Nhà bán lẻ cao cấp của Hàn Quốc quản lý tích điểm tiêu dùng bằng Blockchain

Nền tảng MiL.k sử dụng Công Nghệ chuỗi khối vừa hợp tác với nhà bán lẻ cao cấp Shinsegae Duty Free có trụ sở tại Seoul để tích hợp và quản lý chương trình tích điểm thưởng của hãng với blockchain.Theo thông cáo báo chí, dự án hợp tác này cho phép người mua hàng […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Nhà bán lẻ cao cấp của Hàn Quốc quản lý tích điểm tiêu dùng bằng Blockchain
 1. Nền tảng MiL.k sử dụng Công Nghệ chuỗi khối vừa hợp tác với nhà bán lẻ cao cấp Shinsegae Duty Free có trụ sở tại Seoul để tích hợp và quản lý chương trình tích điểm thưởng của hãng với blockchain.Theo thông cáo báo chí, dự án hợp tác này cho phép người mua hàng tại Shinsegae liên kết các tài khoản tích điểm trên ứng dụng di động MiL.k.

  Đưa hàng triệu người dùng vào nền tảng?

  Khi người mua hàng đồng bộ các tài khoản, họ có thể đổi điểm khi mua sắm tại Shinsegae để lấy tiền kỹ thuật số có tên là MLK, hiện giao dịch ở mức 0,19 USD đối với mỗi token. Đồng thời, MLK cũng có thể đổi lấy điểm thưởng của các đơn vị cung cấp dịch vụ khác như Yanolja – một nền tảng lưu trú du lịch Hàn Quốc.

  Thông cáo cũng nhận định cơ hội hợp hợp tác lần này tạo điều kiện để MiL.K tăng thêm tính tiện ích và hiệu quả cho hệ thống tích điểm khách hàng thân thiết trong lĩnh vực kinh doanh giải trí, phong cách sống và du lịch,

  Jayden Jo, Giám đốc điều hành của MiL.k, tin rằng việc kết hợp thêm Shinsegae Duty Free vào mạng lưới sẽ đưa hàng triệu khách hàng của họ vào blockchain của công ty, từ đó lan tỏa sức hút trên toàn khu vực châu Á.

  Bản thân nền tảng MiL.K được xây dựng trên Hyperledger Fabric và tương thích với ERC-20, Samuel Yun – Trưởng ban kinh doanh quốc tế của Milk Partners giải thích lý do tại sao startup này sử dụng công nghệ blockchain ngay từ đầu:

  “Sử dụng blockchain cho phép chúng tôi tạo dựng được uy tín giữa các nhà cung cấp dịch vụ với nhau. Vì tất cả tên những người tham gia đều được ghi nhận vào sổ cái và mã hóa trên blockchain, nên các công ty dịch vụ không phải lo lắng về bất kỳ sự rò rỉ dữ liệu nào và chỉ cần tận dụng lợi thế mà liên minh này đem lại.”

  Giao dịch trao đổi token trong nền tảng có có mức phí là 1,5%. Ông Yun cho hay “nền tảng sẽ không gây tổn thất cho khách hàng vì tỷ lệ chiết khấu tối thiểu mà nền tảng đưa ra là 5% cho toàn bộ các giao dịch mua điểm tích lũy”.

  Nhật Bản đã tiến hành một số dự án tương tự

  Cuối năm 2019, công ty bán lẻ Rakuten đến từ đất nước mặt trời mọc cho phép khách hàng của mình đổi điểm thưởng của Tập đoàn Rakuten lấy ba loại tiền điện tử lớn là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và bitcoin Cash (BCH) thông qua một công ty con của tập đoàn chuyên về giao dịch tiền điện tử. Động thái này vừa nhằm khuyến khích việc sử dụng tiền kỹ thuật số vừa phát triển chương trình tích điểm thưởng của Rakuten.

  Cũng trong năm 2019, nền tảng mua bán tài sản kỹ thuật số bitFlyer bắt tay với công ty giải pháp công nghệ Tpoint Japan để cho phép khách hàng Nhật Bản trao đổi điểm tích lũy của công ty lấy Bitcoin và cộng thêm điểm khi thanh toán bằng tiền điện tử.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nhà bán lẻ cao cấp của Hàn Quốc quản lý tích điểm tiêu dùng bằng Blockchain (remitano.com).

Tags: