước].”

  Đe dọa cạnh tranh

  Một cách gián tiếp, nhưng ông Vince đã nhận ra sự hiện diện của các dự án blockchain tốt hơn và đang tăng giá hơn một chút so với Litecoin. Nhà phân tích nhận ra rằng các nhà giao dịch có thể chọn đổ vốn của họ vào những lựa chọn thay thế hấp dẫn đó, làm tăng thêm nhiều rủi ro giảm cho động thái pullback* của Litecoin.

  “Sự khác biệt sẽ tăng [trong] thời gian [sắp tới] khi có sự sắp xếp các dự án đổi mới […] trong trường hợp này, điều quan trọng là phải phân biệt các loại tiền điện tử để giao dịch riêng lẻ cho phù hợp.”

  LTC/USD được giao dịch ở mức 59,92 đô la vào thời điểm viết bài này.

  Nguồn: NewsBTC

  Crypto More!

  Mô hình nến nhấn chìm giảm giá (bearish engulfing candle) là gì?

  Mô hình nến nhấn chìm giảm giá (bearish engulfing candle) là một mẫu hình đảo chiều giảm giá, thường xảy ra ở phía trên của xu hướng tăng. Mô hình bao gồm hai nến: nến tăng và nến giảm. Thân nến của nến tăng giá Ngày 1 được chứa trong thân nến của cây nến giảm của ngày thứ 2. Khoảng cách tăng (tín hiệu tăng) trong ngày thứ 2; nhưng, xu hướng tăng không bền vững và xu hướng giảm đẩy giá xuống thấp hơn giá mở của của ngày hôm trước. Với Mô Hình Nhận Chìm Suy Giảm, có một sự thay đổi lớn từ khoảng cách tăng lên lúc mở cửa và đóng cửa ở giá thấp trong ngày tạo thành 1 thân nến dài giảm giá. Xu hướng giảm đã hình thành và tiếp diễn trong những ngày tiếp theo.

  Pullback là gì?

  Pullback hiểu 1 cách đơn giản là giai đoạn giá tạm thời đi ngược lại với xu hướng chính (có thể là tăng hoặc giảm) đã được thiết lập trước đó nhằm điều chỉnh lại giá, trước khi giá quay trở lại tiếp tục đi theo xu hướng cũ. Vì thế, Pullback còn được gọi theo tiếng Việt là giá điều chỉnh hay giá thoái lui.


  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Nhà phân tích sẵn sàng tâm lý cho Litecoin khi nó thiết lập “mô hình nến nhấn chìm giảm giá” (remitano.com).

Tags: