Nhà đầu tư thi nhau “bắt đáy” sau khi BTC điều chỉnh

Các đợt điều chỉnh thường kết thúc với xu hướng giảm giá nghiêng về phía đám đông. Biểu đồ thể hiện giá bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD vào ngày 17/11 (CoinDesk, highcharts.com). Khi Bitcoin ghi nhận mức giảm 9% hàng tuần, các chỉ số xã hội của tiền điện tử này thể hiện rằng đám đông […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Nhà đầu tư thi nhau “bắt đáy” sau khi BTC điều chỉnh
 1. Các đợt điều chỉnh thường kết thúc với xu hướng giảm giá nghiêng về phía đám đông.

  imageBiểu đồ thể hiện giá bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD vào ngày 17/11 (CoinDesk, highcharts.com).

  Khi Bitcoin ghi nhận mức giảm 9% hàng tuần, các chỉ số xã hội của tiền điện tử này thể hiện rằng đám đông nhỏ lẻ đang ở mức đỉnh trên “hopium” – một từ lóng trong thế giới tiền điện tử ám chỉ về sự kỳ vọng phục hồi nhanh chóng và một đợt tăng giá tiếp tục.

  “Bắt đáy” trở thành từ khóa “gây sốt”

  Tuy nhiên, dữ liệu trong lịch sử cho thấy đợt điều chỉnh hay xu hướng giảm thường kết thúc khi các cuộc thảo luận trên mạng xã hội “hạ nhiệt”.

  Dữ liệu được theo dõi bởi nền tảng phân tích blockchain Santiment cho thấy lượt thảo luận về “bắt đáy” trên phương tiện truyền thông xã hội đã tăng lên 952 vào thứ Ba, đạt mức cao nhất kể từ ngày 7/9 trong khi Bitcoin giảm 11%. Số lượng lượt thảo luận vẫn đang không ngừng tăng tại thời điểm viết bài.

  Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy Bitcoin vẫn chưa tìm thấy đáy. Santiment cho biết thêm trong bản cập nhật thị trường vào thứ Tư:

  “Chỉ cần nhìn vào mức tăng đột biến trước đó trong các đợt bắt đáy và bạn sẽ nhận thấy rằng chúng thường đến sớm (như vào tháng 4 và tháng 5) và có xu hướng đi kèm với một giai đoạn sụt giảm khác trước khi quan điểm của đám đông được chứng minh là đúng.”

  image

  Trong khi các cuộc thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội về “bắt đáy” tăng vọt sau khi btc rớt giá xuống còn 43.000 USD vào ngày 7/9, sau đó đồng coin hot nhất thế giới này đã chạm đáy dưới 40.000 USD hai tuần sau đó. Một mô hình tương tự đã được ghi nhận vài lần vào tháng 5 và tháng 6.

  Dự đoán về triển vọng của Bitcoin trong thời gian tới

  Nếu lịch sử là kim chỉ nam, thì Bitcoin khó có thể lập biểu đồ phục hồi lên mức đỉnh gần đây khoảng 69.000 USD. Đợt tăng trưởng đang diễn ra của đồng USD và sự không chắc chắn về các quy định liên quan đến thuế tiền điện tử ở hoa Kỳ mới đây có thể khiến người mua Bitcoin gặp khó khăn trong một khoảng thời gian.

  Tóm lại, toàn cảnh thị trường vẫn theo chiều hướng phát triển, với dữ liệu blockchain đang có xu hướng tăng giá tương tự những gì đã được đề cập trong bản tin First Mover hôm thứ Ba.

  imageGiá Bitcoin và đường trung bình động trong 90 ngày của dòng vốn các sàn giao dịch. (Nguồn: Glassnode)

  Bitcoin sụt giảm nhưng không sụp đổ. Đường trung bình động 90 ngày của các dòng vốn hàng ngày vẫn “cố thủ” trong vùng âm. Có thể hiểu rằng, xu hướng rộng hơn của tiền điện tử là rời khỏi các sàn giao dịch và vẫn còn nguyên. Điều này cho thấy tâm lý nắm giữ bền bỉ.

  Trong quá khứ, sự giao nhau của chỉ báo trên/dưới đường 0 đã đánh dấu các đỉnh và đáy giá đáng chú ý.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Nhà đầu tư thi nhau “bắt đáy” sau khi BTC điều chỉnh (remitano.com).

Tags: