Nhà phân tích giải thích tại sao Bitcoin có thể xuống thấp hơn 10K USD

Theo một nhà phân tích của TradingView, bitcoin đang phải đối mặt với rủi ro điều chỉnh giá về mức 10.000 USD. Ông phát hiện ra giao dịch tiền điện tử gần mức kháng cự hàng tuần, lưu ý rằng nó có thể dẫn đến động thái chốt lời giữa các nhà giao dịch. Tuy […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Nhà phân tích giải thích tại sao Bitcoin có thể xuống thấp hơn 10K USD
  • Theo một nhà phân tích của TradingView, bitcoin đang phải đối mặt với rủi ro điều chỉnh giá về mức 10.000 USD.
  • Ông phát hiện ra giao dịch tiền điện tử gần mức kháng cự hàng tuần, lưu ý rằng nó có thể dẫn đến động thái chốt lời giữa các nhà giao dịch.
  • Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng Bitcoin đang ở trong một thị trường tăng giá, nói thêm rằng giá có thể sẽ tăng trở lại từ mức thấp 10.000 USD.

  Những nỗ lực của Bitcoin đạt được bước đột phá trên 12.000 USD có thể thất bại khi tâm lý bán ra tăng khi giá đạt gần mức này.

  Một nhà phân tích của TradingView.com, người đã phân tích mức ngưỡng kháng cự quan trọng cho biết, tiền điện tử hàng đầu có nguy cơ phá vỡ xuống thấp hơn sau khi kiểm tra lại mốc 12.000 USD. Ông cho biết cặp giá BTC/USD đang ở gần mức trần hàng tuần của BTC, nói thêm rằng bất kỳ nỗ lực nào nhằm đẩy cặp giá lên trên đều là chiến lược không hiệu quả.

  “Liệu Bitcoin có động lực để bứt phá trên 12.000 USD mà không có hợp nhất hay không, tôi cũng không biết. Tuy nhiên, mua ở mức giá hiện tại chắc chắn không phải là phương án tốt nhất. [Người đầu tư] luôn nên mua ở mức pullback hoặc khi phá vỡ hợp nhất,” nhà phân tích trên viết.

  Thị trường tăng giá “giả vờ làm ngơ”

  Ông kết luận sau khi phân tích ba hành vi giao dịch điển hình khi Bitcoin đạt khoảng 11.900 USD. Nhà giao dịch, hoặc là đang mở các vị thế mua mới gần mức kháng cự hàng tuần, hoặc là đang rút ngắn đợt tăng giá bằng các đòn bẩy rủi ro – “sự trả thù” cho việc bỏ lỡ đợt tăng giá quý 2 của Bitcoin.

  Đường ngang màu xanh biểu thị mức kháng cự hàng tuần của BitcoinĐường ngang màu xanh biểu thị mức kháng cự hàng tuần của Bitcoin. Nguồn: Tradingview.com

  Và sau đó, hành vi thứ ba là đang bán ra ở đỉnh để đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn. Nhà phân tích ủng hộ chiến lược thứ ba, nêu rõ:

  “Theo quan điểm ​​của tôi, cách tiếp cận tốt nhất chắc chắn không phải là cả 3 các hành động được đề cập ở trên, mà là thu lợi nhuận từ các vị thế mua ở mức kháng cự hoặc có thể đặt một điểm dừng.”

  Pullback ở ngưỡng 10.000 USD

  Nhà phân tích dự đoán động thái pullback tiếp theo sẽ đẩy giá xuống 10.000 USD. Ông đính kèm một biểu đồ cho thấy những động thái tiềm năng trong tương lai của tiền điện tử.

  Nó cho thấy giá bitcoin đang cố gắng phục hồi về phía 12.000 USD từ mức được gọi là “mức hỗ trợ nhỏ”. Tuy nhiên, một động thái kéo dài về phía giảm đã đưa tỷ giá đến một khu vực được gọi là “hỗ trợ tốt hơn”. Phạm vi nằm ở giữa 10.265 và 9.802 USD.

  Thiết lập xuống giá của Bitcoin theo sau mức pullback dự đoán từ 12.000 USDThiết lập xuống giá của Bitcoin theo sau mức pullback dự đoán từ 12.000 USD. Nguồn: TradingView.com, Taiwan_Bear

  Nhà phân tích nói thêm: “Cá nhân tôi sẽ chỉ cân nhắc khi thị trường chạm mức 10.200 USD theo sau một sự thay đổi cấu trúc. Chỉ khi đó, tôi sẽ mua theo đợt pullback với mục tiêu ít nhất là tỷ lệ phần thưởng rủi ro 2:1”.

  Ông cho biết động thái pullback có thể không phải sẽ chấm dứt thị trường tăng giá. Bitcoin có thể tiếp tục tăng cao hơn tới 12.000 USD hoặc hơn thế nữa. Chiến lược này chỉ nhằm phát hiện sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn để đảm bảo lợi nhuận tạm thời.

  Bitcoin có lịch sử về việc điều chỉnh giảm 30-40% sau mỗi lần parabol di chuyển lên phía trên. Các nhà phân tích khác cũng nhận định tiền điện tử sẽ theo các xu hướng trước đây, đặc biệt là do giá thầu cao hơn cho các tài sản trú ẩn an toàn so với đồng đô la Mỹ, và lợi suất trái phiếu đang giảm.

  “Bán btc bây giờ với mức pullback 13% giống như bán trên vòng tròn màu đỏ theo biểu đồ này. Những đợt tăng mạnh mẽ đang sắp xảy ra, đừng bị lung lay.” Lark Davis, một nhà phân tích tiền điện tử cho biết.

  Bitcoin được giao dịch ở mức 11,791 vào thời điểm viết bài.

  Nguồn: Bitcoinist

  Crypto More!

  Pullback là gì?

  Pullback hiểu 1 cách đơn giản là giai đoạn giá tạm thời đi ngược lại với xu hướng chính (có thể là tăng hoặc giảm) đã được thiết lập trước đó nhằm điều chỉnh lại giá, trước khi giá quay trở lại tiếp tục đi theo xu hướng cũ. Vì thế, Pullback còn được gọi theo tiếng Việt là giá điều chỉnh hay giá thoái lui.

  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Nhà phân tích giải thích tại sao Bitcoin có thể xuống thấp hơn 10K USD (remitano.com).

Tags: