Nhà đồng sáng lập Reddit, Solana Ventures đầu tư $100M cho mạng xã hội Web 3

Các nhà đầu tư lớn nhận ra cơ hội để biến Solana thành một blockchain mạng xã hội. Mục lục 1 Cơ hội hiếm có 2 Bước tiến của mạng xã hội Cơ hội hiếm có Được công bố vào thứ ba tại hội nghị Solana ở Lisbon, quỹ Seven Seven Six của Alexis Ohanian […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Nhà đồng sáng lập Reddit, Solana Ventures đầu tư $100M cho mạng xã hội Web 3
 1. Các nhà đầu tư lớn nhận ra cơ hội để biến Solana thành một blockchain mạng xã hội.

  Cơ hội hiếm có

  Được công bố vào thứ ba tại hội nghị Solana ở Lisbon, quỹ Seven Seven Six của Alexis Ohanian cùng Solana Ventures cam kết sẽ đầu tư 100 triệu USD để phát triển các dự án mạng xã hội phi tập trung trên Solana. Đề xuất ban đầu là 50 triệu USD nhưng đã tăng lên 100 triệu sau thảo luận.

  Đặc biệt, Ohanian là người góp phần xây dựng Reddit trong những ngày đầu.

  “Với một Blockchain hiệu suất cao như Solana, đây là cơ hội hiếm có để kết hợp mạng xã hội và tiền mã hóa giống như mạng xã hội Web 2, nhưng có thêm cơ chế khuyến khích là trao quyền sở hữu thực sự cho người dùng.”

  Trước đó một ngày, Sam Bankman-Fried, CEO của FTX kiêm người ủng hộ Solana có tiếng cũng tỏ ý ủng hộ mạng xã hội trên Solana.

  “Mạng xã hội trên Blockchain. Tôi vẫn cho rằng đây có thể là một bước tiến lớn.”

  Social

  Bước tiến của mạng xã hội

  Hiện có một số nền tảng mạng xã hội phi tập trung tồn tại trên các Blockchain khác như Twetch trên BSV và DLive trên BitTorrent do Tron sở hữu.

  Raj Gokal, giám đốc điều hành của Solana Labs chia sẻ:

  “Web 3 biến người dùng và người sáng tạo thành chủ sở hữu và các bên liên quan, đây là một bước chuyển biến nên xuất hiện càng sớm càng tốt trên mạng xã hội.”

  Lạ thay, một ngày trước khi đưa ra phát biểu như trên, tài khoản Twitter của Gokal bị tạm khóa. “Twitter sẽ tạm khóa các tài khoản vi phạm Quy tắc Twitter.” Đó là nội dung của biểu ngữ hiện lên trên tài khoản trắng trơn của @rajgokal vào thứ hai.

  Các “thám tử” Twitter đoán nguyên nhân của vụ việc là lời đe dọa hài hước của Gokal trong bài post có nhắc đến “GM”.

  “Chuyện có GM trong cộng đồng tiền mã hóa đúng là ngớ ngẩn.”

  Nguồn: CoinDesk


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Nhà đồng sáng lập Reddit, Solana Ventures đầu tư $100M cho mạng xã hội Web 3

Tags:

Web 3.0