NHÀ KHUNG THÉP CÓ PHẢI LÀ TƯƠNG LAI?

Nhà khung thép là gì? Và điều gì khiến chúng khác biệt so với những kiểu nhà khác ? Sự khác biệt chính là khung của ngôi nhà được làm từ thép, không phải gỗ – đây là vật liệu phổ biến nhất cho khung nhà. Mặc dù khung gỗ có những lợi thế khác […]

Đã cập nhật 19 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

NHÀ KHUNG THÉP CÓ PHẢI LÀ TƯƠNG LAI?
 1. Nhà khung thép là gì? Và điều gì khiến chúng khác biệt so với những kiểu nhà khác ? Sự khác biệt chính là khung của ngôi nhà được làm từ thép, không phải gỗ – đây là vật liệu phổ biến nhất cho khung nhà.

  Mặc dù khung gỗ có những lợi thế khác biệt so với khung thép, nhưng thép cũng có những lợi ích , một số trong số đó có thể khiến bạn ngạc nhiên. Ví dụ, bạn có biết rằng thép có thể tái chế?

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cân nhắc ưu và nhược điểm của các vật liệu khác nhau – thép, gỗ và bê tông – cũng như khám phá khái niệm về kiểu nhà này một cách tổng quát hơn .

  Nhà khung thép có phải là tương lai?

  Nhà khung thép: Ưu và nhược điểm

  Nhà khung thép có cấu trúc giống với những ngôi nhà có khung gỗ, nghĩa là chúng được xây dựng bằng cách lắp ráp các thành phần khác nhau – không đổ hoặc đúc như bê tông hoặc vật liệu làm từ bê tông. Đây là phương pháp tạo khung được lựa chọn cho các công ty kiến ​​trúc ở Toronto , New York và các thành phố nổi bật khác ở Bắc Mỹ.

  Cũng giống như các tòa nhà thương mại khung thép đã được xây dựng trong nhiều năm, nhà khung thép sử dụng dầm chữ I thay cho các đinh tán bằng gỗ, các thanh giằng, xà nhà và các thành phần khác. Trên thực tế, chúng thường được chế tạo hoàn toàn bằng kim loại. Kiến trúc của Lahore Smart City cũng được phát triển với khung thép tạo nên sự độc đáo cho kết cấu nhà ở.

  Ngoài nhiều ưu điểm khác, kết cấu khung thép cũng có thể tái chế. Nhà khung thép chỉ đắt hơn một chút so với nhà khung gỗ. “Một ngôi nhà khung gỗ rộng 1.500 foot vuông có giá 120.000 đô la có thể có giá từ 126.000 đến 138.000 đô la với khung thép”.

  Khi kết hợp các vật liệu nhẹ như tấm bê tông nhẹ (hay còn gọi là tấm cemboard chịu nước) làm sàn vách cho nhà khung thép, thầu thợ có thể nâng cao tốc độ thi công của nhà khung thép 1/3 lần.

  Ưu điểm của xây dựng khung thép

  Thép bền, không thấm nước, chống động đất và chống cháy. Thép cũng không bị mối mọt. Tất nhiên, các thuộc tính này đề cập đến bản thân thép, không nhất thiết phải bất kỳ vật liệu nào gắn vào nó , chẳng hạn như vách thạch cao. Thép nặng hơn gỗ và một ngôi nhà khung thép mất ít thời gian hơn để xây dựng so với một ngôi nhà làm từ gỗ.

  Thép có thể tạo khuôn – không phải cho toàn bộ ngôi nhà, như bê tông, mà cho các bộ phận đặc biệt. Và dầm thép có thể được cắt bằng cưa kim loại hoặc đèn hàn. Chúng cũng có thể được cắt bằng tia nước. Đọc thêm về kỹ thuật đáng ngạc nhiên này nếu bạn quan tâm. Nhà thép cung cấp cho mọi người rất nhiều tùy chọn tùy biến. Khung thép kết hợp tốt với vách ngăn bằng gạch , hoặc các vật liệu khác như vữa, xi măng, gỗ và nhựa vinyl.

  Bạn cũng có thể sơn hoặc sử dụng các chất trang trí khác để thêm màu sắc và kết cấu cho vách thép để làm cho nó trông giống như các vật liệu khác. Nếu bạn sử dụng khung và vách bằng thép, bạn có thể chỉ cần thêm các phần bổ sung hoặc phần mở rộng cho ngôi nhà mà không cần lo lắng về việc bỏ các vật liệu đã phá dỡ ở đâu. Bạn cũng có thể chọn các bộ dụng cụ chế tạo sẵn được thiết kế để vừa khít với nhau, giảm bớt quá trình đo đạc tẻ nhạt. Khung và vách bằng thép có thể được sơn, tái chế và tái sử dụng không giống như xi măng và gỗ cuối cùng ở bãi chôn lấp.

  Nhược điểm của xây dựng khung thép

  Nhà xưởng tiền chế thi công nhanh, đẹp và bền | DURAflex

  Nhà thép không tiết kiệm năng lượng hơn nhà bằng khung gỗ. “Thép là vật liệu dẫn điện nhiều hơn gỗ. Do đó, “ con đường dẫn điện nhiều nhất trong nhà khung thép là bản thân thép. Nhiệt sẽ di chuyển nhanh chóng từ bên trong nhà đến các đinh thép trên tường.

  Ngoài việc khiến bạn bị lạnh, cầu nối nhiệt có thể tạo ra vệt đen trên các phần lạnh của tường ”. Điều này có nghĩa là hóa đơn sưởi ấm và điều hòa không khí cũng cao hơn. Một cách hiệu quả để chủ nhà có thể chống lại những vấn đề này là quấn tấm cách nhiệt xung quanh các dầm thép, bên cạnh lớp cách nhiệt thường được đặt giữa các đinh tán. Tất nhiên cách nhiệt tường khoang là hiệu quả năng lượng và tiết kiệm chi phí làm cho nó rất phổ biến.

  Một lựa chọn khác để xây dựng bằng khung thép: “nhiều công ty xây dựng cung cấp các tòa nhà bằng thép / gỗ kết hợp, tận dụng sức mạnh, độ bền và các lợi ích hỗ trợ do thép mang lại, kết hợp với các đặc tính cách nhiệt của gỗ.”

  Nhà khung thép có phải là tương lai?

  Vâng, mặc dù chúng có thể không phải là sự lựa chọn của mọi nhà xây dựng nhà, nhưng chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều ngôi nhà khung thép hơn trong tương lai. Với khả năng tái chế của thép, có những lợi thế về môi trường khi sử dụng vật liệu này trong nhà. Và các chủ nhà chắc chắn sẽ đánh giá cao khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và các nguy cơ khác của thép.

  Hiện tại, các giải pháp cho một số nhược điểm của thép đã được đưa ra. Độ bền lâu dài và giá trị tổng thể của thép cũng không bị ảnh hưởng. Nếu bạn thậm chí có thể phân biệt chúng với những ngôi nhà được xây dựng theo kiểu truyền thống hơn mà bạn thấy ngoài kia. Và hãy nhớ xem blog của chúng tôi để biết thêm những ý tưởng xây dựng nhà sáng tạo .

  Lời kết

  Khung thép được sử dụng trong nhà là một sự lựa chọn thiết thực vì chúng đơn giản và nhanh chóng để xây dựng, chưa kể đến hiệu quả về chi phí. Những ngôi nhà được xây dựng bằng khung thép có khả năng chống cháy, bền, chống sâu bệnh và thân thiện với đất. Nhiều người trẻ chọn vật liệu này để xây dựng nhà của họ bởi vì chúng có một cái nhìn hiện đại cũng như các tính năng và lợi ích khác. Nhà thép cũng cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh linh hoạt. Có chút nghi ngờ rằng thép là ngôi nhà tương lai được ưa chuộng.

Tags: